น้ำรั่วซึมที่เกิดขึ้นกับหน้าต่างกรอบอลูมิเนียม มีวิธีแก้ไขอย่างไร ? 

ทำความรู้จักซิลิโคนอุดยาแนวกันรั่วซึมสำหรับพื้นผิวอลูมิเนียม

สำหรับงานก่อสร้างในปัจจุบัน อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้ทำวงกบประตู หน้าต่างแพร่หลายมาก อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอลูมิเนียมมีข้อดีหลายอย่างแต่ด้วยความที่อลูมิเนียมเป็นโครงสร้างที่ภายในกลวงซึ่งอาจเกิดการยืดหรือหดตัว รวมไปถึงอายุการใช้งานและการเลือกใช้วัสดุอุดยาแนวที่ไม่เหมาะสมย่อมทำให้เสี่ยงต่อการรั่วซึมตามมาได้
 

บริเวณจุดเสี่ยงที่มักเกิดการรั่วซึม

สำหรับหน้าต่างกรอบอลูมิเนียมมักพบจุดรั่วซึมที่บริเวณบานเลื่อนเปิดปิดซึ่งบริเวณดังกล่าวไม่มีวัสดุอุดยาแนว เวลาฝนสาดปะทะทำให้น้ำแทรกซึมผ่านมาได้ ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่าการออกแบบวงกบอลูมิเนียมเขาจึงทำรูระบายน้ำเพื่อแก้ปัญหาตรงจุดนี้
 


แต่ในบางครั้งน้ำที่มากจนเกินไปทำให้ระบายไม่ทัน เกิดการท่วมขัง ประกอบกับการติดตั้งไม่ได้ยิงซิลิโคนอุดบริเวณหัวสกรูและรอยต่อเฟรมล่างกับเฟรมบนเอาไว้ หรืออาจยิงซิลิโคนป้องกันแล้ว แต่ซิลิโคนเสื่อมสภาพ หรือใช้ซิลิโคนผิดประเภทเป็นเหตุให้น้ำรั่วซึมผ่านจุดดังกล่าวจนเอ่อล้นและไหลเข้าสู่ตัวบ้าน ผลที่ตามมาคือเกิดร่องรอยของคราบสกปรกฝังแน่น คราบขี้เกลือปูน คราบเชื้อรา เปื้อนติดอยู่บนผนังกำแพง รวมไปถึงผนังบ้านสีโป่งพองหลุดล่อนตามมาในที่สุด

สำหรับปัญหาดังกล่าวข้างต้นมีวิธีแก้ไขได้ง่าย ๆ สามารถทำเองได้และใช้เวลาอันสั้น พี่เข้ขอแนะนำเลือกใช้วัสดุอุดยาแนว "จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น" ซิลิโคนไร้กรด สำหรับอุดยาแนวอลูมิเนียม เหล็ก สังกะสี ป้องกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ

 

ทำไมต้องใช้ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น เป็นซิลิโคนยาแนว 100% คุณภาพสูง ไร้กลิ่น ไร้กรด จึงไม่ทำให้พื้นผิวสัมผัส อย่าง โลหะ สังกะสี ทองเหลือง เปลี่ยนสีจากการโดนกัด เหมาะสำหรับใช้อุดยาแนวแต่งขอบงานทั่วไปหรืออุดร่องที่รองรับการเคลื่อนไหวของ วงกบประตู หน้าต่าง กันสาด รางระบายน้ำ ฯลฯ เพื่อป้องกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ

ทั้งนี้ขนาดร่องยาแนวที่เหมาะสมควรกว้างประมาณ 3-12 มิลลิเมตร ร่องลึก 5-10 มิลลิเมตร เนื้อซิลิโคนเหนียวไม่ไหลย้อย สามารถใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้ ทนต่อความชื้น การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ รังสี UV รวมถึงน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ

สำหรับบ้านที่กำลังเผชิญกับปัญหารั่วซึมบริเวณกรอบหน้าต่างอลูมิเนียม จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น ถือเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ แก้ไขปัญหารั่วซึมได้อยู่หมัด ราคาเพียงหลอดละ 149 บาทเท่านั้น สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปีนับจากวันผลิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. Call Center 02-720-1112 หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ store.jorakay.co.th

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน ผนังและหน้าต่างรั่วซึม
วงกบประตูหน้าต่างเป็นรู มีน้ำรั่วซึม! แก้ปัญหาอย่างไรดี ?
6 ประเภทหน้าต่างที่ได้รับความนิยมเลือกใช้

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

น้ำรั่วซึมที่เกิดขึ้นกับหน้าต่างกรอบอลูมิเนียม มีวิธีแก้ไขอย่างไร ? 

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน