ลานจอดรถคอนกรีตหน้าบ้าน เกิดตะไคร่น้ำ แก้ไขอย่างไรดี?

หมดปัญหาลานจอดรถคอนกรีต เกิดตะไคร่น้ำ 

ในปัจจุบันหลาย ๆ บ้านมักจะมีลานจอดรถบริเวณหน้าบ้านหรือข้างบ้าน ซึ่งการออกแบบลานจอดรถนั้น ก็ตามแต่สไตล์ของเจ้าของบ้าน ซึ่งหลาย ๆ บ้านมักจะเลือกแบบการเทพื้นคอนกรีต เพราะนอกจากประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลาย ๆ บ้านอาจจะกำลังเจอกับปัญหาตะไคร่น้ำเกาะตามพื้นคอนกรีตบริเวณลานจอดรถหน้าบ้านกันใช่ไหมครับ ถ้าหากปล่อยไว้ก็อาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ พี่เข้ก็มีวิธีการแก้ไขปัญหามาฝากกันอีกแล้ว 
.

 

.
 

วิธีการขจัดคราบตะไคร่น้ำ

ถ้าลานจอดรถที่บ้านของคุณ มีคราบตะไคร่น้ำที่ยังไม่ฝังแน่นมากนัก แล้วที่บ้านของคุณมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงอยู่นั้น ก็สามารถที่จะฉีดน้ำไปตามคราบตะไคร่น้ำที่เกาะอยู่ได้เลย ส่วนบริเวณไหนที่มีความหนามากก็สามารถที่จะใช้แปรงช่วยขัดคราบออก แต่การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงและแปรงขัดนั้น ตะไคร่น้ำก็สามารถที่จะกลับมาเกิดขึ้นได้อีก แต่หากคุณไม่ต้องการที่จะให้เกิดคราบตะไคร่น้ำบ่อย ๆ นั้น พี่เข้ขอแนะนำ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบตะไคร่น้ำ น้ำยาที่มีประสิทธิภาพในการขจัดเชื้อรา, ตะไคร่น้ำ, สาหร่าย และพืชสีเขียว ที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวต่าง ๆ อีกทั้งยังหมดกังวลสำหรับคราบตะไคร่ที่ฝังแน่น ก็สามารถถูกขจัดออกได้อย่างง่ายดาย นอกจากการใช้ขจัดพื้นคอนกรีตแล้วนั้น ยังสามารถขจัดคราบตะไคร่น้ำในสระว่ายน้ำ หรือ ขจัดคราบในบ่อปลาได้อีกด้วยหลังจากที่ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถนำปลาปล่อยลงบ่อ หรือตู้กระจกได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องทิ้งไว้ และยังสามารถใช้เพื่อยับยั้งการเกิดคราบตะไคร่น้ำในบ่อพุได้อีกด้วย
 

นอกจากนี้ พี่เข้ก็มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยในการปกปิดรูพรุนของพื้นคอนกรีต ลดการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ น้ำยาจระเข้ เคลือบเงา นาโน โพรเทค(ต้องลง 186 ก่อน แล้วเอาลิ้งค์ของ 186 มาใส่) น้ำยาเคลือบผิวสูตรน้ำ สำหรับผนัง คอนกรีต หินธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

เอาเป็นว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ บ้านของใครที่กำลังเกิดปัญหาคราบตะไคร่น้ำกวนใจคุณอยู่นั้น ก็สามารถที่จะใช้น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบตะไคร่น้ำกันได้นะครับ เพราะหากปล่อยไว้ นอกจากบ้านของคุณจะไม่สวยงามแล้ว อาจจะส่งผลต่อการเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง 
Method statement งานระบบกันซึมห้องน้ำในอาคาร - สกัดผิวคอนกรีตเดิมออกและเท topping concrete ใหม่
ผลิตภัณฑ์จระเข้ที่ควรเลือกใช้ สำหรับผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

หมดปัญหา พื้นดาดฟ้ารั่ว คอนกรีตหลุดล่อน

ลานจอดรถคอนกรีตหน้าบ้าน เกิดตะไคร่น้ำ แก้ไขอย่างไรดี?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน