สร้างสระว่ายน้ำตามหลักฮวงจุ้ยแบบไหนดี รับโชค เฮงๆ

สร้างสระว่ายน้ำด้วย “กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม” ไร้ปัญหา แตกร้าว รั่วซึม

สระว่ายน้ำ ถือเป็นพื้นที่สร้างความสนุกสนาน ผ่อนคลาย และยังเป็นสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย แต่! ในปัจจุบันสระว่ายน้ำยังเป็นการเกี่ยวข้องกับศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย โดยมีความเชื่อในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง และความร่มเย็นเป็นสุข การสร้างสระว่ายน้ำนิยมสร้างในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขว้าง หรือ ต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โดยรูปทรงของสระว่ายน้ำมีหลากหลายรูปแบบ และยังเป็นพลังขับเคลื่อนนำโชคลาภ เงินทอง เข้าสู่บ้าน

น้ำกับศาสตร์ฮวงจุ้ย ส่งเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทอง เสียงของน้ำไหลเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจ เมื่อเกิดความเครียด และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยเสียงของน้ำจะต้องไม่หนัก ไม่ดัง และเบาจนเกินไป เน้นความนุ่มนวล การสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้านที่เหมาะสมควรอยู่ในทิศทางของแสงแดด กับทิศทางลม ดังนี้

 


ทิศเหนือหรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

การวางตำแหน่งสระว่ายน้ำที่ดีควรอยู่ในตำแหน่งทิศเหนือ หรือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของตัวบ้าน ซึ่งเป็นทิศที่แสงแดดน้อยที่สุด เพราะแสงแดดที่สะท้อนกลับผิวน้ำในสระว่ายน้ำเข้าสู่ตัวบ้านจะน้อย หากตั้งอยู่ในทิศตะวันออก หรือ ทิศตะวันตก แสงแดดจะส่องเข้าสู่ภายในบ้านมากเกินไป อาจเกิดปัญหาในเรื่องของสายตา

ทิศใต้

ทิศใต้ เป็นทิศทางลมในช่วงฤดูร้อน โดยลมจะพัดผ่านน้ำในสระว่ายน้ำ พาไอเย็นเข้าสู่ตัวบ้าน ช่วยให้บ้านไม่ร้อนอบอ้าว และมีลมพัดผ่านตลอด

นอกจากทิศทาง และตำแหน่งในการสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้าน ที่ต้องให้ความสำคัญแล้ว วัสดุปูพื้นสระว่ายน้ำก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน การเลือกกระเบื้องสระว่ายน้ำที่เหมาะสม แนะนำให้เลือกกระเบื้องที่มีผิวสีฟ้า สีเทา สีขาว หรือ สีน้ำเงิน เป็นต้น โดยสีเหล่านี้ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สงบ ทันสมัย สวยงาม วัสดุปูพื้นผิวกระเบื้องที่ได้รับความนิยม เช่น หินขัด หินแกรนิต หรือ คอนกรีตขัดมันผสมสี

กระเบื้องปูสระว่ายน้ำ

กระเบื้องปูสระว่ายน้ำที่เหมาะสมที่สุด คือ “กระเบื้องโมเสก” มีความสวยงาม โดดเด่น มีขนาดขนาดเล็ก ความละเอียดมาก ตกแต่งได้หลากหลาย สามารถนำมาทำในรูปแบบคอนกรีตขัดมันผสมสี ช่วย ให้สระว่ายน้ำมีพื้นผิวต่อเนื่องเป็นพื้นเดียวกันทั้งสระ

กระเบื้องโมเสก คือ กระเบื้องแก้ว หรือ กระเบื้องเซรามิก มีขนาดเล็ก หลายสี หลายขนาด กระเบื้องโมเสกสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 1×1 นิ้ว 2×2 นิ้ว และ 4×4 นิ้ว เป็นขนาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ยังมีรูปทรงอื่นๆ อย่างเช่น หกเหลี่ยม สี่เหลี่ยมผืนผ้า และ วงกลม เป็นต้น จัดเป็นกระเบื้องไม่ดูดซึมน้ำ มีลักษณะโปร่งใส เมื่อนำมาปูพื้นสระว่ายน้ำ ควรใช้กาวยาแนวที่ยึดแน่น ไม่หลุดล่อน มีผสมสารยึดเกาะมาในตัว ทนแรงดันน้ำและสารเคมี 
 

 

แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม รับแรงอัด แรงดันน้ำ ทนอุณหภูมิสูง ยึดเกาะสูง แห้งตัวเร็ว มีสารยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยีไมโครแบน เหมาะสำหรับร่องยาแนวขนาด 2-15 มม. ทนทานสูง ลดคราบสกปรกฝังแน่นด้วยสารไฮโดรโฟบิก ปลอดภัยต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำ ซาวน่า และ สปา เป็นต้น สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ https://store.jorakay.co.th/th ตอบโจทย์ทุกปัญหาร่องยาแนวพื้นกระเบื้องสระว่ายน้ำ 


บทความที่เกี่ยวข้อง
TECT TALK แชร์ทิศทางสถาปนิก 2018 พร้อมรุกตลาดดันสี eColorgical และกาวยาแนว Turbo Plus
ปูนกาวซีเมนต์ + ปูนกาวยาแนว ป้องกันเชื้อราจากความชื้นได้อย่างไร
วิธีใช้เครื่องมือคำนวณปริมาณกาวยาแนว จากเว็บไซต์ Jorakay


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

สร้างสระว่ายน้ำตามหลักฮวงจุ้ยแบบไหนดี รับโชค เฮงๆ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน