จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล และ แอดฮีซีพ ควิก ต่างกันอย่างไร เหมาะกับงานแบบไหน?

งานติดตั้งตกแต่งพื้น ผนังบ้าน ยึดเกาะดีใช้ กาวตะปูอเนกประสงค์

งานตกแต่ง ซ่อมแซมบ้าน ถือเป็นงานที่ต้องใส่ใจ และเก็บรายละเอียดอย่างมาก โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านที่มีการเลือกใช้วัสดุค่อนข้างมีน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นงานพื้นหรือผนังบ้าน เพราะหากติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยึดเกาะที่ไม่มีคุณภาพ อาจทำให้วัสดุเกิดความเสียหาย รวมถึงสร้างอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้ โดยทั่วไปงานตกแต่ง ซ่อมแซมบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นการติดตั้งกระจกเงา กระเบื้อง บัวเพดาน หินประดับ เป็นต้น เพราะฉะนั้นงานเหล่านี้ต้องอาศัยแรงยึดเกาะที่ดี เพื่อให้วัสดุแต่ละประเภทติดทน ไม่หลุด หรือ ร่วงหล่น มาสร้างความเสียหายได้ แนะนำผลิตภัณฑ์กาวตะปู จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล และ แอดฮีซีพ ควิก ที่มีการยึดเกาะดี เหมาะสำหรับงานดังกล่าว แต่! ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างและเหมาะกับงานแต่ละประเภท ดังต่อไปนี้ 

จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล และ แอดฮีซีพ ควิก ต่างกันอย่างไร

จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล

กาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง สูตรโซลเวนท์ แห้งตัวเร็วและยึดติดแน่นกว่าสูตรน้ำ เนื้อกาวมีความแข็งไม่หยุ่นตัว ยึดเกาะได้บนพื้นผิวหลากหลาย ทนทานต่ออากาศ และสิ่งแวดล้อม ทั้งภายนอกและภายใน สามารถทาสีทับได้เมื่อแห้ง เนื้อกาวสีน้ำตาลอ่อน เหมาะกับการติดวัสดุที่มีผิวเรียบ เช่น กระจก พลาสติก ไม้ไฟเบอร์ซิเมนต์ ไม้พลาสวู้ด เป็นต้น

https://lh5.googleusercontent.com/j2BMd2zsOx7Q-DXIaKTW_PytvMenlJ3lVSTPiP8DDuZG24Mao1s0Xg0QJo-pX8kF85zomCSJHNniWTGQmi3Mp2Gihof5RA5V4YVnkKCmvOC9asNbqsBDyVbbp0sP-6YhdPteZwC_rZYxpWYaFA


 

ภาพประกอบกระจกวัสดุติดผนัง จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล

 

จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก

กาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง สูตรน้ำ ทนทานเหมาะสำหรับใช้ยึดติดแทนการตอกตะปู ยึดเกาะเร็ว เหมาะกับวัสดุพื้นผิวไม่เรียบ ปราศจากตัวสารเคมีทำละลาย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก สูตรน้ำเหมาะกับการติดวัสดุที่มีรูพรุนเช่น งานปูน ไม้  หินธรรมชาติ เป็นต้น

https://lh4.googleusercontent.com/LFGl5t_knLtIa24AcLwLf43vCqZHjafi61dhP3wasuxuZ2neiuy98catAGzmRwCj3xh3xHvnaY7bagpgXhrXIe91LygwEyO0zTrhj0HECGsIBROSwysEhpSM0fjWC2f17rj3gOKWSDaD2xlPtQ

 

ภาพประกอบงานไม้วัสดุติดผนัง จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก

 
ขอบคุณภาพจาก : www.pinterest.com
 

สำหรับผลิตภัณฑ์ จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล และ จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก มีความแตกต่างกันตรงเนื้อสูตรน้ำมันกับสูตรน้ำ โดยเนื้อจระเข้ แอดฮีซีพ ควิก (สูตรน้ำ) มีการยึดเกาะที่เร็วกับวัสดุพื้นผิวไม่เรียบ นิยมใช้ในงานซ่อมแซม ตกแต่ง ทั้งงานแนวระนาบและงานเหนือศีรษะ เนื้อกาวมีสีขาว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนจระเข้ แอดฮีซีฟ เนล (สูตรน้ำมัน) เมื่อแห้งตัวจะมีความแข็งไม่ยืดหยุ่น มีการยึดเกาะแน่นมาก รับน้ำหนักได้กว่า 180 กิโลกรัมต่อตารางเมตร แห้งเร็วกว่าชนิดสูตรน้ำ ทนต่อสภาพอากาศ การใช้งานจะเหมาะสำหรับงานติดตั้งมากกว่า อีกทั้งยังสามารถทาสีทับได้เมื่อแห้ง 

ปัญหาบ้านที่เหมาะสำหรับใช้งานกาวตะปู จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล

งานติดตั้งตกแต่งพื้น ผนังบ้าน อย่างเช่น งานติดตั้งกระจกเงาขนาดเล็กภายในห้องนอน งานปูซ่อมพื้นไม้ปาเก้ ไม้ชิ้น เป็นต้น ซึ่งงานเหล่านี้ต้องการการยึดเกาะที่ดีจากกาวตะปู จระเข้ แอดฮีซีฟ เนลแทนการใช้ตะปูตอกเพื่องานที่สวยงาม เรียบร้อย 

ปัญหาบ้านที่เหมาะสำหรับใช้งานกาวตะปู จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก

งานตกแต่ง ซ่อมแซม ทั้งงานแนวระนาบและงานเหนือศีรษะ กับวัสดุพื้นผิวไม่เรียบ เนื้อแน่น มีการยึดเกาะตัวสูง อย่างเช่น งานตกแต่งภายในวัสดุกระเบื้อง หิน โลหะ ที่มีการติดตั้งบนพื้นคอนกรีต ปูนพลาสเตอร์ เป็นต้น รวมถึงงานเหนือศีรษะงานตกแต่ง บัวเพดาน ฝ้า ซึ่งงานเหล่านี้เหมาะสำหรับการใช้จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารเคมีทำละลาย
 

 

ดังนั้นการเลือกใช้กาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง ทั้ง 2 ประเภท ขึ้นอยู่กับงานติดตั้ง ซ่อมแซม รวมถึงวัสดุและประเภทพื้นผิวที่ต้องการยึดเกาะ เนื่องจากเนื้อกาวตะปูทั้ง 2 สูตรมีความแตกต่างกัน เพื่อการยึดเกาะที่ดีควรเลือกประเภทกาวที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดปัญหาในอนาคต
ทั้งนี้ทั้งนั้น การรับน้ำหนักของจระเข้ แอดฮีซีพ ควิก และ จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล ขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุหรือพื้นผิวที่ติดตั้ง รวมถึงอุณหภูมิและปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้กาวตะปูอเนกประสงค์ทั้ง 2 สูตร ได้ผ่านทาง store.jorakay.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

  

บทความที่เกี่ยวข้อง
จระเข้ สกิมโค้ท 101 vs จระเข้ สกิมโค้ท 102 ต่างกันอย่างไร
หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน ผนังและหน้าต่างรั่วซึม
Smooth & White เสน่ห์ผนังเรียบ เนียนสวย สะอาดตา


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล และ แอดฮีซีพ ควิก ต่างกันอย่างไร เหมาะกับงานแบบไหน?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน