ปัญหาบ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ที่มักพบเห็นได้เป็นประจำ

บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ที่พบเห็นบ่อย

หากท่านที่กำลังเล็งที่จะซื้อบ้านจัดสรร ทาวน์เอ้าส์ หรือทาวน์โฮมนั้น อาจจะกำลังเกิดความไม่แน่ใจว่าควรซื้อดีไหม โครงการมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด ในบทความนี้พี่ เข้จะขอเอ่ยถึงปัญหาต้น ๆ ที่มักจะพบเห็นได้เป็นประจำอยู่บ่อย ๆ  

1.บ้านร้าว บ้านทรุด โครงการสร้างไม่ดี ไม่รับผิดชอบ

คุณคงจะเห็นได้จากตามข่าวหลาย ๆ ข่าวว่าปัญหาบ้านจัดสรรหลาย ๆ โครงการ เมื่อเข้าอยู่ไปสักพักเกิดบ้านร้าว บ้านทรุดจากการสร้างที่ไม่ได้คุณภาพ เมื่อเจ้าของบ้านแจ้งไปกับทางโครงการ ไม่ได้รับความช่วยเหลือหรือการแสดงความรับผิดชอบ ดังนั้น ในการเลือกบ้านโครงการนั้น จะต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ ความน่าเชื่อถือของโครงการ การหาข้อมูลว่าโครงการนี้ มีโครงการอะไรมาแล้วบ้าง มีการเปลี่ยนชื่อโครงการเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือใหม่รึเปล่า ค้นหาจากโลกออนไลน์และผู้อาศัยโครงการก่อนหน้านี้ ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น


2.กรรมการหมู่บ้าน / ไม่จ่ายค่าส่วนกลาง

เมื่อเราเข้าไปอยู่แล้ว แน่นอนว่ากรรมการหมู่บ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญ คอยดูแลประโยชน์ให้กับหมู่บ้าน และเมื่ออยู่รวมกันเป็นหมู่บ้านแน่นอนว่าค่าส่วนกลางย่อมเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ค่าไฟที่ใช้ในส่องสว่างในช่วงเวลากลางคืน ค่าขยะส่วนกลาง หากว่ามีบ้านไหนที่ไม่ยอมจ่ายนั้น ก็เหมือนกับการเอาเปรียบผู้อื่นและสร้างความไม่พอใจให้กับคนที่จ่ายค่าส่วนกลางนั่นเอง

3.เพื่อนบ้านเสียงดัง ส่งเสียงรบกวน

หากได้เพื่อนบ้านดีอะไรก็ดีตาม แต่ถ้าหากไม่ดีย่อมสร้างความรำคาญให้กับบ้านข้างเคียง โดยเฉพาะถ้าเจอเพื่อนบ้านที่คอยส่งเสียงดังรบกวนอยู่ตลอดเวลานั้น เรียกได้ว่าความสุขในการอยู่บ้านของคุณย่อมหมดลงอย่างแน่นอน ดังนั้นหากว่าเป็นบ้านที่ไปซื้อต่อจากคนอื่น ลองแวะเวียนไปดูกันก่อนนะครับ ไปดูหลาย ๆ ช่วงเวลา รับรองว่าคุณจะเห็นเพื่อนบ้านของคุณในหลาย ๆ มุมมองอย่างแน่นอน

4.จอดรถหน้าบ้านผู้อื่น

บ้านจัดสรรตามโครงการต่าง ๆ แน่นอนว่ามีที่จอดรถให้อยู่แล้ว แต่ปัญหาเหล่านี้อาจจะส่งผลกับบ้านที่มีรถหลายคัน ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะไม่ได้ตั้งใจที่จะไปจอดรถหน้าบ้านคนอื่น แน่นอนว่าครั้งแรก ๆ อาจจะไม่ส่งผล แต่จะส่งผลในระยะยาวอย่างแน่นอน และถ้ามองในมุมกลับกัน หากว่าคุณเองเป็นเจ้าของบ้านที่โดนรถของบ้านอื่นมาจอดนั้น คงจะอารมณ์เสียอยู่ไม่น้อย และยิ่งช่วงไหนที่รีบออกจากบ้าน แต่กลับมีรถจอดขวางอยู่แถมขยับไม่ได้นั้น ย่อมส่งผลกับอารมณ์อย่างแน่นอน ดังนั้น ก่อนการซื้อบ้านตามโครงการต่าง ๆ จะต้องดูพื้นที่ในการจอดด้วยนะครับ หรือถ้าหากจะต้องซื้อบ้านต่อจากคนอื่น ลองสังเกตเพื่อนบ้านว่ามีรถยนต์ส่วนตัวกี่คันกันด้วยนะครับ


5.การโจรกรรม ขโมยทรัพย์สิน

ความปลอดภัยในทรัพย์สินย่อมเป็นสิ่งสำคัญ หากโครงการนั้นมี รปภ.ที่มีความรับผิดชอบ มีวินัย แน่นอนว่าปัญหาย่อมไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่หากไม่มีรปภ. การระมัดระวังทรัพย์สินจะต้องเข้มงวดมากขึ้น ไม่มีใครดูแลทรัพย์สินของคุณได้ดีเท่าตัวคุณอย่างแน่นอน ดังนั้น ไม่ควรที่จะปล่อยปละละเลย เพื่อชี้นำไปสู่การถูกโจรกรรมกันนะครับ และควรติดกล้องวงจรปิดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกหนึ่งช่องทาง เพราะเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถช่วยคุณได้อีกด้วย นอกจากนี้หากว่าคุณมีเพื่อนบ้านที่ดี แน่นอนว่าจะช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับคุณอย่างแน่นอน

บทความด้านบนเป็นเพียงปัญหาเบื้องต้นเท่านั้น แน่นอนว่าย่อมมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่านี้ แต่ถ้าหากว่าคุณมีปัญหาเรื่องบ้านอยากจะขอให้คุณนึกถึงพี่เข้เป็นอันดับต้น ๆ นะครับ รับรองว่าพี่เข้มีผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

บ้านร้อนอบอ้าว ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ แก้ไขปัญหา!
บ้านสไตล์มินิมอล เรียบง่าย สีคุมโทน มอบการผักผ่อนที่แสนสบาย
บ้านมีรอยปูนฉาบแตก แก้ไขด้วย "วอลล์ พัตตี้" และ "สกิมโค้ท สมูท"


 

ปัญหาบ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ที่มักพบเห็นได้เป็นประจำ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน