ร่วมกันปกป้องสระว่ายน้ำ

ร่วมกันปกป้องสระว่ายน้ำ

 


ปัจจุบันการสร้างสระว่ายน้ำได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่บ้านที่สร้างสระว่ายน้ำมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูสวย โดดเด่น มีมุมพักผ่อนเพิ่มขึ้น แต่การสร้างสระว่ายน้ำจำเป็นต้องมีความรู้ เจ้าของบ้านต้องเลือกช่างที่มีความชำนาญรวมถึงเลือกใช้เคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาร้าว รั่ว ซึม ที่จะตามมาในภายหลัง

การสร้างสระว่ายน้ำมีขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญหลายอย่างตั้งแต่การเตรียมโครงสร้างและพื้นผิว ที่ต้องแข็งแรง ลดการซึมน้ำ, การทำระบบกันซึม ที่รองรับกับโรงสร้างของสระว่ายน้ำในรูปแบบต่างๆ, การปูกระเบื้องที่ต้องเลือกกาวซีเมนต์ และการยาแนว ที่สามารถทนทานต่อแรงดันของน้ำ สารเคมี และสภาวะความเป็นกรด-ด่างภายในสระว่ายน้ำ รวมถึงการเลือกน้ำยาทำความสะอาดกระเบื้อง เพื่อเก็บงานเป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งพี่เข้ขอแนะนำขั้นตอนการสร้างสระว่ายน้ำและกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่ใช้ดังต่อไปนี้

 

กลุ่มเคมีภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับสร้างสระว่ายน้ำ


1. ผลิตภัณฑ์กันน้ำบริเวณรอยต่อ
 


-จระเข้ วอเตอร์ สต็อบ (วัสดุหยุดน้ำชนิดยางบวม)
ผลิตภัณฑ์กันน้ำบริเวณรอยต่อที่เกิดจากการเทคอนกรีต กันน้ำไม่ให้ผ่านรอยต่อได้โดยการขยายตัวอัดแน่นในคอนกรีตเมื่อสัมผัสน้ำ สามารถทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 8 bar

2. น้ำยากันซึมผสมคอนกรีต

 


-จระเข้ แอดมิค พรูฟ (น้ำยาผสมคอนกรีตลดการซึมน้ำ)
ใช้ผสมคอนกรีตก่อนเท เพิ่มคุณสมบัติในการกันซึมของคอนกรีต และลดฟองอากาศในเนื้อคอนกรีต ทำให้เนื้อคอนกรีตมีความหนาแน่น ลดช่องว่างที่จะเกิดการซึมของน้ำได้

3. ปูนฉาบสำหรับสระว่ายน้ำ

-จระเข้ ดูราเบส (ปูนฉาบสระว่ายน้ำ)
ใช้สำหรับฉาบพื้น ผนังสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ ลดการดูดซึมของน้ำ มากกว่าปูนฉาบทั่วไป เพิ่มความแข็งแรงคงทนของโครงสร้างสระว่ายน้ำอีกทางหนึ่ง

4. กันซึมจระเข้

 


-จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น ส่วนผสมเดียว)
สามารถใช้ทากันซึมสระว่ายน้ำได้ดี แรงยึดเกาะสูง ทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.5 bar โดยไม่รั่วซึม ไม่มีสารพิษ (Non-toxic) สามารถทาสีทับ หรือปูกระเบื้องทับได้

5. กาวซีเมนต์จระเข้ สำหรับสระว่ายน้ำ

 


-กาวซีเมนต์ จระเข้แดง (กาวซีเมนต์คุณภาพเกินมาตรฐาน เพิ่มแรงยึดเกาะ)
ให้การยึดเกาะสูง สามารถปูกระเบื้องสระว่ายน้ำได้ดี เหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ กระเบื้องทั่วไป กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ พื้นหินอ่อน และ แกรนิต
-กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน (กาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสำหรับงานปูทับ)
คุณสมบัติพิเศษสามารถปูทับกระเบื้องเดิมโดยไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่า (ภายในอาคาร) ยึดเกาะสูงสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ ทั้งงานภายนอกและภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนการปู ปูผนังหินอ่อน แกรนิต โดยไม่ต้องใช้ตะขอยึด
-กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง (สุดยอดกาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสุดจากอเมริกา ปูทับหลากหลายพื้นผิว)
ใช้ปูทับกระเบื้องเดิมทั้งพื้นและผนัง ปูได้หลากหลายวัสดุกรุผิว ภายใน-ภายนอกอาคาร ยึดเกาะสูง มีการยืดหยุ่นที่ดี ทนทานในทุกสภาพภูมิอากาศ

6. กาวยาแนวจระเข้ สำหรับสระว่ายน้ำ

 

 
-กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม (กาวยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า)
กาวยาแนวที่มีคุณสมบัติรับแรงอัด แรงดันน้ำได้ดี ทนอุณหภูมิสูง ยึดเกาะสูง ทนกรดและสารเคมีสำหรับสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับร่องยาแนวขนาด 2-15 มม. สามารถใช้กับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า พื้นที่ที่ต้องการความทนทานสูง
-กาวยาแนว & กาวปูกระเบื้อง จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส (สุดยอดกาวยาแนว และกาวปูกระเบื้อง)
สามารถใช้เป็นกาวปูกระเบื้องและกาวยาแนวได้ในตัวเดียว ให้การยึดเกาะสูง ผิวแกร่ง ทนต่อการขูดขีด เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทานและพื้นที่ที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ ใช้กับร่องยาแนวขนาด 2-6 มม.(ผนัง)และขนาด 2-12 มม.(พื้น) นอกจากนี้ยังผสมสารไมโครแบนช่วยยับยั้งราดำ ตะไคร่น้ำ และแบคทีเรีย

7. อุปกรณ์ปูกระเบื้อง และน้ำยาขจัดคราบ

 


-จมูกบันไดจระเข้พลัสไมโครแบน
ช่วยกันลื่นบริเวณขั้นบันได นุ่ม ไม่บาดเท้า เทคโนโลยีไมโครแบน Super Hygiene ยับยั้งราดำ แบคทีเรีย และตะไคร่น้ำ
-คิ้วจระเข้พลัสไมโครแบน
สำหรับเก็บขอบมุมกระเบื้อง ยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทก ไม่กรอบ และไม่แตกหักง่าย เทคโนโลยีไมโครแบน ยับยั้งราดำ และแบคทีเรีย

สุดท้ายก่อนจบงานสร้างสระว่ายน้ำ ต้องขจัดคราบซีเมนต์, ปูนกาว, ยาแนว ออกให้หมดเพื่อโชว์พื้นผิวกระเบื้องสระว่ายน้ำให้ดูสวยงาม ในส่วนนี้พี่เข้แนะนำ กลุ่มเคมีภัณฑ์น้ำยาขจัดคราบ

 -น้ำยาขจัดคราบซีเมนต์ (ขจัดคราบซีเมนต์)
ใช้ขจัดคราบซีเมนต์ คราบยาแนว บนพื้นผิวกระเบื้อง ขจัดคราบออกง่าย ไม่ต้องขูด
-น้ำยาขจัดคราบอีพ็อกซี่ (ขจัดคราบอีพ็อกซี่)
ใช้ทำความสะอาด เก็บงานคราบกาวยาแนวอีพ็อกซี่ คราบกาวอีพ็อกซี่ ที่เปื้อนหลังงานยาแนว

ผลิตภัณฑ์แนะนำเพิ่มเติม

 -จระเข้ อีพ็อกซี่ ซีล (ติดกระเบื้องบนพื้นเปียกหรือติดกระเบื้องที่หลุดในน้ำได้)
กาวอีพ็อกซี่เสียบเหล็ก และยึดติดวัสดุต่างๆ สามารถแข็งตัวได้แม้อยู่ในน้ำเหมาะกับการซ่อมแซมปัญหากระเบื้องหลุด กาวยาแนวหลุดล่อนในบางจุด โดยไม่ต้องระบายน้ำออกจากสระว่ายน้ำ
-น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น ควิก (กันลื่นล้ม เมื่อกระเบื้องเปียกน้ำ)
ฉีดบนพื้นผิวกระเบื้องที่มีปัญหาลื่นเมื่อเปียกน้ำ สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบแก้ว หยุดปัญหาพื้นลื่นได้รวดเร็วแค่ 5 นาที
-น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น (กันลื่น เมื่อพื้นเปียก)
ทาบนพื้นผิวกระเบื้องที่มีปัญหาลื่นเมื่อเปียกน้ำ ช่วยสร้างความฝืด พื้นไม่ลื่น ลดการเกิดอุบัติเหตุ
-สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น (สเปรย์กันพื้นลื่น)
ใช้ฉีดในบริเวณที่ต้องการกันลื่น มีคุณสมบัติยึดเกาะได้กับวัสดุที่หลากหลาย เช่น ไม้ เหล็ก คอนกรีต ไฟเบอร์กลาส โลหะ และวัสดุอื่น ๆ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ร่วมกันปกป้องสระว่ายน้ำ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน