ร่วมกันปกป้องประตูและหน้าต่าง

ร่วมกันปกป้องประตูและหน้าต่าง


ปัญหาร้าวรั่วซึมที่พบได้บ่อยอีกจุดหนึ่งของบ้านก็คือ บริเวณกรอบวงกบประตู-หน้าต่าง, ขอบกระจก, ผนังกำแพง อันเกิดจากรอยแยก แตกร้าวเป็นช่องว่างหรือรูโพรง แม้เป็นความเสียหายที่ไม่ได้ร้ายแรง แต่ก็สร้างความเครียดให้กับเจ้าของบ้านไม่น้อย เพราะหากไม่รีบแก้ไข ปัญหารั่วซึมตามมาแน่ และอาจลุกลามไปถึง ผนังเกิดเป็นคราบขาว สีโป่งพองหลุดล่อนได้ง่ายๆ ฉะนั้นพี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์สำหรับงาน อุด ยึด ติด ปกป้องบ้านจากปัญหาร้าวรั่วซึมประตูและหน้าต่างดังต่อไปนี้
 

1. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุด ยึด ติด สำหรับ ไม้

 


-จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส (อุดยาแนว บัว เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน)
อะคริลิกเกรดพิเศษสำเร็จรูป ใช้สำหรับอุดรอยต่องานไม้บัว ไม้วงกบประตูหน้าต่าง ทนความชื้นและทนน้ำ
-อะคริลิก ซีลแลนท์ เกเตอร์ (วัสดุอุดยาแนวอเนกประสงค์ ยึดเกาะแน่น ราคาย่อมเยา)
วัสดุอุดยาแนวอเนกประสงค์ ประเภทอะคริลิกพร้อมใช้งาน ใช้สำหรับอุดรอยต่องานไม้บัว ไม้วงกบประตูหน้าต่าง แห้งเร็ว ทาสีทับได้

 

2. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุด ยึด ติด สำหรับ กระจก/อะลูมิเนียม

 

 


-จระเข้ ซิลิโคน ซีล (อุดยาแนว กระจก อะลูมิเนียม พื้นที่ไม่มีฝุ่น)
กาวซิลิโคนยาแนวส่วนผสมเดียว คุณภาพสูง ชนิดแห้งเร็ว เหมาะสำหรับใช้กับวัสดุประเภทกระจกแก้ว อะลูมิเนียมที่รองรับการเคลื่อนไหวพื้นผิวไม่มีฝุ่น ทนรังสี UV แรงสั่นสะเทือน ความชื้น เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไหลย้อยสามารถใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้
-จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น (ซิลิโคนไร้กรด อุดรอยต่อ กระจก อะลูมิเนียม เหล็ก สังกะสี)
เนื้อซิลิโคนเหนียวไม่ขาดง่าย ใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ เหมาะสำหรับใช้กับวัสดุประเภทกระจก อะลูมิเนียม เหล็ก สังกะสี ไม่มีกลิ่นฉุนขณะแห้งตัว ไร้กรดไม่ทำให้พื้นผิวสัมผัสเปลี่ยนสี เนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อย จึงสามารถใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้
-จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส (ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา ใช้อุดรอยต่องานในที่ชื้น)
ใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ ยึดติดแน่นกับวัสดุประเภทกระจก แก้ว อะลูมิเนียม เหมาะกับงานในที่ชื้น เช่น กระจกกั้นห้องน้ำ มีส่วนผสมของสารป้องกันเชื้อรา

 

3. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุด ยึด ติด สำหรับ คอนกรีต

 -จระเข้ โพลี-ยู ซีล (อุดยาแนว คอนกรีต พื้นที่ที่มีการเคลื่อนตัว)
วัสดุอุดรอยต่อประเภท โพลียูริเทนสำเร็จรูปพร้อมใช้ ยืดหยุ่นสูง > 650% ใช้อุดรอยต่อโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม แผ่นคอนกรีตหล่อสำเร็จ ผนังก่ออิฐฉาบปูน สามารถทาสีทับได้ โดยไม่รองพื้น

 

4. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุดรูโพรง ช่องว่าง หลากหลายพื้นผิว

 


-จระเข้ พียู โฟม (อุดยาแนว รูโพรง ช่องว่าง)
โฟมสำเร็จรูปขยายตัวได้ ใช้อุดรูโพรง ช่องว่าง รอยต่อหรือรอยแตกร้าวสำหรับงานก่อสร้าง เป็นฉนวนกันความร้อนกันเสียงรบกวน ยึดติดกับพื้นผิวได้หลายประเภท สามารถตัดตกแต่งได้ง่าย ฉาบปูนทับ ทาสีทับได้

 

5. กลุ่มเคมีภัณฑ์ กาวตะปู

 


-จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก (กาวตะปู สูตรน้ำติดแน่น ยึดเกาะเร็ว)
พลังการยึดติดสูงมากใช้ติดวัสดุแทนการ ตอกตะปู ใช้ยึดติดวัสดุที่มีลักษณะเนื้อแน่น หลากหลายชนิด จนถึงชิ้นงานลักษณะรูพรุน เช่น ไม้ ปูน คอนกรีต ไฟเบอร์ซีเมนต์ หินธรรมชาติ หินประดับ ไวนิล อิฐ บล็อก เป็นต้น
-จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล (กาวตะปู สูตรโซลเวนท์ ยึดเกาะได้บนพื้น ผิวหลากหลาย)
ใช้ติดวัสดุแทนการ ตอกตะปู ให้แรงยึดเกาะสูงและแห้งเร็วกว่าชนิดสูตรน้ำ เมื่อแห้งเต็มที่จะสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 180 กก.ต่อ ตร.ม. สามารถยึดติดกับพื้นผิววัสดุได้หลากหลาย  เช่น ไม้บัว ไม้คิ้ว ไม้สังเคราะห์ หิน หินประดับ ไวนิล คอนกรีต อิฐ บล็อก ไม้ไฟเบอร์ซิเมนต์ ไม้พลาสวู๊ด MDF uPVC พลาสติกอื่นๆ โลหะ กระจกใส กระจกเงา โฟม เป็นต้น

 

6. กลุ่มเคมีภัณฑ์ น้ำยาทำความสะอาด

 


-น้ำยาขจัดคราบอีพ็อกซี่ (ขจัดคราบอีพ็อกซี่)
ใช้ทำความสะอาด เก็บงานคราบกาวยาแนวอีพ็อกซี่ คราบกาวอีพ็อกซี่ ที่เปื้อนหลังงานอุดซ่อมด้วยซีลแลนท์

ปัญหาร้าว รั่ว ซึม ที่เกิดขึ้นบริเวณกรอบวงกบหน้าต่าง บานประตู และที่อื่น ๆ จะหมดไปร่วมกันปกป้องบ้านจากปัญหาดังกล่าวเลือกใช้เคมีภัณฑ์อุด ยึด ติด จากจระเข้ ที่เหมาะสม หยุดทุกรูรั่วทั่วบ้านได้อย่างอยู่หมัด

ร่วมกันปกป้องประตูและหน้าต่าง

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน