พื้นที่จอดรถแตกร้าว แก้ไขอย่างไร

 ปัญหาลานจอดรถชำรุดใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดใดแก้ไขดี


พื้นที่จอดรถเป็นบริเวณที่ถูกใช้งานหนักในแต่ละวันด้วยลักษณะเป็นพื้นที่ที่ต้องรองรับแรงกดทับ แรงเสียดสีอยู่เป็นประจำ ทำให้เกิดการชำรุดตามมาได้ง่าย อาทิ การสึกกร่อน แตกร้าว ไม่เรียบเนียน ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณผิวหน้าคอนกรีต ปัญหานี้จะมีวิธีป้องกันและแก้ไขอย่างไรวันนี้พี่เข้มีคำตอบมาฝาก
 


อย่างที่ทราบดีว่าบริเวณพื้นที่จอดรถนั้นถูกใช้งานบ่อยครั้ง ต้องรองรับน้ำหนักจำนวนมาก บวกกับแรงเสียดสีต่าง ๆ ย่อมก่อให้เกิดการสึกกร่อนของพื้นผิวหน้าคอนกรีตได้ง่าย ตามมาซึ่งปัญหาแตกร้าวเริ่มจากบริเวณเล็ก ๆ กลายเป็นบริเวณกว้าง นอกจากทำให้เกิดฝุ่นละอองจากเศษปูนแล้ว ยังก่อให้เกิดแอ่งน้ำท่วมขัง ตามมาซึ่งคราบตะไคร่น้ำเกาะตามพื้นได้เช่นกัน ทั้งหมดทั้งมวลป้องกันและแก้ไขได้ด้วยผลิตภัณฑ์ "จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์" ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง
 

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ คืออะไร ?

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ คือ ซีเมนต์สําเร็จรูปปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง ใช้ซ่อมแซมพื้นคอนกรีตที่สึกกร่อนให้กลับมาเรียบเนียนช่วยให้พื้นผิวแกร่งและทนต่อการขัดถูมากกว่าซีเมนต์ทั่วไป ให้แรงยึดเกาะสูงสามารถยึดเกาะกับพื้นผิวเดิมได้ดีเยี่ยม ปรับพื้นได้บางสูงสุด 1-2 มิลลิเมตร/เที่ยว เหมาะสําหรับงานดาดฟ้า คลังสินค้า ทางลาดเอียง โรงจอดรถ โดยขั้นตอนการซ่อมแซมพื้นที่จอดรถแตกร้าวด้วย จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ มีดังนี้

1. กำหนดบริเวณพื้นที่ซ่อมแซมด้วยการติดเทปกาว จากนั้นทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่น นํ้ามัน และสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ

2. ผสม จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ กับนํ้าตามอัตราส่วน น้ำ 6-7 ลิตร ต่อ จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ 1 ถุง (20 กก.)

3. ปั่นด้วยสว่านไฟฟ้าความเร็วรอบต่ำ

4. เท จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ลงบนพื้นผิวที่้ต้องการซ่อมแซม

5. ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนด้วยการฉาบหรือกดรีดรอบแรก จากนั้นทิ้งไว้ 60 นาทีและฉาบรอบสอง

6. ฉาบรอบสองด้วยเกรียงตกแต่งพื้นผิวให้สม่ำเสมอเป็นอันเสร็จ

 

ข้อแนะนำ : รอให้ผลิตภัณฑ์แห้งตัว 24 ชั่วโมงก่อนเปิดพื้นที่สำหรับการเดินสัญจรทั่วไป และ 48 ชั่วโมงสำหรับการสัญจรหนัก เช่น รถยนต์ รถขนสินค้าในโกดัง เป็นต้น

หมดปัญหาพื้นที่จอดรถแตกร้าวด้วย จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซีเมนต์สําเร็จรูปปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง ซ่อมครั้งเดียวจบไม่เกิดปัญหาซ้ำ ให้พื้นผิวแกร่งทนต่อแรงขัดถู สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ Online shop >> store.jorakay หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข Call Center 02-720-1112


บทความที่เกี่ยวข้อง
ปูกระเบื้องโรงจอดรถ ใช้อะไรบ้าง
หน้าบ้านต้องกว้างเท่าไหร่จึงจะจอดรถได้ 2 คัน ไม่ขวางบ้านคนอื่น
สร้างพื้นที่จอดรถอย่างไร ไม่ให้ลดความสวยของบ้าน

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน 

 

พื้นที่จอดรถแตกร้าว แก้ไขอย่างไร

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน