อุดรอยแตกร้าว รอยต่ออาคาร ไว้ใจ "จระเข้ พียู โฟม"

จระเข้ พียู โฟม อุดรอยแตกร้าว ช่างว่าง รูโพรง

ปัญหาบ้าน หรือ ที่อยู่อาศัย ยังคงสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะบ้านที่มีระยะเวลาปลูกสร้างมายาวนาน มักเกิดปัญหาต่างๆ อย่างเช่น รอยแตกร้าว ช่องว่างรอยต่อ รูโพรงภายใต้อาคาร เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากการหดตัว ขยายตัวของปูนซีเมนต์ ตามสภาพอากาศสิ่งเเวดล้อม ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากในบ้านที่มีอายุยาวนาน ดังนั้นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญสำหรับการดูแลบ้านเก่า คือ ตรวจสอบดูแลจุดรอยต่อ รอยร้าว รูโพรง ช่องว่างต่างๆ ทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน เนื่องจากปัญหาเหล่านี้สามารถส่งผลเสียใหญ่ในภายหน้าได้

รอยแตกร้าว ช่องว่างระหว่างรอยต่อ บางสาเหตุอาจไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างบ้าน อย่างเช่น รอยแตกร้าวที่ไม่มีการขยายตัว มีขนาดไม่ใหญ่ และไม่ได้อยู่ในจุดเสี่ยงของบ้าน สามารถแก้ไขได้ง่ายเพียงใช้ผลิตภัณฑ์อุดรูโพรง รอยแยก รอยแตกร้าว ที่มีการยึดเกาะดี คงทน

 

สาเหตุทั่วไปที่ทำให้เกิด รูโพรง ช่องว่าง รอยแตกร้าว

โดยทั่วไปปัญหาารูโพรง ช่องว่าง รอยต่อ หรือ รอยแตกร้าว ที่มักพบบ่อยอาจเกิดจากหลายสาเหตุ อย่างเช่น พื้นดินโดยรอบบ้านมีการทรุดตัว ดินยุบ พื้นที่ได้รับแรงสั่นสะเทือน ส่วนต่อเติมบ้านไม่มีระบบฐานราก รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ การก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน บ้านที่มักเกิดปัญหาส่วนใหญ่เป็นโครงการบ้านจัดสรร หรือ บ้านที่มีระยะเวลาการอยู่อาศัย 1 – 2 ปี จะพบปัญหาเหล่านี้ตามมา นอกจากสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัย ช่องว่างพื้นที่โดยรอบ ยังเป็นที่อาศัยของสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็ก ดังนั้นควรทำการซ่อมแซมรอยแตก รูโพรง ตามสาเหตุของบริเวณนั้นๆ

ปัญหารูโพรง รอยแตก บ้านทรุด

บ้านทรุดตัวพร้อมชั้นดิน เกิดรอยแตกร้าวตามผนังแยกออกจากโครงสร้าง ควรมีเสาเข็มที่มีความยาว และลึก เพื่อแบกรับน้ำหนักตัวบ้านเมื่อบ้านทรุดตัว จะได้ไม่กระทบเสาเข็ม

ปัญหารูโพรง รอยแตก ดินทรุด

รูโพรง รอยแตก มักเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากการถมดินปลูกบ้าน ในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มักเกิดปัญหาเหล่านี้ เนื่องจากเป็นดินเหนียวอ่อน อัตราการยุบตัวอย่างต่อเนื่อง เมื่อฝนตกทำให้ดินที่ถมทรุดตัว จนเกิดเป็นโพรงภายใต้อาคาร

ปัญหารอยแตกคอนกรีต

รอยแตกร้าว ช่องว่างจาก พื้น ผนังคอนกรีต ที่มีความกว้างไม่เกิน 0.2 มม ไม่ส่งผลกระทบต่อโคร้งสร้าง ไม่มีการเพิ่มขนาด ไม่ลึก สาเหตุเกิดจากการเลือกใช้วัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ มียืดหดตัวจึงเกิดรอยแยก ซึ่งเป็นรอยที่ไม่ส่งผลอันตราย
 

ปัญหาช่องว่างระหว่างรอยต่อส่วนต่อเติมของบ้าน หรือ อาคาร

กรณีที่เกิดปัญหาช่องว่างระหว่างรอยต่อในส่วนต่อเติมบ้าน อาคาร มักเกิดจากการทรุดตัว หรือ การต่อเติมด้วยเสาเข็มสั้นกว่าตัวบ้านที่ใช้เสาเข็มยาว ปัญหาที่พบจะเป็นรอยแตกร้าว ที่เป็นช่องว่างระหว่างรอยต่อส่วนต่อเติมสามารถแก้ไขชั่วคราวโดยการอุดด้วยวัสดุที่มีความยืดหยุ่น (โดยการแก้ไขหลักต้องปรึกษาวิศวกรโครงสร้าง เพื่อทำการเสริมฐานรากอีกทีหนึ่ง)

แนะนำ ผลิตภัณฑ์จระเข้ พียู โฟม โพลียูรีเทน ชนิดสเปรย์โฟม ใช้งานอเนกประสงค์ มีการยึดเกาะดีเยี่ยม สามารถตัดแต่งผิวโฟมที่แห้งตัวแล้ว และทาสีทับได้ สามารถอุดรอยแตกร้าวช่องว่างได้ดี ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนประกอบของสารขับดัน ที่ทำลายชั้นโอโซน สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้หลาย เช่น ปูน คอนกรีต กระจก และพลาสติก ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก อายุของผลิตภัณฑ์ 1 ปี นับจากวันที่ผลิต

จระเข้ พียู โฟม เหมาะสำหรับความกว้างไม่เกิน 2 – 5 ซม. แต่! สำหรับรอยแตกร้าวช่องว่างรอยต่อที่มีขนาดใหญ่ กว้าง ลึก มีการขยายส่งผลกระทบต่อโคร้งสร้างบ้าน แนะนำปรึกษาวิศวกรรมโครงสร้าง หรือ  ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการซ่อมแซมในส่วนโคร้งสร้างบ้าน ลดปัญหาการเกิดบ้านทรุด ถล่มได้

วิธีใช้งาน จระเข้ พียู โฟม

- ทำความสะอาดพื้นผิวที่ต้องการ ซ่อมแซม
- เขย่ากระป๋องก่อนใช้งาน อย่างน้อย 20 วินาที
- ใส่หัวฉีด พร้อมคว่ำกระป๋องก่อนฉีดบนพื้นผิว (ฉีดขณะคว่ำกระป๋องตลอดเวลา)
- ฉีดปริมาณ 50%  ของรอยแตก หรือ ช่องว่าง เพื่อให้โฟมขยายตัว
- เมื่อโฟมแห้งสนิท เก็บรายละเอียด สามารถใช้คัตเตอร์ตัดแต่งส่วนเกิน หรือ ทาสีทับได้

แก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ง่ายๆ สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ ผ่านช่องทางออนไลน์ หยุดทุกปัญหารอยแตกร้าว ช่องว่าง รอยต่อ ด้วยจระเข้ พียู โฟม ชนิดสเปรย์โฟม ทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป หัวฉีดวาล์วใช้งานง่าย สะดวก


 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง
ผนังปูนเก่ามีข้อเสียอย่างไรบ้าง ทำไมถึงต้องเปลี่ยน
กำแพงบ้านอิฐมอญ อิฐมวลเบา เลือกแบบไหนดี แข็งแรงทนทาน
ผนังแตกร้าวขนาดใหญ่แก้ไขได้ด้วย จระเข้ โพยู โฟม

 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อุดรอยแตกร้าว รอยต่ออาคาร ไว้ใจ "จระเข้ พียู โฟม"

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน