หมดปัญหา! งานซ่อม ปรับพื้นผิวคอนกรีตชำรุด ต้อง “จระเข้ ฟลอร์ สมูท เบส”

ซ่อม ปรับพื้นผิวคอนกรีตชำรุด ไม่ต้องทุบทิ้ง 

พื้นทางเดิน พื้นคอนกรีต แตกร้าว พื้นผิวชำรุด ปัญหาพื้นที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะพื้นที่สัญจร หรือ พื้นที่ที่ต้องรับน้ำหนักมาก  ถ้าไม่ทำการซ่อมแซม นอกจากจะเป็นภาพที่ไม่น่ามองแล้ว ยังส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ปัญหาพื้นผิวคอนกรีตชำรุดที่ไม่ได้ทำลายถึงโครงสร้างเสริมเหล็ก เกิดปัญหาเฉพาะบริเวณผิวหน้าพื้นคอนกรีต การแก้ไขไม่ใช่เรื่องยาก ไม่จำเป็นต้องทุบทิ้งให้สิ้นเปลืองงบประมาณ 

ซ่อมแซมพื้นคอนกรีต แก้ไขปัญหาผิวคอนกรีตที่หลุดล่อน หรือ เสื่อมสภาพ เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับนํ้าหนัก และแก้ปัญหาการทรุดตัวของพื้นที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้หลายพื้นที่สัญจร การแก้ไข ซ่อมแซม ขี้นอยู่กับปัญหาและลักษณะรอยแตก ผิวหน้าชำรุด และสึกกร่อนของพื้นคอนกรีต
 


บริเวณที่เกิดปัญหาพื้นผิวหน้าคอนกรีตชำรุด สึกกร่อน

ถนนคอนกรีตทางขึ้นด่านชั่งนํ้าหนัก  

พื้นที่สัญจรบริเวณถนนคอนกรีตทางขึ้นด่านชั่งนํ้าหนัก เป็นพื้นที่รับน้ำหนัก แรงกระแทก จากรถยนต์ที่สัญจรไปมา เมื่อมีการใช้งานระยะยาว ส่งผลให้ผิวหน้าคอนกรีตเสื่อมสภาพ ชำรุด สึกกร่อน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ 

ลานจอดรถชั้นใต้ดิน

พื้นที่บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดิน แน่นอนว่าจะต้องรับน้ำหนักมาก เจอแรงกดทับตลอดเวลา หากมีการปูพื้นคอนกรีตไม่ดี หรือ มีการใช้งานนาน ปัญหาที่พบเจออยู่บ่อยครั้งเป็นเรื่อง ผิวหน้าคอนกรีตชำรุด สึกกร่อน หลุดล่อน 

พื้นถนนคอนกรีตลานวางตู้คอนเทนเนอร์ 

ลานสำหรับวางตู้คอนเทนเนอร์ หรือ คลังสินค้า พื้นคอนกรีตสำหรับรองรับน้ำหนักตู้คอนเทนเนอร์ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน พื้นที่เรียบเสมอทั้งลาน หากขั้นตอนการปูพื้นลานตู้คอนเทนเนอร์ไม่แข็งแรง รับน้ำหนักไม่ดี สิ่งตามมาจะเป็นเรื่องพื้นผิวคอนกรีตแตกร้าว กร่อน หลุดล่อน สร้างความเสียหาย รวมไปถึงอุบัติเหตุจากที่มีการปูพื้นลาดเอียง ไม่เสมอ มีการซ้อนตู้คอนเทนเนอร์ อาจหล่นลงมาได้ 

วิธีการแก้ไขปรับพื้นผิวคอนกรีตชำรุด

ในกรณีที่ผิวหน้าพื้นคอนกรีตหลุดเป็นฝุ่นผง หรือ หลุดล่อน เกิดจากการผสมน้ำในคอนกรีตเยอะเกินไป เนื้อคอนกรีตบริเวณผิวบนและด้านล่างไม่ติดกัน ทำให้ผิวคอนกรีตไม่แข็งแกร่ง ปัญหาในระดับความลึก 2-10 มิลลิเมตร แนะนำให้ซ่อมแซมปรับพื้นผิวหน้าคอนกรีตใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้ ฟลอร์ สมูท เบส ซีเมนต์สำเร็จรูปสำหรับงานซ่อมพื้น 

ในกรณีพื้นผิวคอนกรีตแตกเป็นหลุมลึก หรือ เกิดรอยร้าว สาเหตุมาจากอายุและลักษณะการใช้งานหนัก การยืดหดตัวของผิวคอนกรีต จากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง รับแรงสั่นสะเทือนจากสภาพแวดล้อม ส่งผลให้ผิวหน้าคอนกรีตเกิดความเสียหาย ในระดับความลึก 2-10 มิลลิเมตร แก้ไขโดยการสกัดบริเวณรอยแตกร้าวพื้นผิว ปรับพื้นผิวใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้ ฟลอร์ สมูท เบส ซีเมนต์สำเร็จรูปสำหรับงานซ่อมพื้น (ต้องซ่อมด้วยจระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า หรือจระเข้ อะคริลิก แพตช์ เพื่อซ่อมหลุมหรือรอยแตกร้าวก่อนการซ่อมแซมผิวแบบบางด้วย จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพตช์)

แนะนำ ซีเมนต์สำเร็จรูปสำหรับงานซ่อม

จระเข้ ฟลอร์ สมูท เบส ซีเมนต์สำเร็จรูปสำหรับงานซ่อมพื้น เสริมระดับคอนกรีตชนิดบาง ยึดเกาะสูง ไม่เกิดรอยแตกร้าว ใช้ซ่อมพื้นผิวชำรุดที่มีความลึก 2-10 มิลลิเมตร/เที่ยว เหมาะสำหรับพื้นที่สัญจร สามารถซ่อมแซมบริเวณพื้นที่มีความลาดเอียง ตัวซีเมนต์ไม่เกิดการไหลตัว ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถปล่อยเปลือยได้ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทิภาพ ไม่ควรใช้ในบริเวณพื้นผิวที่ร้อน หรือ กลางแสงแดดจัด ควรพรมน้ำ เพื่อลดอุณหภูมิของพื้นผิวก่อนใช้งาน

หากต้องการซ่อม งานปรับพื้นผิวคอนกรีตชำรุด สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ จระเข้ ฟลอร์ สมูท เบส (ไม่มีขายในออนไลน์) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

หมดปัญหา! งานซ่อม ปรับพื้นผิวคอนกรีตชำรุด ต้อง “จระเข้ ฟลอร์ สมูท เบส”

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน