ปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีต แก้ไขได้ไม่ยาก

ฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีต แก้ไขอย่างไรดี ?

ปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีตเกิดขึ้นจากการที่ผิวหน้ามีความอ่อนแอ ทำให้ไม่สามารถต้านทานการขัดสีได้ รวมถึงเกิดขึ้นจากถูกขีดข่วนด้วยวัสดุที่มีความแข็ง ทำให้อนุภาคของส่วนละเอียดไม่มีแรงยึดเกาะกับเนื้อคอนกรีต จึงเกิดการหลุดล่อนออกมา นอกจากนี้การเลือกใช้คอนกรีตไม่ถูกประเภท มีกำลังอัดต่ำเกินไป หรือต้านทานการขัดสีได้น้อย ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาเช่นกัน รวมถึงการผสมส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐาน การแต่งผิวหน้าคอนกรีตเร็วเกินไป ไม่ป้องกันคอนกรีตที่ยังไม่แข็งตัวขณะฝนตก การเทคอนกรีตบนพื้นดินที่ดูดซึมต่ำ รวมถึงเกิด Cabonation ที่ผิวหน้าเนื่องจากไม่มีอากาศถ่ายเท และมีก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์สูง ก็ส่งผลให้เกิดปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีตตามมา
 


เพื่อลดการเกิดฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีต สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือการเลือกใช้คอนกรีตให้เหมาะสมกับประเภทงาน โดยต้องมีกำลังอัดที่สามารถต้านทานต่อการขัดสีได้ดี อีกทั้งไม่ควรเติมน้ำเพิ่มลงไปในคอนกรีต ในกรณีที่เทคอนกรีตช่วงหน้าหนาวควรเลือกใช้คอนกกรีตที่มีค่าไม่ยุบตัวสูง ที่สำคัญคือไม่ควรแต่งผิวหน้าในขณะที่ยังมีการเยิ้มบริเวณหน้าของคอนกรีต ทั้งนี้ทั้งนั้น ปัญหาบนผิวหน้าคอนกรีตสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก พี่เข้ขอแนะนำ “จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์”  ซีเมนต์เพิ่มความแข็งแกร่งของพื้น ที่สามารถทนแรงขัดสี และแก้ปัญหาฝุ่นที่ผิวหน้าคอนกรีตได้เป็นอย่างดี โดยมีคุณสมบัติที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับพื้น เพิ่มความทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถรับน้ำหนักได้สูงไม่เป็นฝุ่น มีส่วนประกอบของ ควอทซ์-ซิลิก้า ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ สารกักกระจายฟองอากาศและสารลดน้ำ ที่ช่วยให้ผิวหน้าคอนกรีตแข็งแรง มีความทนต่อแรงขูดขีดได้มากกว่าคอนกรีตทั่วไปถึง 300% ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่าย ไม่สึกหรอเมื่อใช้เครื่องทำความสะอาดขัดถู และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสำหรับงานพื้นโรงงาน, โกดัง, ลานจอดรถ หรือลานคอนกรีต

“จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์” แก้ปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีตได้อยู่หมัด!

สำหรับขั้นตอนการแก้ปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีต เริ่มแรกให้ทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจากสิ่งสกปรก ในกรณีที่เทคอนกรีตใหม่ควรรอให้คอนกรีตเริ่มก่อตัว และมีน้ำเยิ้มบนผิวหน้าคอนกรีต จากนั้นกวาดน้ำที่เยิ้มออก ห้ามโรย จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ ในขณะที่มีน้ำเยิ้มเด็ดขาด หลังจากทำความสะอาดพื้นผิวเรียบร้อยให้โรย จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ โดยใช้ตะแกรงร่อนให้เต็มเนื้อที่ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ได้รับความชื้นจากคอนกรีตทั่วถึง เมื่อสังเกตเห็นว่า จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ มีสีคล้ำให้ใช้เครื่องขัดและโรยส่วนที่เหลือลงไป จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้ได้รับความชื้นอีกครั้ง แล้วค่อยทำการขัด ในส่วนที่เป็นบริเวณมุมของพื้นแนะนำให้ใช้เกรียงไม้แต่ง และทำการขัดให้เรียบร้อย อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือ เมื่อใช้เครื่องขัดต้องแน่ใจว่าพื้นคอนกรีตมีความแข็งแรงพอที่รับน้ำหนักของช่าง และเครื่องมือได้
 

 

จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ เป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีตได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้พื้นผิวคอนกรีตแข็งแกร่ง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ https://store.jorakay.co.th/

ปัญหาฝุ่นบนผิวหน้าคอนกรีต แก้ไขได้ไม่ยาก

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน