วิธีขจัดคราบสกปรกฝังแน่นร่องยาแนว ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

ทำความสะอาดคราบสกปรกฝังแน่นร่องยาแนว ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น

คราบฝังแน่นร่องยาแนว ปัญหาบ้านที่ยังคงกวนใจเจ้าของบ้านอยู่บ่อยครั้ง เพราะไม่ใช่เพียงทำให้พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านไม่สวยงาม น่ามอง คราบสกปรกยังเป็นสาเหตุหลักนำไปสู่ปัญหาของสุขอนามัย ในเรื่องเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย หากไม่มีการแก้ไขทำความสะอาด ไม่นานนักร่องยาแนวและกระเบื้องอาจเสื่อมสภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดคราบขาว คราบเหลือง และคราบดำ ร่องยาแนวหลุดล่อน ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้ามอีกต่อไป 

ปัญหาคราบฝังแน่นร่องยาแนว คราบดำ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกบริเวณของบ้าน อาทิ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่นเป็นต้น โดยเฉพาะพื้นที่มีการใช้งานบ่อยครั้ง พื้นที่อับ มีความเปียกชื้น หรือ พื้นที่ที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หากไม่อยากให้ปัญหาคราบสกปรกนำไปสู่ปัญหาใหญ่ แนะนำควรดูแลทำความสะอาด ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาคราบสกปรกฝังแน่นร่องยาแนว 

คราบฝังแน่นร่องยาแนว เกิดจากอะไร 

ปัญหาคราบฝังแน่นร่องยาแนว เกิดจากสิ่งสกปรกต่างๆ ภายในบ้าน สะสมเป็นเวลานาน ไม่จะเป็นคราบสบู่ แชมพู ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชำระล้างภายในห้องน้ำ  คราบไขมัน เครื่องปรุง ภายในห้องครัว ฝุ่นละออง เศษอาหาร ขนม ภายในห้องนั่งเล่น เป็นต้น  ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง ในพื้นที่ที่ไม่ได้ทำความสะอาด 
 

ขอบคุณภาพจาก : www. postnoname.com

 

พื้นที่ในบ้านที่มักเกิดปัญหาร่องยาแนว คราบสกปรก

ห้องน้ำ

พื้นห้องน้ำ มักเกิดปัญหาคราบสกปรกฝังแน่นร่องยาแนวมากกว่าพื้นที่อื่นๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่อับชื้น อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หากไม่ได้ทำความสะอาดเป็นประจำ จากคราบสบู่ แชมพู ครีมนวดผมที่ชำระล้าง เกาะติดพื้นกระเบื้อง จนกลายเป็นคราบฝังแน่นได้ แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว ห้องครัว 

ปัญหาคราบน้ำมัน คราบเศษอาหาร ในบริเวณห้องครัว เมื่อไม่ได้ทำความสะอาด หรือ ทำความสะอาดออกไม่หมด ปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน เกิดการสะสม แน่นอนว่าพื้นกระเบื้องห้องครัวสวยๆ จะต้องเกิดคราบดำ เชื้อรา ฝังแน่นตามร่องยาแนวแน่นอน แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว 

ห้องนั่งเล่น 

พื้นที่ห้องนั่งเล่น อาจเป็นพื้นที่ที่เกิดคราบฝังแน่นน้อยกว่าพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่อากาศถ่ายเท โล่ง โปร่ง ทำความสะอาดบ่อย หากเกิดคราบสกปรก นั่นอาจมาจากฝุ่น ละออง เศษขนมเล็กน้อย แนะนำเช็ดทำความสะอาด หรือ ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว 

ในกรณีร่องยาแนว ทำความสะอาดยาก ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ผลิตมาเพื่อทำความสะอาดพื้นที่บริเวณร่องยาแนวโดยเฉพาะ เพื่อแก้ไขปัญหาคราบได้อย่างตรงจุด แนะนำ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว ไม่ทำลายพื้นผิวกระเบื้อง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพควรทำความสะอาดร่องยาแนวให้ปราศจากฝุ่น สิ่งสกปรก (ควรใช้กับกระเบื้องที่มีความทนต่อกรด) ทำความสะอาดคราบสกปรก ร่องยาแนวให้กลับมาสวยสะอาด เหมือนใหม่ สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว ได้ที่ Online Shop หรือ โทร 02-720- 1112

วิดีโอเพิ่มเติม วิธีทำความสะอาดร่องยาแนว

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เชื้อราในห้องน้ำอันตรายไหม ?
เชื้อราในบ้านอันตราย! ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน
วิธีป้องกันเชื้อราบนภายในบ้านที่ไม่ควรมองข้าม

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

วิธีขจัดคราบสกปรกฝังแน่นร่องยาแนว ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน