ข้อควรรู้ก่อนแต่งบ้านใหม่ ป้องกันงบบานปลาย! ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

ทริคการทาสีบ้านใหม่ งบไม่บานปลาย! ลดการใช้สีได้กว่า 20%

การแต่งบ้านใหม่มักมาพร้อมค่าใช้จ่ายในจำนวนไม่น้อย รวมถึงมีค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ ที่อาจงอกเงยขึ้นมาอย่างไม่สามารถควบคุมได้ อีกทั้งการทาสีใหม่ก็มีส่วนทำให้งบในการแต่งบ้านบานปลายได้เช่นกัน เพื่อให้การแต่งบ้านใหม่ดำเนินไปอย่างราบรื่น รวมถึงช่วยประหยัดงบในการทาสี และสามารถลดการใช้สีได้ดี แนะนำให้ใช้ จระเข้ สกิมโค้ท สมูท ก่อนทาสี โดยจะช่วยลดอัตราการใช้สีทาผนังได้กว่า 20% ที่สำคัญคือปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย
 

นอกจากการเลือกใช้สีทาบ้านที่มีคุณภาพ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว การแต่งบ้านใหม่โดยที่งบไม่บานปลาย ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ควรคำนึงถึง ดังนี้

สิ่งที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจแต่งบ้านใหม่

 

ตั้งงบประมาณสำหรับการแต่งบ้าน

เพื่อป้องกันไม่ให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือการตั้งงบประมาณรายจ่ายสำหรับการตกแต่ง และควรมีเงินเผื่อไว้สำรองจ่าย รวมถึงทำบัญชีรายจ่ายทุกครั้ง

กำหนดแบบที่ต้องการให้ชัดเจน

ก่อนทำการแต่งบ้านใหม่ควรกำหนดแบบที่ต้องการให้ชัดเจน เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงหน้างาน อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม และงานเสร็จช้ากว่ากำหนด

เลือกวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ

เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดควรเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ โดยคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมในระยะยาว ไม่เกิดปัญหาซ่อมแซมขึ้นมาภายหลัง

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์ใช้สอย

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยควรมาพร้อมประโยชน์ในการใช้สอย และสามารถใช้งานได้มากกว่า 1 อย่าง ซึ่งนอกจากช่วยเซฟค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านอีกด้วย

เลือกสีทาบ้านที่เหมาะสม

การเลือกเฉดสีทาผนังที่เหมาะกับแต่ละบริเวณบ้าน  ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาเป็นลำดับต้น ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย และสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่มากขึ้น ที่สำคัญคือควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ช่วยลดปัญหาสีหลุดล่อน หรือโป่งพอง ที่ส่งผลให้เกิดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมตามมาภายหลัง และเพื่อเป็นการเซฟค่าใช้จ่ายไม่ให้บานปลาย แนะนำให้ใช้ จระเข้ สกิมโค้ท สมูท ก่อนทาสี โดยจะช่วยลดอัตราการใช้สีทาผนังได้กว่า 20% พร้อมทำหน้าที่แต่งผิวผนังปูนไม่ให้เนื้อปูนดิบกินเนื้อสีเยอะเกินไป

“จระเข้ สกิมโค้ท สมูท” ช่วยประหยัดเนื้อสี เซฟค่าใช้จ่ายได้ดี!

คุณสมบัติเด่นของ “จระเข้ สกิมโค้ท สมูท” ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อละเอียด นอกจากมีส่วนช่วยลดอัตราการใช้สีทาผนังได้กว่า 20% แล้ว ยังมีการยึดเกาะที่ดี มีความคงทน และทนต่อสภาวะอากาศ ไม่มีปัญหาหลุดล่อนมากวนใจ สามารถตกแต่งพื้นผิวให้เรียบเนียนไม่เป็นฝุ่น และใช้ปกปิดรูพรุนตามรอยแตก รวมถึงรอยแยก ให้มีความเรียบเนียนสวยงามเหมือนติดวอลเปเปอร์ เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งคอนกรีตมวลเบา อิฐบล็อค หรือผนังฉาบเรียบ ทั้งบริเวณภายใน และภายนอกบ้าน ที่สำคัญคือไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุ (NON VOCs) ปลอดภัยต่อสุขภาพ
 


นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล ได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในบ้าน และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ https://store.jorakay.co.th/thบทความที่เกี่ยวข้อง
แต่งบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย ขายออก ได้เงินเร็ว
การตกแต่งบ้าน Style Loft โดยใช้สีคัลเลอร์ซีเมนต์
เลือกวอลเปเปอร์อย่างไร ให้สวย ไม่รู้สึกผิดที่หลัง

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ข้อควรรู้ก่อนแต่งบ้านใหม่ ป้องกันงบบานปลาย! ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน