วิธีอุดถังเก็บน้ำคอนกรีตการเกษตรรั่ว ทำได้เองแบบง่ายๆ แต่ได้ผลดี

ถังเก็บน้ำคอนกรีตมีรูรั่ว น้ำไหลไม่หยุด! เลือกใช้ “จระเข้ ปลั๊ก”

เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำคือปัจจัยหลักของการเพราะปลูก ที่ช่วยให้พืชผลมีการเจริญเติบโต ดังนั้น ถังเก็บน้ำจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับชาวเกษตรกร เพื่อจะได้มีน้ำสำรองไว้ใช้ทำการเกษตรที่เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งถังเก็บน้ำคอนกรีตถือเป็นประเภทถังเก็บน้ำที่เกษตรกรหลายคนนิยมใช้ เนื่องจากมีความแข็งแรง และสามารถรับน้ำหนักปริมาณน้ำได้ดี สำหรับขนาดถังน้ำที่เหมาะสมให้คำนวณจากปริมาณการใช้น้ำในแปลงเกษตรแต่ละวัน ว่าพืชแต่ละชนิดใช้น้ำประมาณเท่าไหร่ แล้วเอามาคำนวณเป็นวัน ก็จะได้ปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อการทำการเกษตร
 


อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการเลือกถังเก็บน้ำที่มีคุณภาพ โดยถังเก็บน้ำที่ดีควรมีความทึบแสง จะได้ไม่เกิดปัญหาตะไคร่น้ำ ที่ส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของพืชผัก นอกจากนี้ปัญหาถังน้ำคอนกรีตมีรูรั่ว ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือ และควรรีบแก้ปัญหาโดยเร็วเช่นกัน  
 

ถังเก็บน้ำคอนกรีตรั่วเกิดจากอะไร ?

สำหรับสาเหตุของการรั่วซึมเกิดจากถังเก็บน้ำคอนกรีตมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว หรือมีรูที่ทำให้เกิดน้ำรั่วไหลไม่หยุด หากไม่รีบทำการซ่อมแซม ก็จะทำให้เกิดการรั่วซึมที่ขยายใหญ่ขึ้น บริเวณที่มีน้ำรั่วไหลตลอดก็จะมีคราบตะไคร่น้ำ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือถ้าปล่อยไว้นานก็อาจทำให้ถังน้ำถล่มลงมา! เพราะฉะนั้นหากพบปัญหาดังกล่าว ควรรีบทำการแก้ไขตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่เกิดเรื่องบานปลายที่ยากเกินรับมือไหว

เพื่อให้การแก้ไขซ่อมแซมมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดปัญหาชวนปวดหัวขึ้นซ้ำสอง พี่เข้ขอแนะนำ “จระเข้ ปลั๊ก” ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่ว ที่แก้ปัญหาถังเก็บน้ำคอนกรีตรั่วได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถอุดรูรั่วในขณะที่มีน้ำไหลได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีคุณสมบัติที่ปิดกั้นการการไหลของน้ำได้ถาวร ใช้เวลาในการก่อตัวเพียง 30 วินาที – 3 นาที อีกทั้งสามารถใช้กับงานซ่อมแซมที่อยู่ภายใต้สภาวะอุณหภูมิต่ำได้ดี  มีการก่อตัวเร็ว ต้านการหด และมีแรงยึดเหนี่ยวสูง รวมถึงมีความคงทนถาวร ไม่เกิดปัญหาสึกกร่อนตามมาภายหลัง ที่สำคัญคือใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ โดยสามารถทำการซ่อมแซมอุดรูรั่วด้วยตัวเอง ดังวิธีต่อไปนี้

1. ขยายรอยแตกให้กว้างไม่น้อยกว่า 1 นิ้ว ทั้งด้านกว้างและลึก

 


2. ผสม จระเข้ ปลั๊ก 4 ส่วน ต่อน้ำ 1 ส่วน จากนั้นทำการอุดทันที (เนื่องจากจระเข้ ปลั๊ก มีการแห้งตัวเร็วจึงต้องรีบอุดทันที และควรสวมถุงมือขณะทำการผสม)
 3. ปั้น จระเข้ ปลั๊ก เป็นก้อนใหญ่กว่ารูที่รั่ว แล้วนำไปอุดรูที่มีน้ำรั่วซึมออกมา กดค้างไว้ประมาณ 30-60 วินาที หากมีน้ำไหลแรงให้กดทิ้งไว้ 2-3 นาที
 5. ใช้เกรียงใบโพธิ์ทำการปาดแต่งผิวทันทีที่อุดรูเสร็จ
 


ถังเก็บน้ำคอนกรีตมีรูรั่ว น้ำไหลไม่หยุด! ไม่ใช่ปัญหาที่ยากเกินรับมือไหวอีกต่อไป เพียงเลือกใช้ จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่วขณะไหล พร้อมรับมือกับปัญหาดังกล่าวได้อย่างมืออาชีพ สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ได้ที่ Online Shop ของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือโทร 02-720-1112
บทความที่เกี่ยวข้อง
จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่วซ่อมรอยรั่วที่เร่งด่วน
"จระเข้ ปลั๊ก" ซีเมนต์แห้งเร็ว ใช้อุดน้ำรั่วขณะไหล
อุดน้ำรั่วขณะไหล เร่งด่วน! “จระเข้ ปลั๊ก” ช่วยได้

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

วิธีอุดถังเก็บน้ำคอนกรีตการเกษตรรั่ว ทำได้เองแบบง่ายๆ แต่ได้ผลดี

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน