น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น เหมาะสำหรับพื้นผิวแบบไหน ?

ปัญหาพื้นลื่นภัยร้ายในบ้าน เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

บ่อยครั้งนักที่ปัญหาพื้นลื่น สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัยไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก มักเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดอย่างการ “ลื่นล้ม”  ที่ดูเหมือนจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อย แต่! หากเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุภายในบ้าน เด็ก รวมทั้งหญิงตั้งครรภ์ แน่นอนว่าไม่ใช่อุบัติเหตุเล็กๆ อีกต่อไป  นอกจากจะเกิดบาดแผลได้แล้ว อาจเกิดการบาดเจ็บที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ 

จึงเห็นได้ชัดว่าการลื่มล้ม เป็นภัยร้ายภายในบ้านที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นการหลีกเลี่ยงและระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ 

ควรระวัง! บริเวณภายในบ้านที่มักเกิดลื่นล้มและอันตราย

ห้องน้ำ 

พื้นที่บริเวณห้องน้ำ ถือเป็นจุดเสี่ยงต่อการลื่นล้มมากที่สุด เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการเปียกชื้นตลอดเวลา โดยสาเหตุมาจากคราบสบู่ แชมพู คราบสกปรกอื่นๆ เกาะบริเวณพื้นห้องน้ำ และการเลือกใช้วัสดุกระเบื้องชนิดผิวเคลือบที่มีความลื่น 
 

ขอบคุณภาพจาก : www. pantip.com สมาชิกหมายเลข 874974

บันได 

การเดินขึ้น – ลงบันได แม้จะเป็นบริเวณที่ไม่มีความเปียกชื้นก็สามารถเกิดอุบัติจากการลื่นล้มได้ เนื่องจากความชันและพื้นผิวกระเบื้องบันไดลื่น รวมไปถึงความกว้างของหน้าบันไดน้อยเกินไปก็เป็นสาเหตุที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน
 

ขอบคุณภาพจาก : www.th.life-stylecasted.com

พื้นที่ซักล้าง  

เป็นบริเวณที่เสี่ยงต่อการลื่มล้มได้บ่อยเช่นกัน เนื่องจากเป็นพื้นที่มีความเปียกชื้นตลอดเวลา และมีคราบน้ำยาซักล้างเกาะบริเวณพื้น
 


ขอบคุณภาพจาก : www. pantip.com สมาชิกหมายเลข 761773


พื้นที่เสี่ยงการลื่นล้มอุบัติเหตุบ่อยครั้งในผู้สูงอายุและเด็กเล็ก มักเป็นพื้นที่ที่ต้องเผชิญความเปียกชื้น ดังนั้นการเลือกวัสดุกระเบื้องปูพื้นจึงสำคัญ ควรเลือกให้เหมาะสมต่อพื้นที่ใช้งาน เพราะพื้นผิวกระเบื้องบางประเภทเมื่อไม่ได้สัมผัสน้ำโดยตรงผิวอาจไม่ลื่น แต่! หากสัมผัสน้ำจะมีความลื่นมากกว่าปกติ สาเหตุเกิดจากชั้นผิวเคลือบกระเบื้อง โดยค่ามาตรฐานความปลอดภัยของพื้นกระเบื้องกำหนดไว้ว่า ค่า COF  หรือ ค่าความฝืดควรมีมากกว่า 0.5 ขึ้นไป เมื่อกระเบื้องเปียกส่งผลให้ค่าความฝืดลดลง สามารถเช็ดวัดค่าความฝืดได้ด้วยเครื่องมือ Slip Meter (เครื่องตรวจวัดความฝืด)
 

หากสร้างบ้านใหม่เจ้าของบ้านควรเลือกใช้วัสดุกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะสมกับพื้นที่ แนะนำควรเลือกใช้กระเบื้องหน้าหยาบ กระเบื้องกันลื่นในบริเวณที่ต้องเผชิญความเปียกชื้นหรือเสี่ยงเกิดการลื่นล้ม แต่หากเข้าอยู่ในบ้านแล้วพบเจอปัญหาพื้นลื่นสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำยากันพื้นลื่น 
 

ปกป้องคุณและคนที่คุณรัก จากอุบัติเหตุจากพื้นลื่น โดยไม่ต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่

น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น สามารถใช้ได้กับพื้นกระเบื้อง, พื้นหินธรรมชาติ, พื้นปูนขัดมัน ยกเว้นกระเบื้องเคลือบแก้ว เหมาะสำหรับกันพื้นลื่นบนพื้นกระเบื้องเมื่อเปียกน้ำ โดยเฉพาะพื้นที่ห้องน้ำ พื้นที่ซักล้าง สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ซึ่งน้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น 1 ขวด ใช้ได้กับพื้นที่ประมาณ 10 ตรม. แนะนำหลังจากใช้น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควรล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดให้แห้งสนิท

https://lh3.googleusercontent.com/DLNxcPmV9XXz6V2UHhi8OQEr9c1TALYZWNnB3xKt7W0b0vPJYxik4p_J8pScIhV_Tg29YxbvC07gPdnrxR1NVjF0uWOwF6IDBVCm5O7Hrpzjio-rOPnxFlGNNm4bZu3LHCg937E

วิดีโอเพิ่มเติม: วิธีการใช้น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น 

 
 


เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปลี่ยนพื้นลื่นอันตราย ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนในบ้าน สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่นได้ผ่านทาง store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112 
 


บทความที่เกี่ยวข้อง
บ้านร้อนอบอ้าว ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ แก้ไขปัญหา!
บ้านสไตล์มินิมอล เรียบง่าย สีคุมโทน มอบการพักผ่อนที่แสนสบาย
บ้านมีรอยปูนฉาบแตก แก้ไขด้วย "วอลล์ พัตตี้" และ "สกิมโค้ท สมูท"

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น เหมาะสำหรับพื้นผิวแบบไหน ?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน