อะคริลิกกันซึม ต่างกับ ซีเมนต์กันซึมอย่างไร เหมาะกับสถานการณ์รั่วซึมแบบไหน ?

ทำความรู้จักอะคริลิกทากันซึม จระเข้ รูฟ ชิลด์


ระบบกันซึมสำหรับงานก่อสร้างหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยถือเป็นเรื่องที่ท่านเจ้าของบ้านต้องให้ความสำคัญ เพราะประเทศไทยเป็นเขตร้อนชื้นมีฝนตกปริมาณมาก บางพื้นที่ตกตลอดทั้งปีย่อมเกิดปัญหารั่วซึมได้ง่าย ยกตัวอย่าง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ หรือทาวน์โฮมก็ดี เรามักพบจุดรั่วซึมคล้าย ๆ กันได้แก่ บริเวณดาดฟ้า หลังคา และผนังบ้าน อันมีสาเหตุมาจากไม่ได้ทำระบบกันซึมตั้งแต่แรก

หรือกันซึมของเก่าเสื่อมสภาพ หรือในบางครั้งอาจเกิดจากการแตกร้าวบนพื้นผิวคอนกรีตดาดฟ้าหรือวัสดุมุงหลังคา เป็นเหตุให้น้ำไหลซึงลงสู่ชั้นล่าง ทำให้ฝ้าเพดานเกิดรอยน้ำหยุดเป็นคราบ ซึ่งหากไม่รีบแก้ไขปล่อยทิ้งไว้นานฝ้าเพดานอาจเกิดการโก่งตัวและทะลุเป็นรูได้ อีกกรณีคือผนังกำแพงที่แตกร้าวก็สามารถเป็นทางผ่านของน้ำฝนเข้าไปสร้างความเสียหายแก่ผนังภายในทำให้เกิดเป็นคราบเชื้อรา ขี้เกลือ จนกระทั่งสีโป่งพองหลุดล่อนตามมาได้

 


โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์สำหรับแก้ปัญหาดังกล่าวข้างต้น ที่นิยมใช้กันมีอยู่ 2 ชนิด ได้แก่ ซีเมนต์กันซึม และ อะคริลิกกันซึม ซึ่งโดยลักษณะแล้ว ทั้ง 2 ชนิดมีความแตกต่างกันคือ “ซีเมนต์กันซึม” เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นผงซีเมนต์จึงจำเป็นต้องนำไปผสมน้ำก่อนนำไปใช้งาน ข้อเสียคือในบางครั้งหากผู้ใช้ไม่ชำนาญอาจไม่ได้ส่วนผสมที่ถูกต้องทำให้ไม่สามารถแก้ปัญหารั่วซึมให้หมดไปได้

ขณะที่ “อะคริลิกกันซึม” ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมเหนียวข้น คล้ายกาวหรือยาง ใช้งานง่ายกว่าเพราะแค่เปิดฝาผลิตภัณฑ์ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องผสมน้ำให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับทากันซึมบริเวณดาดฟ้า หลังคา หรือผนัง จบงานไว้ ทำเองได้ ยิ่งช่วงนี้เชื้อไวรัส Covid-19 กลับมาแพร่ระบาดอีกระลอก อะไรที่ทำเองได้ไม่ต้องจ้างช่างถือว่าเหมาะสมกับสถานการณ์ที่ต้องการการเว้นระยะห่างทางสังคม

 


พี่เข้ขอแนะนำ จระเข้ รูฟชิลด์ อะคริลิกกันซึมที่มีคุณสมบัติพิเศษที่เจ้าของบ้านทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม รวมถึงบ้านเดี่ยวควรมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อแก้ไขปัญหารั่วซึมที่เกิดขึ้นตามจุดต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง
 

ทำไมต้องเลือก จระเข้ รูฟ ชิลด์

จระเข้ รูฟ ชิลด์  เป็นอะคริลิกทากันซึมสำเร็จรูปพร้อมใช้ สามารถใช้กันซึมได้หลากหลายสถานการณ์ อาทิ ดาดฟ้าที่ระบายน้ำได้ดี หลังคาคอนกรีต หลังคาเหล็ก และผนัง มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง ทนน้ำขังได้นานกว่าอะคริลิกทั่ว ๆ ไป ช่วยปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็ก (น้อยกว่า 1.5 มม.) ยึดเกาะได้หลายพื้นผิว ทั้ง คอนกรีต, กระเบื้องมุงหลังคา, ไม้, อิฐ ฯลฯ ใช้งานง่ายแค่เปิดฝาใช้ทากันซึมได้ทันที ไม่ต้องผสมน้ำให้ยุ่งยาก วิธีใช้คือทาด้วยแปรงทาสีหรือลูกกลิ้งก็ได้ 
 


ผลิตภัณฑ์เมื่อแห้งตัวจะมีลักษณะคล้ายแผ่นยางบาง ๆ เคลือบพื้นผิวช่วยป้องกันการซึมผ่านของน้ำ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยในการสะท้อนรังสีความร้อน ช่วยลดความร้อนสะสมเข้าอาคาร ทำให้อุณหภูมิภายในลดลงดีกว่าอะคริลิกทั่วไป 2-6 องศา (สีขาว, สีเทา) อีกทั้งยังสามารถผสมสีหรือทาสีทับได้อีกด้วย ถือเป็นผลิตภัณฑ์กันซึมที่ควรมีติดบ้าน สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปี ในสภาพยังไม่เปิดใช้งาน ราคาเริ่มต้นเพียง 219 บาทเท่านั้น

จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกทากันซึมสำเร็จรูปพร้อมใช้ แก้ปัญหารั่วซึมได้รวดเร็ว ทำเองได้ จบงานไว สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Online Shop ของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด >> store.jorakay.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-720-1112

 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
หลังคารั่วซึม
จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกสำเร็จรูปทากันซึมและสะท้อนความร้อน
จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ vs จระเข้ รูฟ ชิลด์ ต่างกันอย่างไร?

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน
 

อะคริลิกกันซึม ต่างกับ ซีเมนต์กันซึมอย่างไร เหมาะกับสถานการณ์รั่วซึมแบบไหน ?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน