"แตกร้าว" ซ่อมแซมโครงสร้างบ้าน ใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้แก้ไข

ทำไงดี! ซ่อมแซมโครงสร้างบ้านแตกร้าว

ปัจจุบันการออกแบบบ้านมีความก้าวหน้าอย่ามาก ทั้งเรื่องความสวยงาม ทันสมัย รวมถึงการเลือกวัสดุตกแต่ง ซึ่งวัสดุตกแต่งมีหลายชนิด บางชนิดยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน ในเรื่องของวัสดุสำเร็จรูป ช่วยให้บ้านสวยงามสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และยังประหยัดเวลาก่อสร้าง ถึงแม้บ้านจะออกแบบสวย และทันสมัยแค่ไหน แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปปัญหาบ้านเริ่มมาให้เห็นทั้งเรื่องผนังรั่วซึม รอยแตกร้าว รอยแตกลายงา และอีกมากมาย เรียกได้ว่าสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านอย่างมาก เพราะรอยแตกร้าวต่างๆ สามารถบ่งบอกถึงปัญหาเรื่องบ้านที่ต่างกันออกไป โดยเฉพาะรอยแตกร้าวที่มีการขยายตัว หรือ รอยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รอยประเภทแบบนี้ อาจเป็นต้นเหตุในการทำให้บ้านเอียง บ้านทรุดตัว เพราะฉะนั้นแล้วเจ้าของบ้านไม่ควรมองห้ามรอยแตกร้าวเด็ดขาด
 


รอยแตกร้าวที่ส่งผลอันตรายต่อบ้าน

- รอยร้าวแนวนอนบริเวณเสา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดเสาแอ่นตัว เพราะฐานรากรองรับเสามีการทรุดตัวไม่เท่ากัน
- รอยร้าวตามบริเวณข้างเสา อาจทำให้เกิดการหดตัวของปูน เมื่อมีอุณหภูมิการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดการแตกร้าว
- รอยแตกตามบริเวณกลางผนัง อาจเกิดจากด้านบนเป็นแนวดิ่งลงมา ทำให้คานรับน้ำหนักจากชั้นบนมากเกินไป อาจทำให้บ้านองคานเกิดทรุดตัวลง
- รอยร้าวบนพื้นเป็นแนวยาวขนานไปกับผนัง ซึ่งรอยเหล่านี้เป็นอันตรายต่อโครงสร้างของตัวบ้าน อาจทำให้เกิดบ้านทรุด เพราะมีฐานรากที่ไม่เท่ากัน
- รอยร้าวแนวเฉียงบริเวณปลายคานไปยันหัวเสา เป็นชนิดลอยร้าวที่มีความรุนแรงมาก เพราะอาจทำให้คานไม่สามารถรับน้ำหนักได้ และเสี่ยงการถล่มลงมา
- รอยร้าวผนังแนวเฉียงเกิดจากบนลงล่างในแนวเฉียงทแยงมุม ซึ่งรอยร้าว อาจเกิดการสุดตัวของฐานรากที่ไม่เท่ากัน หรือ การต่อเติมอาคารแบบผิด ส่งผลให้มีการทรุดตัว
 


รอยแตกร้าวที่ไม่ส่งผลอันตรายต่อบ้าน

- รอยร้าวแตกลายงา อาจเกิดจากผนังมีการฉาบปูนที่แห้งเร็วเกินไป หรือ ช่างไม่ได้มาตรฐาน
- รอยร้าวบริเวณรอยต่อผนังกับโครงสร้างเสา หรือ คาน อาจเป็นรอยที่เกิดขึ้นตอนก่อสร้างผนังที่ไม่มีการเสียบเหล็กหนวดกุ้งเกาะยึดกับโครงสร้างเสา หรือ มีการเสียบที่ไม่แน่นพอ
- รอยแตกร้าวพื้นโรงรถ หรือ ทางเดินเท้า อาจเกิดการก่อสร้างหรือปูพื้นที่ไม่มีความแน่นหนา

โดยรอยแตกร้าวตามจุดต่างๆของบ้าน สาเตุหลักเลย คือ ในเรื่องของโครงสร้างบ้าน การออกแบบ ฝีมือช่างก่อสร้าง รวมถึงพื้นที่สิ่งแวดล้อมโดยรอบ อย่างเช่น ใกล้พื้นที่ก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรม พื้นที่ใกล้แม่น้ำ ลำคลอง เป็นต้น ซึ่งพื้นที่ที่กล่าวไปข้างต้นล้วนเป็นสาเหตุ และส่งผลให้บ้านทรุดเอียง หรือ เกิดรอยแตกร้าว
ในกรณีที่เป็นรอยแตกลายงา หรือ รอบแตกบริเวณผิวผนัง ผลิตภัณฑ์จระเข้ตอบโจทย์ทุกปัญหา

สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ : ทนทาน ไม่กลัวความชื้น ยาวนานกว่า 15 ปี ทนต่อสภาพอากาศ ยับยั้งการเกิดราดำ และตะไคร่น้ำ

จระเข้ จีคัลเลอร์ : ลดการก่อตัวของหยดน้ำที่เกิดขึ้นบรเวณผนัง สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี ปลอดภัยจากสารระเหย (VOCs) และปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับการแก้ไขปัญหารอยแตกร้าวต่างๆ ของบ้าน เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้บ้านต้องเผชิญกับปัญหาดังกล่าว เพราะอาจนำไปสู่ปัญญาใหญ่  การเลือกผลิตภัณฑ์จระเข้ เป็นตัวเองที่ดี ช่วยแก้ไขปัญหารอยแตกร้าวได้อย่างตรงจุด หยุดทุกปัญหาเรื่องบ้านกวนใจ ทำให้คุณเหมือนได้บ้านใหม่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
ทำอย่างไรดี? ผนังบ้านเกิดรอยร้าวแตกลายงา
7 เรื่องซ่อมบ้าน ทำเองได้ ไม่ต้องจ้างช่าง
ซ่อมบ้าน หาช่างที่ไว้ใจได้จากที่ไหน


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

"แตกร้าว" ซ่อมแซมโครงสร้างบ้าน ใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้แก้ไข

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน