วิธีทำความสะอาดห้องครัวรับตรุษจีน บอกลาคราบฝังแน่นร่องยาแนว

ขจัดคราบสกปรก ฝังแน่นร่องยาแนว แหล่งสะสมเชื้อโรค 

เทศกาลวันตรุษจีน ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน จัดเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน  หรือ คล้ายวันสงกรานต์ของไทย นอกจากการจัดเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พบปะเครือญาติ การทำความสะอาดบ้านเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมทำในวันตรุษจีน โดยคนจีนเชื่อว่าการทำความสะอาดบ้านเรือนให้เหมือนใหม่ เป็นการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดีให้ออกไป โดยเฉพาะการทำความสะอาดห้องครัว ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน 

ห้องครัว พื้นที่ปรุงอาหารและแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เต็มไปด้วยคราบสกปรกต่างๆ อย่างเช่น เศษอาหาร คราบน้ำมัน เครื่องปรุง รวมถึงกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ คราบสกปรกมักเกิดขึ้นบริเวณพื้นกระเบื้อง ซิงค์ล้างจาน เคาน์เตอร์ครัว หากไม่ทำความสะอาด อาจเกิดคราบฝังแน่นตามร่องยาแนวกระเบื้องได้
 

 

แหล่งสะสมเชื้อโรคในห้องครัว 

เคาน์เตอร์ครัว

พื้นที่เคาน์เตอร์ครัวใช้จัดเตรียมอาหารก่อนปรุง เป็นแหล่งที่เกิดการสะสมของเชื้อโรคได้ง่าย ทั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ควรทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดทำความสะอาด ใช้น้ำยาทำความสะอาดพื้นเคาน์เตอร์ครัว แนะนำควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีกรดทำลายพื้นผิวเคาน์เตอร์

ซิงค์ล้างจาน

ซิงค์ล้างจาน หรือ อ่างล้างจาน พื้นที่ล้างทำความสะอาดจาม ชาม หลังจากรับประทานอาหาร ตัวอ่างอาจมีสิ่งสกปรกตกค้าง เช่น เนื้อไก่ ผลไม้ หรือ ผักสลัด เป็นต้น ก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค ควรทำความสะอาดหลังการใช้งานทุกครั้ง ด้วยการใช้แปรง หรือ ฟองน้ำ ขัดทำความสะอาด รวมถึงใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ฟองน้ำล้างจาน

อุปกรณ์ทำความสะอาดที่เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ง่าย ควรหมั่นทำความสะอาดฟองน้ำ หรือ เปลี่ยนฟองน้ำสม่ำเสมอ หลังจากมีการใช้งานระยะยาว เพื่อลดการเกิดเชื้อรา คราบสกปรก  

พื้นกระเบื้อง ร่องยาแนว 

เศษอาหาร คราบน้ำมัน เครื่องปรุงต่างๆ บริเวณพื้นกระเบื้องห้องครัว หากไม่ได้ทำความสะอาดปล่อยทิ้งไว้ ส่งผลให้เกิดคราบฝังแน่นทำความสะอาดยาก อีกทั้งคราบน้ำมันส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น ที่ไม่มีกรดทำลายพื้นผิวกระเบื้อง หรือ ร่องยาแนว 

วิธีทำความสะอาดพื้นกระเบื้องห้องครัว คราบฝังแน่น

ในกรณีพื้นกระเบื้องห้องครัว เกิดคราบสกปรงฝังแน่นบริเวณร่องยาแนว ทำความสะอาดยาก คราบสกปรกไม่หลุดออก ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ผลิตมาเพื่อใช้งานทำความสะอาดบริเวณร่องยาแนวโดยตรง เพราะหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตามท้องตลาด ที่มีกรดรุนแรง ไม่ใช่เพียงกำจัดคราบสกปรกไม่ได้ แต่ยังทำลายผิวหน้ากระเบื้อง กัดกร่อนร่องยาแนวเสื่อมสภาพ หลุดล่อน 
 


ขอบคุณภาพจาก :www.sanook.com

 

แนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดร่องยาแนว 

น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว กำจัดคราบสกปรกฝังแน่นให้กลับมาสวยสะอาด ไม่ต้องผสมน้ำ ใช้ได้ทั้งในห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือ ห้องนอน ตัวน้ำยาจระเข้ ไม่ทำลายพื้นผิวกระเบื้อง ควรใช้กับกระเบื้องที่มีความทนต่อกรด ก่อนใช้งานผลิตภัณฑ์ควรทำความสะอาดร่องยาแนวให้ปราศจากสิ่งสกปรก ก่อนที่จะยาแนว

 

วิดีโอเพิ่มเติม : การใช้งาน ทำความสะอาดร่องยาแนว

 

หากต้องการบอกลาคราบฝังแน่นร่องยาแนว สามารถเลือกซื้อได้ผ่านทาง store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

วิธีทำความสะอาดห้องครัวรับตรุษจีน บอกลาคราบฝังแน่นร่องยาแนว

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน