จระเข้เฟล็กซ์ ชิลด์ ในโฆษณา คืออะไร?

จระเข้เฟล็กซ์ ชิลด์ ในโฆษณา คืออะไร?


 

 


ถ้าใครเคยดูโฆษณา
จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์กันซึมชนิดยึดหยุ่น ที่เริ่มฉายเมื่อปี พ.ศ. 2558 และปัจจุบันก็ยังเป็นโฆษณาตัวนี้อยู่ คงจำภาพของเจ้าจระเข้ที่อยู่บนกล่องกระดาษ เหนือศีรษะของพิธีกร และหญิงสาว ให้น่าหวาดเสียว กลัวว่ามันจะทะลุกล่องหล่นลงมา แน่นอนว่าจระเข้ใช้ผลิตภัณฑ์ของจริงทา ใส่น้ำเพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง เปลี่ยนกล่องกระดาษ เป็นบ่อซีเมนต์ได้จริง!

จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์กันซึมชนิดยึดหยุ่น


 

เจาะกันฉากต่อฉาก โฆษณาตัวนี้ต้องการสื่อถึง ความยึดหยุ่นของเนื้อซีเมนต์ ที่เปลี่ยนกล่องกระดาษเป็นพื้นที่ป้องกันน้ำขังได้ น้ำไม่รั่ว ขนาดกระดาษลังยังกันซึมได้ แล้วดาดฟ้าเพดานบ้านของคุณล่ะ! ฝนตกไม่มีรั่วแน่นอน

เพราะบ้านของคนไทยมักมีปัญหาเกี่ยวกับรอยร้าว และ น้ำหยดมาตามขอบมุม โดยเฉพาะบ้านที่มีอายุ เพดาน – ฝ้า เริ่มแตก หลังจากนั้นน้ำฝนก็ค่อย ๆ เซาะมาตามรอยร้าว เกิดเป็นปัญหาความชื้น เนื้อซีเมนต์โครงสร้างของบ้านอาจจะเก็บน้ำทำให้เหล็กเส้นในเสาบวมเกิดสนิม

ผลิตภัณฑ์ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์กันซึมชนิดยึดหยุ่น ใช้งานง่าย  ในโฆษณาจะเห็นว่า แม้กระทั่งผู้หญิงก็ทาได้ วิธีการใช้งานมีดังนี้

1. ทำความสะอาดผิวซีเมนต์ก่อนทา

ไม่ว่าจะเป็นซีเมนต์เก่าหรือซีเมนต์ใหม่ หากมีรอยแตก เศษเล็กเศษน้อย ต้องเก็บออกให้หมด โดยใช้เกรียงเล็ก ๆ สำรวจเซาะดูรอยแตกว่าร้าวเยอะแค่ไหน หากเป็นรอยร้าวระดับโครงสร้างต้องได้รับการฉาบซ่อมแซมก่อน แต่หากอาการไม่หนัก แค่มีเศษฝุ่นอยู่เยอะ ก็ราดน้ำและกวาดเก็บเศษฝุ่นปูนให้เรียบ หลังจากนั้นทิ้งให้พื้นแห้ง และถ้ามีคราบตะไคร่ ก็ต้องขัดออกให้หมด!

2. ทาฉาบ 2 รอบ ด้วยลูกกลิ้ง หรือ แปรง (ตามถนัด)

ใช้ “แปรง” หรือ “ลูกกลิ้ง ?  ในเรื่องอุปกรณ์นี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของคุณได้เลยครับ โดยเฉพาะจุดเล็ก ๆ อย่าง ฝ้า หรือ ผนัง ที่อาจจะเอื้อมถึงยาก คงต้องมีบันไดปีนมาเป็นตัวช่วยสักหน่อย หรือ ถ้าทาพื้นกว้าง ๆ ใช้ลูกกลิ้ง ก็ได้  โดยทา 2 รอบ  สมมติว่ารอบแรกทาแล้วดิ่ง รอบที่สอง ต้องทาแนวขวาง เพื่อให้เนื้อซีเมนต์กันซึมผสานกันได้ดี

ความพิเศษอยู่ที่ คุณแทบไม่จำเป็นต้องทุบซีเมนต์เก่า ยกเว้นว่า เป็นซีเมนต์ที่ผ่านการปูกระเบื้องมาก่อน  อาจจะต้องทุบกระเบื้องออกเพื่อป้องกันปัญหาเนื้อ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ไม่ยึดเกาะ รวมถึงพื้นผิวที่มีการทาสีน้ำมัน หรือ สีอะคริลิก ก็ต้องใช้กระดาษทรายขูดออกด้วย

 


สุดท้ายนี้หากต้องการทาสีทับเพื่อความสวยงาม ก็ทาได้ในภายหลัง แนะนำเป็นสีคัลเลอร์ซีเมนต์ หรือ สีมอร์ต้า เนื่องจากเม็ดสีเป็นซีเมนต์เช่นเดียวกับเนื้อปูน ทำให้เกิดการยึดเกาะที่ดีโดยไม่ต้องเตรียมพื้นที่ผิวหน้าซีเมนต์ใหม่ ลดระยะเวลาการทำงาน และ ยังได้พื้นผิวที่สวยงามอีกด้วย

ความจำเป็นของการทาซีเมนต์กันซึมไม่ได้มีแค่อาคารพาณิชย์ หรือ บ้านทรงลอฟท์สไตล์โมเดิร์นเพียงอย่างเดียว บ้านที่อยู่ในพื้นที่ฝนตกชุก ก็เหมาะที่จะทำไว้ป้องกันปัญหาน้ำฝนรั่วซึม 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อบ้านเจอปัญหา “ฝนรั่ว” ควรแก้ไขปัญหานี้อย่างไร
เคล็ดลับการเลือกสีทาบ้าน เพื่อความสวยที่เพอร์เฟค

วิธีป้องกันเชื้อราภายในบ้านที่ไม่ควรมองข้าม


 

จระเข้เฟล็กซ์ ชิลด์ ในโฆษณา คืออะไร?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน