พื้นลานจอดรถในบ้านแตกร้าว! ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

พื้นลานจอดรถแตกร้าว ไม่เรียบเนียน แก้ไขอย่างไรดี ?

พื้นลานจอดรถในบ้านเมื่อสร้างมาเป็นระยะเวลานาน สิ่งที่มักเกิดขึ้นคือปัญหาพื้นแตกร้าว เนื่องจากต้องรองรับน้ำหนักของตัวรถ และแรงสั่นสะเทือน จึงทำให้เกิดการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ทั้งนี้ทั้งนั้น รอยแตกร้าวดังกล่าวไม่เป็นอันตรายต่อตัวโครงสร้างบ้าน แต่ก็มีส่วนทำให้เกิดความไม่สวยงาม ดีไม่ดีหากปล่อยทิ้งไว้อาจก่อให้เกิดปัญหาบานปลายที่ยากรับมือไหว! ดังนั้น หากพบปัญหาพื้นลานจอดรถแตกร้าวควรรีบทำการแก้ไขทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาเล็ก กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลเสียต่อตัวบ้าน หนำซ้ำยังมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมจำนวนไม่น้อยอีกด้วย
 


สำหรับบ้านที่ประสบปัญหาลานจอดรถแตกร้าว หรือพื้นผิวหน้าแตกล่อน พี่เข้ขอแนะนำ “จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์” ซีเมนต์สําเร็จรูปสำหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง ที่ใช้แต่งผิวที่มีปัญหาแตกร้าวให้ออกมาสวย เรียบเนียน และมีความแกร่ง สามารถรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงปรับพื้นได้บางสุด 1-2 มิลลิเมตร มีแรงยึดเกาะสูง สามารถยึดเกาะกับพื้นผิวเดิมได้ดี ทนต่อการขัดถู สามารถใช้เป็นชั้นบนสุดของผิวหน้า เหมาะสำหรับพื้นที่ใช้สัญจรอย่างลาดจอดรถ นอกจากนี้ยังใช้ปรับผิวบางสำหรับบริเวณที่เป็นพื้นที่ลาดเอียงได้อีกด้วย สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ภายใน 24 ชั่วโมง สำหรับใช้งานบริเวณทางเดินสัญจรทั่วไป และเปิดพื้นที่ได้ภายใน 48 ชั่วโมง สำหรับบริเวณทางรถสัญจร หรือมีน้ำหนักมาก

พื้นลานจอดรถในบ้านแตกร้าว! แก้ไขด้วย “จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์”

 


จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ เป็นซีเมนต์สําเร็จรูปที่ใช้แก้ปัญหาพื้นลานจอดรถแตกร้าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยปรับพื้นผิวคอนกรีตชนิดบาง ใช้ซ่อม และปรับผิวหน้าพื้นคอนกรีตที่มีรถสัญจร หรือผิวหน้าสึกกร่อนจากใช้งานให้มีความเรียบเนียน สามารถทำงานได้บางถึง 1-2 มิลลิเมตร โดยที่ไม่เกิดรอยแตกร้าว สำหรับขั้นตอนการซ่อมแซ่ม เริ่มแรกให้กำหนดพื้นที่แล้วทำความสะอาดพื้นผิวที่ต้องการซ่อมแซมให้ปราศจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากนั้นทำการผสมโดยปริมาณน้ำหนัก น้ำ 6-7 ลิตร ต่อ จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ 1 ถุง ขนาด 20 กก. ใช้เครื่องปั่นไฟฟ้าปั่นส่วนผสมให้เข้ากันด้วยความเร็วรอบต่ำ จากนั้นใช้เกรียงฉาบลงบนพื้นผิวที่ต้องการซ่อมแซม และทำการฉาบ หรือกดรีดรอบแรก เพื่อปรับผิวหน้าให้มีความเรียบเนียน  ทิ้งไว้ 60 นาที และทำการฉาบรอบที่สองด้วยเกรียง จากนั้นตกแต่งพื้นผิวให้เสมอกัน สำหรับพื้นที่ที่ใช้เดินสัญจรทั่วไป ต้องทิ้งไว้ปล่อยให้แห้ง 24 ชั่วโมง ก่อนเปิดใช้งาน ส่วนพื้นที่ที่ใช้สัญจรหนักต้องรอให้แห้ง 48 ชั่วโมง ถึงจะเปิดใช้งานได้ตามปกติ
จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ พร้อมแก้ปัญหาพื้นลานจอดรถแตกร้าวให้กลับมาสวย มีความเรียบเนียน และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ไร้ปัญหาการซ่อมแซมมากวนใจ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://store.jorakay.co.th/th

พื้นลานจอดรถในบ้านแตกร้าว! ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน