ห้องครัวเลอะคราบไขมัน แก้ไขได้ด้วยวิธีใด ?

ขจัดคราบสกปรกในครัว ด้วยตัวช่วยง่าย ๆ ถูกใจแม่บ้าน

 


สวัสดีครับกลับมาพบกับสาระความรู้และความบันเทิงเกี่ยวกับเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยกันเช่นเคย วันนี้พี่เข้มีเรื่องราวดีๆ มาฝากกันเชื่อว่าคุณแม่บ้านต้องถูกใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะแม่บ้านท่านใดที่ชื่นชอบในการเข้าครัวทำอาหารเป็นประจำ แน่นอนว่าย่อมมีเรื่องคราบสกปรกเลอะเทอะที่ยากต่อการทำความสะอาด วันนี้เรื่องปวดหัวดังกล่าวจะหมดไปด้วยวิธีง่าย ๆ

เคยไหมครับเหนื่อยจากการเข้าครัวแล้วยังต้องมาเหนื่อยกับการเก็บล้าง เช็ดถู ทำความสะอาดคราบสกปรกที่เกิดขึ้นจากน้ำมัน น้ำแกง น้ำพริก น้ำซอส น้ำปลา คราบชา กาแฟ ที่บางครั้งก็ติดฝังแน่นจนยากที่จะเอาออกให้หมด

ยิ่งหากท็อปครัวที่บ้านของใครปูด้วยหินอ่อนที่มีราคาแพงการทำความสะอาดต้องใช้ความระมัดระวังเพราะหากขัดถูแรงๆ หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดผิดประเภท หินอ่อนอาจซีดหรือเสียหายได้ คิดแล้วเหนื่อยใจแทนในความเป็นแม่บ้านยิ่งนัก 

แต่ปัญหาดังกล่าวจะกลายเป็นเรื่องกล้วยๆ เมื่อคุณได้รู้จักกับน้ำยาทำความสะอาดตราจระเข้ ที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยในการปกป้องห้องครัวของคุณ เปลี่ยนครัวที่เต็มไปด้วยคราบสกปรกเลอะเทอะให้กลับมาสะอาดเอี่ยมได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังไม่ทำร้ายพื้นผิวกระเบื้องห้องครัวของคุณไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องชนิดใดก็ตาม

 

คุณสมบัติพิเศษน้ำยาทำความสะอาด ตราจระเข้

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ซ่อม-สร้าง และดูแลบ้านด้วยมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก ทั้งยังปลอดภัยกับเจ้าของบ้าน ที่สำคัญมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้แยกตามหมวดหมู่

อย่างในกรณีของน้ำยาทำความสะอาด ก็มีแยกย่อยไปอีกทั้ง ทำความสะอาดทั่วไป, คราบซีเมนต์, คราบสี, คราบตะไคร่, หินธรรมชาติ, ร่องยาแนว เป็นต้น ซึ่งในกรณีของห้องครัวหากเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ทั่วไป สามารถเลือกใช้ น้ำยาทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งมีคุณสมบัติ และวิธีใช้งานง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 

คุณสมบัติน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป

-สามารถใช้กับกระเบื้องทุกชนิด ทั้งผิวขัดมัน และไม่ขัดมัน
-ขจัดคราบฝังแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับช่วยรักษาพื้นผิวให้มีความเงางาม

 

การใช้งาน

กรณีใช้ขจัดคราบฝังแน่น สามารถใช้ทำความสะอาดแบบเข้มข้น โดยไม่ต้องผสมน้ำได้
1.โดยหยดน้ำยาลงบริเวณเฉพาะที่เป็นคราบฝังแน่นทิ้งไว้ประมาณ 1 - 2 นาที
2.ใช้ฟองน้ำหรือ แปรงขนอ่อนขัดบริเวณที่เป็นคราบฝังแน่นจนคราบหลุดออก
3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

จะเห็นได้ว่าด้วยคุณสมบัติของน้ำยาทำความสะอาดที่สามารถขจัดคราบไขมันจากอาหาร น้ำมัน ชา กาแฟ ได้อย่างหมดจด ไม่ต้องออกแรงให้เมื่อยคราบก็ออก ไม่ทำลายผิวกระเบื้องทำให้น้ำยาทำความสะอาดจระเข้ จะเข้ามาทำให้งานบ้านของคุณแม่บ้านทั้งหลายเสร็จได้อย่างรวดเร็ว

และหากท็อปครัวทำจากหินธรรมชาติ หินอ่อน ก็เลือกไปใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ใช้สำหรับหินอ่อนหรือหินธรรมชาติโดยเฉพาะ เพียงแค่นี้เรื่องคราบสกปรกในครัวก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

และสำหรับท่านใดที่ต้องการหาซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ ซ่อม-สร้าง, งานสี, งานปูกระเบื้อง, DIY และอื่นๆ สามารถซื้อหาได้ผ่านช่องทางออนไลน์ Online Shop ของจระเข้ ได้แล้ววันนี้ ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาตามร้านค้าขายอุปกรณ์ก่อสร้างให้เมื่อย ถือเป็นประโยชน์อย่างมาก หาซื้อได้สะดวก ครอบคลุมทุกงานซ่อมสร้าง และทั้งหมดนี้ก็คือสาระดีๆที่พี่เข้นำมาฝากกัน กลับมาพบกันใหม่ครั้งหน้าสำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนสวัสดีครับ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

น้ำยาแบบไหนเหมาะกับการล้างห้องน้ำกันแน่
บอกลาคราบมันในห้องครัว ด้วยวิธีเหล่านี้
หินแกรนิต กับ กระเบื้องแกรนิตโต้ แตกต่างกันอย่างไร

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ห้องครัวเลอะคราบไขมัน แก้ไขได้ด้วยวิธีใด ?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน