ปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ ใช้กาวซีเมนต์อะไรดี

กาวซีเมนต์ จระเข้แดง สำหรับงานปูสระว่ายน้ำ

 


 

เมื่อพูดถึงสระว่ายน้ำเราเชื่อว่าหลาย ๆ บ้านจะต้องอยากมีสระว่ายไว้ที่บ้านกันใช่ไหมครับ ซึ่งแน่นอนว่าสมัยนี้การสร้างสระว่ายน้ำก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เรียกได้ว่าหากใครที่มีฝีมืออยู่นั้น ก็สามารถที่จะสร้างสระว่ายน้ำได้ด้วยตัวเองกันอีกด้วย ส่วนใครที่มีสระว่ายน้ำอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว แต่ว่าอยากที่จะเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ หรือว่ากระเบื้องเดิมที่ปูอยู่เกิดการหลุดล่อน วันนี้พี่เข้ก็มีทริคดี ๆ ในการเลือกใช้กาวซีเมนต์ในการปูกระเบื้องกันครับ


กาวซีเมนต์ คืออะไร

กาวซีเมนต์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาเพื่อทดแทนปูนดำที่ช่างหลาย ๆ คนนำมาใช้ในการปูกระเบื้อง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำรับงานปูกระเบื้องโดยเฉพาะ ส่วนผสมหลัก ๆ ของกาวซีเมนต์จะมีปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์, ทรายละเอียดคัดพิเศษ และสารเคมีต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มการยึดเกาะ นอกจากนี้กาวซีเมนต์บางรุ่น สามารถที่จะปูทับบนกระเบื้องเดิมได้อีกด้วย


ผลิตภัณฑ์จระเข้ในกลุ่มกาวซีเมนต์ (Tile Adhesive)
กาวซีเมนต์ของจระเข้มีหลากหลายแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากคุณจะนำกาวซีเมนต์มาใช้ในการปูกระเบื้องสระว่ายน้ำนั้น พี่เข้ขอแนะนำเป็น กาวซีเมนต์ จระเข้แดง, กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน, กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง, กาวซีเมนต์ จระเข้สโตนเมท และ กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม แต่ในบทความนี้พี่เข้ขอแนะนำตัวเด่น ๆ ก็คือ กาวซีเมนต์ จระเข้แดง สำหรับงานปูสระว่ายน้ำ

กาวซีเมนต์ จระเข้แดง (Red Crocodile)

กาวซีเมนต์ จระเข้แดง มาพร้อมคุณสมบัติในการยึดเกาะสูง สำหรับงานปูกระเบื้องทั้งพื้นและผนัง ใช้ได้ทั้งงานภายในและภายนอกอาคาร สามารถปูกระเบื้องในสระว่ายน้ำได้ดี นอกจากนี้พี่เข้ขอแนะนำให้ใช้ควบคู่กับ กาวยาแนว จระเข้แพลทินัม เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และในขั้นตอนการปูกระเบื้องนั้น อย่าลืมใช้ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ในการทากันซึมกันด้วยนะคะ โดยทา 2 รอบให้ทั่วบริเวณสระว่ายน้ำ ซึ่งมีเทคนิคการทาเป็นเครื่องหมายบวก หลังจากที่เราปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งแล้วนั้น เราก็มาปูกระเบื้องสระว่ายน้ำกันครับ


วิธีการใช้งาน
1. พื้นที่ที่ต้องการปูกระเบื้องจะต้องสะอาด หากพบสิ่งสกปรกให้คุณทำความสะอาดผิวให้สะอาดเสียก่อน
2. เทกาวซีเมนต์ จระเข้แดง ลงในน้ำขณะที่เปิดเครื่องผสมรอบต่ำอยู่แล้ว ผสมให้เข้ากัน หลังจากการผสมแล้วควรใช้งานให้หมด ภายใน 20 – 30 นาที เมื่อผสมเสร็จแล้วห้ามเติมน้ำหรือกาวซีเมนต์ลงไปอีก
3. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์ลงบนพื้นสระว่ายน้ำให้เพียงพอ
4. ใช้ด้ามหวีปาดเป็นร่องให้ทั่ว และครูดเป็นเส้นตรงแนวนอน นำกระเบื้องปูบนกาวซีเมนต์ เคาะกระเบื้องให้ติดแน่น และกดกระเบื้องลงจนแน่ใจว่าหลังกระเบื้องสัมผัสกาวซีเมนต์เต็มแผ่น
5. หลังจากปูกระเบื้องเสร็จแล้ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง ก่อนการลงยาแนว

นอกจาก กาวซีเมนต์ จระเข้แดง แล้ว ยังมีกาวซีเมนต์ที่เราได้เอ่ยถึงไปข้างต้น ก็สามารถนำมาใช้ในการปูกระเบื้องกันได้นะครับ สำหรับบ้านใครมีแพลนที่จะปูกระเบื้องสระว่ายน้ำใหม่นั้น อย่าลืมเลือกใช้กาวซีเมนต์จระเข้ในการปูกระเบื้องกันครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง 
"อุปกรณ์จัดแนวกระเบื้อง" ที่ช่างมืออาชีพและมือใหม่ควรมี!
อยากมีสระว่ายน้ำ ต้องวางแผนอย่างไร สร้างยากไหม
กลุ้มใจหนักมาก! สระว่ายน้ำรั่วซึม ทำอย่างไรดี ?

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ ใช้กาวซีเมนต์อะไรดี

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน