กระเบื้องยางลายไม้ดีไหม เหมาะสำหรับปูพื้นแบบไหน?

พื้นบ้านสวย ประหยัดงบ ด้วยกระเบื้องยางลายไม้

 

การปลูกบ้านสไตล์ยุโรปได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน บ้านทรงไทยแบบดั้งเดิมไม่ค่อยได้รับความนิยมกันสักเท่าไหร่ แถมยังมีการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ มากกว่าการใช้พื้นไม้หรือซีเมนต์เหมือนเมื่อก่อน รูปแบบและวัสดุต่าง ๆ อย่างเช่น กระเบื้อง ผนัง หลังคา เป็นต้น มีการพัฒนาไปอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ก็เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย และ และเกิดความประทับใจต่อผู้พบเห็น รูปแบบบ้านทรงไทยเก่า ๆ จึงหาดูยากมากในปัจจุบัน

 

กระเบื้องยางลายไม้ งบน้อย ซ่อมแซมง่าย

โดยเฉพาะพื้นกระเบื้องที่มีลวดลายมากมาย ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ อีกทั้งยังมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งมีลายสวย แข็งแรง ทนทาน ยิ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง กระเบื้องมีหลายประเภท อย่างเช่น กระเบื้องเซรามิค , กระเบื้องแกรนิตโต้ , กระเบื้องแก้ว , กระเบื้องโมเสค เป็นต้น ซึ่งกระเบื้องเหล่านี้จะเห็นได้แทบทุกบ้าน ตามพื้นบ้าน ห้องน้ำ ลานหน้าบ้านต่างๆ แต่วันนี้พี่เข้มีกระเบื้องที่ได้รับความนิยมไม่น้อย แถมยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย กับ กระเบื้องยางลายไม้ดีไหม เหมาะสำหรับปูพื้นแบบไหน? สำหรับการปูพื้นที่มีพื้นที่มาก ผู้คนพลุกพล่าน เพราะมีความยืดหยุ่นดี ราคาไม่แพงเปลี่ยนหรือซ่อมแซมง่าย จะเห็นได้ชัดตามสำนักงานต่าง ๆ

กระเบื้องยางลายไม้ ถือเป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งทำมาจากยางชนิดโพลิเมอร์และมีลายไม้ เพราะเหตุนี้กระเบื้องยางลายไม้ จึงจัดอยู่ในกลุ่มของกระเบื้องยาง โดยกระเบื้องยางมีความยืดหยุ่น และมีแรงหนืดในระหว่างที่สัมผัสกับกระเบื้องยางค่อนข้างสูง อีกทั้งกระเบื้องยางยังสามารถลดปัญหาการลื่นล้มหรือสะดุดล้ม พร้อมทั้งยังสามารถรับน้ำหนักได้มาก แต่ข้อเสียคือการทำความสะอาดยาก แถมยังไม่ควรปล่อยไว้ให้เกิดคราบฝังแน่น นิยมนำมาใช้ในพื้นที่หรือบริเวณที่การสัญจรของคนไปมา อย่างเช่น พื้นบ้าน ที่ทำงาน โรงพยาบาล ร้านอาหาร เป็นต้น เพราะกระเบื้องยางลายไม้มีความทนน้ำทนไฟแข็งแรง

ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้

ทนต่อเสียงขีดข่วน

หลายคนอาจจะคิดว่าพื้นกระเบื้องเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย แต่กระเบื้องยางลายไม้หมดปัญหารอยขีดข่วนไปเลย เพราะกระเบื้องลายไม้ทนต่อรอยต่าง ๆ แถมยังมีผิวหน้าที่เรียบเนียนสวย สบายเท้า

ก็บเสียงได้เป็นอย่างดี
กระเบื้องยางลายไม้มีการเก็บเสียงได้ดีมากกว่าพื้นไม้ประเภทอื่น ๆ แถมยังมีเสียงที่นุ่มนวล เพราะเหตุนี้จึงนิยมนำมาปูพื้น โดยเฉพาะบ้านสองชั้น

ลายไม้สวย
กระเบื้องยางลายไม้มีลายที่สวย คมชัด เหมือนจริง หลายคนมักแยกไม่ออกว่าเป็นพื้นไม้จริงหรือกระเบื้อง
ไม่แตกหัก มีความหยืดหยุ่น
กระเบื้องยางลายไม้ ทราบกันดีว่าทำมาจากยางไม้ มีความยืดหยุ่น แน่นอนว่าไม่มีการแตกหักเหมือนกระเบื้องประเภทอื่น ๆ แถมยังมีการใช้งานได้ยาวนาน มีการซ่อมแซมได้ง่าย

กระเบื้องยางลายไม้ ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังมีคุณสมบัติเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี และมีลายไม้ที่สวยงามเสมือนจริง เรียกได้ว่าใช้แทนไม้จริงได้เลย แถมยังสามารถประหยัดงบประมาณได้อีกด้วย หากใครกำลังมองหากระเบื้องสำหรับพื้นที่มีบริเวณกว้าง แนะนำ กระเบื้องยางลายไม้ รับรองมีพื้นสวยโดดเด่นอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง
หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน กระเบื้องระเบิด แตก หลุด ร่อน
ปูกระเบื้องเร่งด่วน ใช้อะไรบ้าง?
ซิลีโคน ติดคิ้วกระเบื้อง เลือกอย่างไร


 

กระเบื้องยางลายไม้ดีไหม เหมาะสำหรับปูพื้นแบบไหน?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน