หยุด! ปัญหาช่องวาง รั่วซึม ใต้ขอบสุขภัณฑ์ เลือกใช้ “ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส”

ปัญหารั่วซึมใต้รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

ห้องน้ำ ถือเป็นหนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ การใช้งานในด้านต่างๆ อาทิ อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน ล้างมือ รวมถึงกิจกรรมส่วนตัว โดยการออกแบบห้องน้ำแบ่งแยกพื้นที่เปียก – พื้นที่แห้ง เน้นความสะดวกสบาย แต่! ก็คงยังหนีไม่พ้นปัญหาในเรื่องความเปียกชื้น คราบเชื้อรา รวมถึงกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ส่วนใหญ่มักเกิดการรั่วซึม บริเวณรอยต่อใต้ขอบสุขภัณฑ์ ที่อาจเกิดช่องว่างระหว่างรอยต่อขอบสุขภัณฑ์กับพื้น

ปัญหาช่องวาง รั่วซึม ภายในห้องน้ำใต้โถสุขภัณฑ์ สร้างความรบกวนการใช้งานของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งกลิ่นเหม็น และยังเกิดการรั่วซึมตลอดการใช้งาน  ซึ่งสาเหตุรการเกิดปัญหาเหล่านี้มีด้วยกันหลายปัจจัย ดังนี้

 

สาเหตุการเกิดช่องวาง รั่วซึม รอยต่อใต้ขอบสุขภัณฑ์

ในกรณีที่เกิดปัญหารั่วซึมหลังจากกดชำระล้างโถสุขภัณฑ์ (กดชักโครก) อาจเกิดจากโถสุขภัณฑ์ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ตรงกับท่อน้ำทิ้ง การยาแนวอุดรอยต่อโดยรอบระหว่างตัวโถสุขภัณฑ์กับพื้นเกิดรอยแตกร้าว ช่องว่าง หรือ ยาแนวเสื่อมสภาพ ปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้พื้นที่เปียกห้องน้ำมีน้ำซึมไหลออกมาตลอด อีกทั้งยังส่งกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ พื้นห้องน้ำลื่น รวามถึงยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ

ปัญหาร่องยาแนวเสื่อมสภาพ เกิดช่องวางรอยต่อใต้ขอบสุขภัณฑ์ มักเกิดจากสาเหตุยาแนวไม่ได้คุณภาพ เสื่อมสภาพ การทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ หรือ ตัวสุขภัณฑ์ ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรดกัดดร่อนบริเวณพื้น รอยต่อสุขภัณฑ์

เชื้อโรคอันตรายภายในห้องน้ำ มีอะไรบ้าง รับมืออย่างไร

ห้องน้ำพื้นที่เปียกชื้น ที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค เชื้อรา คราบตะไคร่ คราบสกปรก รวมถึงกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้หากห้องน้ำเกิดปัญหารั่วซึม อาทิ บริเวณใต้รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ที่มีน้ำรั่วไหล หากปล่อยไว้ไม่ทำการซ่อมแซมบำรุง เสี่ยงความเสียหายใหญ่ หรือ ติดเชื้อโรค เช่น เชื้ออีโคไล (Escherichia coli) อาการท้องเสีย ท้องร่วง เชื้อโรคกลุ่มสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus) โรคทางผิวหนัง สารพิษที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ เป็นต้น

แก้ไขปัญหาช่องวาง รั่วซึม รอยต่อใต้ขอบสุขภัณฑ์

หากเกิดปัญหาช่องวาง รั่วซึม รอยต่อใต้ขอบสุขภัณฑ์ สามารถแก้ไขได้โดยการเลือกใช้ซิลิโคนอุดช่องว่างรอยต่อสุขภัณฑ์กับพื้น โดยซิลิโคนควรมีความยืดหยุ่นตัวสูง ทนทานต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศได้เป็นอย่างดี เพื่อลดปัญหาเสี่ยงรั่วซึมต่างๆ แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส เนื้อซิลิโคน เหนียวแน่น 100% มีความยืดหยุ่นตัวสูง เนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อย ไม่มีกลิ่นเปรี้ยว ทำให้พื้นผิวสัมผัสเปลี่ยนสี ทนต่อรังสี UV ความชื้น การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ มลภาวะทางอากาศ อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ ยึดติดแน่นกับวัสดุได้ดี
 


พิเศษ! จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส เป็นซิลิโคนอเนกประสงค์ ที่ผสมสารกันเชื้อรา เหมาะสำหรับใช้งานในบริเวณพื้นที่สัมผัสความชื้นอยู่เสมอ ตอบโจทย์ปัญหาช่องวาง รั่วซึม และยังดูแลเรื่องสุขอนามัยความสะอาดจำกัดแหล่งสะสมของเชื้อโรค สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ หยุดทุกปัญหาห้องน้ำกวนใจ ไร้กังวล

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ห้องน้ำมีคราบเหลือง คราบสกปรก แก้ปัญหาอย่างไรดี ?
หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน ปัญหาพื้นและห้องน้ำรั่วซึม
พื้นห้องน้ำชั้นสองรั่วซึมหนักมาก! แก้ปัญหาอย่างไรดี ?


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

หยุด! ปัญหาช่องวาง รั่วซึม ใต้ขอบสุขภัณฑ์ เลือกใช้ “ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส”

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน