หมดปัญหางานปูพื้น และผนังกระเบื้อง ไว้ใจ “กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว”ในอาคาร

ปาดลื่น เนื้อละเอียด กาวซีเมนต์คุณภาพมาตรฐานอเมริกา 

งานปูพื้น และผนัง ถือ เป็นอีกหนึ่งงานที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากบริเวณดังกล่าวจะช่วยให้บ้านดูสวยงาม น่าอยู่  ยังเป็นพื้นที่ที่ต้องได้รับแรงกดทับ หรือ รับน้ำหนักตลอดเวลา ความแข็งแรงในการยึดเกาะที่ดี จึงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับงานปูพื้น โดยส่วนใหญ่มักพบปัญหาเรื่องกระเบื้องหลุดล่อน แตกร้าว ยึดเกาะได้ไม่ดี ปัญหาเหล่านี้อาจมาจากการเลือกใช้กาวซีเมนต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือ ขั้นตอนการปูพื้นจากช่างที่ไม่มีความชำนาญ ส่งผลให้งานปูพื้น ผนังเสียหาย

ปัญหากระเบื้องพื้นหลุดล่อน อาจดูไม่ใช่ปัญหาใหญ่และสร้างอันตราย แต่! หากเป็นงานปูผนังไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อย่างแน่นอน เพราะหากกระเบื้องหลุดร่วงตกลงมา สมาชิกภายในบ้านอาจได้รับบาดเจ็บ เพราะฉะนั้นงานปูพื้น ผนังจึงต้องแน่น เหนียว ยึดเกาะดี เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต 

ปัญหางานปูพื้นกระเบื้องที่มักพบบ่อย 

โดยทั่วไปปัญหาที่มักพบมากของงานปูพื้นและผนังกระเบื้อง คือ ช่างมักนิยมปูกระเบื้องแบบซาลาเปา โดยมีการนำปูนมาโปะลงที่แผ่นกระเบื้องเป็นก้อนๆ แล้วปูลงไปบนพื้น หรือ ผนัง ทำให้เนื้อปูนไม่เต็มแผ่นกระเบื้องใต้กระเบื้องเป็นโพรงส่งผลให้กระเบื้องหลุดล่อน แตกได้ง่าย ซึ่งวิธีสังเกตง่ายๆ เวลาเคาะกระเบื้องจะได้ยินเสียงกลวง ไม่แน่น รวมถึงการปูกระเบื้องแบบปูสด ที่มีการปูกระเบื้องลงบนพื้นผิวปูนที่เทเสร็จใหม่ๆ โดยอาศัยน้ำปูนเป็นส่วนในการยึดเกาะกระเบื้องกับพื้นผิว การทำวิธีนี้ทำให้กระเบื้องดูดน้ำปูนซีเมนต์ออกมา ส่งผลให้กระเบื้องปูนหลุดล่อนและยึดเกาะได้ไม่ดี
 

การแก้ไขการปูกระเบื้องหลุดล่อน

ในกรณีปัญหาที่เกิดจาก ขั้นตอนการปูกระเบื้องแบบซาลาเปา หรือ การปูกระเบื้องแบบสด เมื่อใช้งานระยะยาวส่งผลให้กระเบื้องหลุดล่อน การยึดเกาะไม่ดี แนะนำขั้นตอนการปูพื้น ผนัง ด้วยกาวซีเมนต์จระเข้ เพราะจะยึดเกาะได้ดีกว่า ปูนซีเมนต์ทั่วไป ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ที่มีคุณสมบัติยึดเกาะดี เนื้อละเอียด จะทำให้งานปูพื้นกระเบื้องง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงเลือกช่างที่มีความชำนาญงานปูพื้นโดยเฉพาะ

แนะนำผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ ยึดเกาะดี ไม่มีหลุด

กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว กาวซีเมนต์คุณภาพมาตรฐานอเมริกา  ขวัญใจช่างไทย ยอดขายอันดับ 1 เหมาะสำหรับงานปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดใหญ่ พื้นและผนัง ภายในอาคาร และกระเบื้องเซรามิกทุกขนาด พื้นและผนัง ภายใน-ภายนอกอาคาร กาวซีเมนต์ปาดลื่น ละเอียด ทำงานง่าย ที่สำคัญกาวซีเมนต์จระเข้เขียว เมื่อใช้ปูกระเบื้องเซรามิกทั่วไป แผ่นกระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนปู
 

กาวซีเมนต์จระเข้ ใช้งานง่าย ทั้งพื้นผิวใหม่ และ พื้นผิวเดิม 

พื้นผิวใหม่ : การปูพื้นผิวจะต้องแข็ง เรียบ แห้ง ได้ระดับ และปราศจากฝุ่น สิ่งสกปรกต่างๆ หากพื้นผิวผนังปูนฉาบใหม่ หรือ ปูนปรับระดับใหม่ ต้องบ่มตามมาตรฐาน 7 วัน หรือ 168 ชั่วโมง ต่อความหนา 1 ซม. 

พื้นผิวเดิม : ทำความสะอาดพื้นผิว ใช้น้ำฉีด ขัดพื้นผิว ให้ปราศจากฝุ่น สิ่งสกปรก และกวาดน้ำที่ขังบนพื้นผิวให้หมดก่อนที่ใช้กาวซีเมนต์

หมดปัญหางานปูพื้น ผนัง เลือกใช้ปูนกาวจระเข้เขียว เหนียว แน่น หนึบ ทั้งภายใน-ภายนอกอาคาร สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ได้ที่ Online Shop หรือ โทร 02-720-1112 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
กระเบื้องแบบไหน ไม่เหมาะนำมาปูพื้นห้องน้ำ ?
หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน กระเบื้องระเบิด แตก หลุด ร่อน
ปูกระเบื้องเร่งด่วน ใช้อะไรบ้าง?

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

หมดปัญหางานปูพื้น และผนังกระเบื้อง ไว้ใจ “กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว”ในอาคาร

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน