ยาแนวแบบไหน ? ที่เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำ

กาวยาแนว จระเข้แพลทินัม กาวที่ผลิตมาเพื่อสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ

หลาย ๆ บ้านในปัจจุบันมักจะมีสระว่ายน้ำตั้งอยู่บริเวณบ้านกันใช่ไหมครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนหย่อนใจที่ใครหลาย ๆ คนมักจะนั่งชิลล์อยู่เสมอ หรือบ้านของใครสายปาร์ตี้ ก็มักจะมีปาร์ตี้สระว่ายน้ำกันอยู่บ่อย ๆ ต้องขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่คุณต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ

ส่วนใครที่กำลังมีแพลนสร้างสระว่ายน้ำที่บ้านนั้น เรียกได้ว่าต้องศึกษากันอย่างถี่ถ้วน เพราะค่าใช้จ่ายที่ใช้นั้น แน่นอนว่าย่อมมีราคาที่ค่อนข้างสูง การเลือกผู้รับเหมาที่เหมาะสม การเลือกใช้วัสดุก็ต้องมีคุณภาพ อีกทั้งดีไซน์ของสระว่ายน้ำและกระเบื้องที่นำมาใช้ปู เรียกว่าคิดแล้วคิดอีกเลยทีเดียว

ในบทความนี้พี่เข้ก็มีผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยให้การสร้างสระว่ายน้ำของคุณอยู่คู่กับคุณไปอย่างยาวนาน ซึ่งพี่เข้ขอเอ่ยถึงขั้นตอนการปูกระเบื้องแน่นอนว่าในการปูกระเบื้องที่ดี และป้องกันการเกิดปัญหากระเบื้องหลุดล่อนหรือว่าระเบิดนั้น ควรใช้กาวซีเมนต์ในการปูกระเบื้อง ซึ่งพี่เข้ก็มีผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ จระเข้แดง ที่มาพร้อมคุณสมบัติ เหนียว ทนทาน แรงยึดเกาะสูง เหมาะสำหรับการปูกระเบื้องสระว่ายน้ำได้เป็นอย่างดีให้คุณได้เลือกใช้กัน และก่อนการปูกระเบื้องประมาณ 2 – 3 วัน ให้คุณทาจระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึมที่จะมาช่วยให้สระว่ายน้ำของคุณปราศจากการรั่วซึมกันก่อนนะครับ

หลังจากที่คุณปูกระเบื้องกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะถึงขั้นตอนการลงยาแนวใช่ไหมครับ ซึ่งพี่เข้ก็มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยในเรื่องการลงยาแนวก็คือ กาวยาแนว จระเข้แพลทินัม กาวยาแนวที่สามารถรับแรงดันน้ำได้เป็นอย่างดี ยึดเกาะสูง และทนต่อสารเคมีที่ใช้ในสระว่ายน้ำ เป็นกาวยาแนวที่จระเข้คิดค้นขึ้นมาเพื่อเหมาะสำหรับการลงยาแนวในสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ หมดปัญหาหลุดล่อนของกระเบื้องอย่างแน่นอนครับ

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว การเลือกผู้รับเหมาก็ต้องใส่ใจในส่วนตรงนี้ด้วยเช่นกัน คุณจะต้องเลือกผู้รับเหมาที่มีการพัฒนาคุณภาพของงานขึ้นเรื่อย ๆ อยู่เสมอ มีการให้บริการที่ครบวงจร โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องจ้างผู้รับเหมาหลาย ๆ เจ้า อีกทั้งการกำหนดระยะเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดก็เป็นสิ่งที่คุณจะต้องตกลงกับผู้รับเหมาให้แน่ชัดอีกด้วย

เมื่อคุณได้สระว่ายน้ำมาแล้ว การหมั่นดูแลรักษาสระว่ายน้ำก็ย่อมเป็นสิ่งสำคัญและจะต้องใส่ใจอยู่เสมอ ค่า pH ที่เหมาะสมของสระว่ายน้ำจะต้องอยู่ที่ 7.2 ถึง 7.8 นอกจากนี้การดูแลกระเบื้องสระว่ายน้ำเป็นประจำนั้น ก็เพื่อป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำนั่นเอง ส่วนตอนนี้สระว่ายน้ำของใครที่กำลังมีปัญหากระเบื้องหลุดล่อนหรือว่าร่องยาแนวไม่ได้คุณภาพ ก็สามารถใช้กาวซีเมนต์ จระเข้แดง และกาวยาแนว จระเข้แพลทินัม ในการแก้ไขปัญหา มีปัญหาเรื่องบ้านทุกครั้ง พี่เข้อยากให้ทุกคนนึกถึงพี่เข้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

TECT TALK แชร์ทิศทางสถาปนิก 2018 พร้อมรุกตลาดดันสี eColorgical และกาวยาแนว Turbo Plus
ปูนกาวซีเมนต์ + ปูนกาวยาแนว ป้องกันเชื้อราจากความชื้นได้อย่างไร
วิธีใช้เครื่องมือคำนวณปริมาณกาวยาแนว จากเว็บไซต์ Jorakay


 

ยาแนวแบบไหน ? ที่เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน