สร้างชั้นลอยห้องนอนภายในบ้าน เลือกใช้โครงสร้างแบบไหนดี

สร้างชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

บ้าน ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งความแปลกใหม่ ทันสมัย สวยงาม และประโยชน์ใช้สอย ซึ่งบ้านแต่ละประเภทมีประโยชน์ข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญรูปแบบบ้านแต่ละประเภทยังเหมาะปลูกสร้างบางพื้นที่เท่านั้น ดังนั้นควรคำนึงถึงเรื่องสภาพอากาศ ประโยชน์ใช้สอย การใช้งาน เรามักเห็นหลายครัวเรือนมีการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มพื้นที่ใช้สอย การตกแต่งบ้านส่วนใหญ่ที่เรามักพบเห็นและเป็นที่นิยมอย่างเช่น ต่อเติมลานจอดรถ ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น เป็นต้น 

เพิ่มพื้นที่ใช้สอย สร้างชั้นลอย เลือกโครงสร้างแบบไหนดี

การสร้างชั้นลอยภายในบ้าน เหมาะสำหรับบ้านประเภททาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม  ที่มีพื้นที่แคบขยับขยายลำบาก หากต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยไม่สามารถพื้นในทางแนวนอนได้ แต่สามารถเพิ่มขึ้นไปในแนวตั้ง “การสร้างชั้นลอยภายในบ้าน” เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะต่างประเทศ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ส่วนใหญ่ชั้นลอยถูกสร้างเป็นห้องนอนมากกว่าห้องประเภทอื่นๆ วันนี้พี่เข้มาพร้อมกับ สร้างชั้นลอยห้องนอนภายในบ้าน เลือกใช้โครงสร้างแบบไหนดี เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมีแพลนต่อเติมบ้าน แน่นอนว่าการสร้างชั้นลอยจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านของคุณ แถมยังช่วยตกแต่งบ้านให้สวย ทันสมัย
'

 

'

การสร้างชั้นลอยภายในบ้าน จะต้องมีหลังคาเพดานที่ค่อนข้างสูง เพราะหากมีหลังคาบ้านที่ต่ำเกินไป อาจทำให้การใช้งานค่อนข้างลำบาก และรู้สึกอึดอัด ดังนั้นควรออกแบบห้องนอนที่เหมาะสม และสอดคล้องกับการใช้งานมากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาภายหลัง ควรเลือกโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนชั้นลอยโครงเหล็ก

การสร้างชั้นลอยสำหรับห้องนอนที่เป็นโครงสร้างเหล็ก หากเป็นห้องที่เพิ่งมีการต่อเติม จะได้ชั้นลอยขนาดใหญ่ พื้นที่กว้าง สะดวกต่อการใช้งาน สามารถวางของเยอะ โครงสร้างเหล็กมีความแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ดี

ห้องนอนชั้นลอยโครงสร้างปูน

ชั้นลอยโครงสร้างปูน จะมีการออกแบบตั้งแต่เริ่มก่อสร้างบ้าน ซึ่งการออกแบบชั้นลอยบ้านจะมีไว้ในแปลนบ้าน ที่ได้มาตรฐานปลอดภัย โดยก่อสร้างชั้นลอยจากปูน และโครงสร้างเหล็ก มีความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม แถมยังเหมาะกับตัวบ้าน สามารถตกแต่งได้ง่าย ตามสไตล์ที่ชอบ

ห้องนอนชั้นลอยโครงไม้

การสร้างชั้นลอยที่ใช้โครงสร้างไม้ ควรเป็นชั้นลอยขนาดเล็ก และมีน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป ถึงแม้ไม้จะมีความแข็งแรงทนทาน แต่ก็ยังไม่เท่ากับโครงสร้างเหล็ก การเลือกชนิดของไม้ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก

การสร้างชั้นลอยภายในบ้าน เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย และมีความต้องการที่จะเพิ่มพื้นที่ ชั้นลอยเป็นตัวเลือกที่ดี และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด พี่เข้แนะนำหากสร้างชั้นลอยที่มีการต่อเติมโครงสร้างที่มีน้ำหนักมาก ควรปรึกษาวิศวกร หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้งานโครงสร้างมากเกินไป และลดความเสี่ยงอันตราย ควรออกแบบให้ได้มาตรฐาน เพื่อการใช้งานระยะยาว หากสร้างไม่ดี อาจจะต้องรื้อออกทั้งหมด ให้คุณเสียเวลา เสียงบประมาณ หากพบว่าบ้านมีปัญหารอยแตกร้าว รั่ว ซึม แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องบ้าน
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
โครงสร้างเสาและคานที่ได้มาตรฐาน ต้องมีลักษณะอย่างไร ?
โครงสร้างบันไดบ้านแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร
เลือกโครงสร้างหลังคาอย่างไร ให้เหมาะกับตัวบ้าน ?


 

สร้างชั้นลอยห้องนอนภายในบ้าน เลือกใช้โครงสร้างแบบไหนดี

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน