งานตกแต่ง ซ่อมแซม วัสดุติดผนัง ยึดเกาะดี เลือกใช้กาวตะปูแบบไหน ?

จระเข้กาวตะปูอเนกประสงค์ สูตรน้ำ ยึดเกาะดี ไม่มีหลุด

งานตกแต่ง ซ่อมแซม ถือเป็นงานที่ช่วยให้บ้านสวยงามและสมบูรณ์แบบ ตามความต้องการเจ้าของบ้าน โดยเฉพาะการเลือกประเภทวัสดุตกแต่งทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่งผิว พื้น ผนัง รวมถึงการเลือกขนาดของวัสดุตกแต่งที่เหมาะสมต่อพื้นที่ อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างเช่น วัสดุตกแต่งผนังที่มีพื้นผิวลื่น หยาบ น้ำหนักมาก และมีราคาค่อนข้างสูง หากมีการติดตั้ง เลือกพื้นที่การใช้งานไม่เหมาะสม ปัญหาที่จะตามมาอย่างแน่นอน นั่นคือ วัสดุตกแต่งเสียหาย หลุดร่วง

งานตกแต่งผนังบางประเภท เน้นความสวยงาม หรูหรา จึงมีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่เรียบไปกับผนัง ไม่มีการเจาะตอกตะปูระหว่างวัสดุกับผนัง ดังนั้นการเลือกวัสดุตกแต่งผนังจึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการยึดเกาะที่ดี โดยเฉพาะงานลักษณะรูพรุน หรือ เนื้อแน่น

ประเภทวัสดุติดผนัง

แผ่นไม้ลามิเนตชอล์คบอร์ด

วัสดุตกแต่งผนังได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถเจาะ ดัด ตัด ได้เหมือนแผ่นลามิเนตทั่วไป ผิวด้านหน้าสามารถเขียนด้วยชอล์คได้เหมือนกระดานดำ

แนะนำการติดตั้ง : โดยแผ่นไม้ลามิเนตชอล์คบอร์จะมีลักษณะเป็นแผ่นกระดาษ มีหลากหลายขนาด นิยมติดตั้งในพื้นที่ห้องทำงาน เพื่อใช้จด หรือ เขียนข้อความ

 


ขอบคุณภาพจาก : www.potterybarn.com
 

กระเบื้อง

แผ่นกระเบื้องตกแต่งผนัง นิยมแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ทั้งภายในและภายนอก มักถูกตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับแขก เนื่องจากกระเบื้องมีหลายขนาด หลายสี ลวดลายมากมาย ช่วยสร้างจุดดึงดูดสายตาในห้องนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี  แนะนำตกแต่งบริเวณกำแพงวางหัวเตียงในห้องนอน หรือ กำแพงด้านหลังทีวีห้องนั่งเล่น ผนังห้องครัวด้านหลัง ตามสไตล์ที่คุณต้องการ ควรเลือกขนาดและประเภทกระเบื้องที่เหมาสมต่อการใช้งาน

แนะนำการติดตั้ง : ยึดติดแผ่นกระเบื้องกับผนัง ด้วยกาวตะปูที่มีคุณสมบัติยึดติดเร็วทนทาน โดยการนำเอาแผ่นกระเบื้องแต่ละชิ้นมาติดเรียงตามผนัง สามารถออกแบบได้ตามที่ต้องการ
 


ขอบคุณภาพจาก : www.arte.co.th

 

แผ่นไม้จริง

การเลือกแผ่นไม้จริงตกแต่งผนัง ช่วยให้บ้านดูผ่อนคลาย อบอุ่น มักถูกเลือกตกแต่งในบริเวณพื้นที่พักผ่อน แนะนำหลีกเสี่ยงพื้นที่ที่มีความร้อน ความเปียกชื้น เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ เป็นต้น เลือกใช้กาวตะปูที่ให้การยึดเกาะดี ไม่หลุดร่วง

แนะนำการติดตั้ง : การเลือกแผ่นไม้จริงตกแต่งผนังได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้ที่ติดแนบไปกับผนัง หรือ แผ่นไม้จริงที่มีลัษณะชั้นวางของ ควรเลือกวัสดุวางตกแต่งบนชั้นวางที่มีน้ำหนักเบา แล้วยึดติดด้วยกาวตะปู และหลีกเลี่ยงวัสดุที่มีหนักมาก เพราะอาจทำให้แผ่นไม้ชั้นวางร่วงลงมาได้


ขอบคุณภาพจาก : www. compare-price.thairath.co.th
 

ปัญหางานตกแต่ง ซ่อมแซม ผนัง

งานตกแต่งผนังที่มักพบปัญหามากสุด จะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสมต่อพื้นที่การใช้งาน อย่างเช่น การเลือกวัสดุตกแต่งผนังประเภทไม้ในพื้นที่มีความเปียกชื้น เพราะวัสดุไม้บางประเภทเมื่อสัมผัสน้ำจะเกิดการโปร่งพอง เสียหาย หรือ วัสดุตกแต่งที่มีขนาดใหญ่และหนักจนเกินไป รวมถึงการเลือกวัสดุยึดติดที่ไม่เหมาะสม

แนะนำ กาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง สูตรน้ำ

จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก กาวตะปู สูตรน้ำ เหมาะสำหรับใช้ยึดติดแทนการตอกตะปู  แน่น ยึดเกาะเร็ว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้การยึดติดได้ดีกับวัสดุหลากหลาย ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ปราศจากตัวสารเคมีทำละลาย ปลอดภัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับงานตกแต่ง ซ่อมแซม ทั้งงานแนวระนาบและงานเหนือศีรษะ
 

การใช้งานเหมาะกับวัสดุที่มีลักษณะเนื้อแน่น เช่น พลาสติก ไม้ แผ่นวัสดุตกแต่งภายใน หิน กระเบื้อง โลหะ และวัสดุที่มีลักษณะรูพรุน เช่น ปูนพลาสเตอร์ แผ่นไม้จริง คอนกรีต และแผ่นไม้อัด เป็นต้น ลดปัญหางานวัสดุตกแต่งผนังหลุดร่วง ทั้งนี้ การรับน้ำหนักของจระเข้ แอดฮีซีพ ควิก และ จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล ขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุหรือพื้นผิวที่ติดตั้ง รวมถึงอุณหภูมิและปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ได้ที่ Online Shop หรือ โทร 02-720-1112

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
ผนังบ้านมีปัญหา! สาเหตุสีพอง เกิดจากอะไร ?
ผนังบ้านพัง! ผู้หญิงซ่อมเองได้ ด้วยวิธีดังนี้...
เลือกวอลเปเปอร์อย่างไร ให้สวย ไม่รู้สึกผิดที่หลัง

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

งานตกแต่ง ซ่อมแซม วัสดุติดผนัง ยึดเกาะดี เลือกใช้กาวตะปูแบบไหน ?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน