ข้อควรรู้! วิธีป้องกันน้ำซึมจากใต้ดินที่ถูกต้อง

ข้อควรรู้! วิธีป้องกันน้ำซึมจากใต้ดินที่ถูกต้อง 

อีกหนึ่งปัญหาชวนปวดหัวที่หลายบ้านต้องเผชิญ ก็คือน้ำรั่วซึมที่ต้องได้รับการแก้ไข้อย่างด่วนจี๋! มิเช่นนั้นอาจเกิดปัญหาใหญ่ตามมาภายหลัง ก่อให้เกิดเรื่องราวบานปลายเสียหายหนัก! และปัญหาน้ำซึมจากใต้ดิน ก็เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ไม่ควรเพิกเฉยเป็นอันขาด เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายที่ยากเกินรับมือไหว รวมถึงเสียเงินซ่อมแซมจำนวนมหาศาล!
 


สำหรับปัญหาน้ำซึมจากใต้ดินมักเกิดจากความชื้อนที่สะสมอยู่ใต้ดิน ทำให้เกิดการซึมผ่านคอนกรีตขึ้นมาตามแนวกำแพง และพื้น ส่งผลให้วัสดุได้รับความเสียหาย มีคราบราดำตามแนวรอยต่อ ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้โดยเด็ดขาด! ครั้งนี้พี่เข้มีขั้นตอนการรับมือกับปัญหาดังกล่าวมาบอกครับ

รวมวิธีป้องกันน้ำซึมจากใต้ดิน มีดังนี้...

เทพื้นคอนกรีตใหม่
ในกรณีที่ต้องเทพื้นคอนกรีตใหม่ อันดับแรกให้ทำการสกัดวัสดุปิดทับพื้นออก แนะนำให้ใช้น้ำยาจระเข้ แอดมิคพรูฟ ผสมกับปูนซีเมนต์ และทรายสำหรับเทพื้น เมื่อพื้นคอนกรีตแห้งแล้วให้ทาทับด้วย จระเข้ ซุปเปอร์ ชิลด์ หรือจระเข้ เพอร์เฟ็ค ชิลด์ โดยมีคุณสมบัติกันน้ำได้ทั้งสองด้าน รวมถึงอุดรูพรุนของคอนกรีตได้ และปูวัสดุใหม่ทับได้ทันที
พื้นคอนกรีตเดิม
ลำดับแรกให้ทำการสกัดวัสดุปูพื้นออก จากนั้นทาจระเข้ ซุปเปอร์ ชิลด์ หรือจระเข้ เพอร์เฟ็ค ชิลด์ ให้ทั่วบริเวณพื้นผิว โดยซีเมนต์กันซึมจะเข้าไปช่วยอุดรูพรุนในเนื้อคอนกรีต สามารถกันน้ำได้ทั้งสองด้าน และช่วยลดปัญหาการรั่วซึมได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้าไม่อยากเผชิญหน้ากับปัญหารั่วซึมที่แสนสาหัส พอรู้ตัวอีกทีก็ยากเกินรับมือไหวเสียแล้ว! สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือ การตรวจเช็คแต่ละจุดภายในบ้านว่ามีการั่วซึมหรือใหม่ หากพบห้ำการแก้ไขทันที ห้ามปล่อยทิ้งไว้เป็นอันขาด!

จุดรั่วซึมยอดฮิตในบ้าน ได้แก่...

 

คลิกอ่านบทความ "กลุ้มใจหนักมาก! น้ำซึมขึ้นมาจากใต้ดิน แก้ปัญหาอย่างไรดี ?" เพิ่มเติม

ข้อควรรู้! วิธีป้องกันน้ำซึมจากใต้ดินที่ถูกต้อง

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน