ผนังบ้านไร้ราดำ ลดปัญหาหลุดล่อน ไว้ใจ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์”

เทคโนโลยี "Microban"ลดปัญหาผนังเกิดราดำ ตะไคร่นํ้า 

ปัญหาราดำ และเชื้อโรค ตามผนังบ้าน ถือเป็นปัญหาเรื่องบ้านที่เข้ามากวนใจเจ้าของบ้านอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้จะไม่ส่งผลอันตรายต่อโครงสร้างบ้าน แต่…ก็สร้างความกังวลไม่ใช่น้อย ในเรื่องของความสวยงาม น่าอยู่ รวมถึงความสะอาดต่าง ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่มักเกิดกับบ้านที่มีอายุการใช้งานยาวนาน การเลือกผลิตภัณฑ์สีทาบ้านที่ไม่ได้คุณภาพ รวมถึงสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 

นอกจากผนังบ้านเกิดปัญหาราดำ และเชื้อโรค จะทำให้ความสวยงามของบ้านหายไปแล้ว หากปล่อยเอาไว้นานเกินไป อาจเกิดปัญหาใหญ่บานปลายตามมา ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคจากราดำ การเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม ในกรณีเชื้อราดำ ตะไคร่นํ้า เกิดบริเวณพื้นบ้าน ดังนั้นควรทำการแก้ไขซ่อมแซม หรือ หลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตจะดีกว่า 

ปัญหาราดำ เชื้อโรค เกิดจากอะไร 

เชื้อรา เชื้อโรค ถือเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่อยู่ทั่วไปในอากาศ อาศัยการเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่ที่มีความเปียกชื้น หรือ อากาศถ่ายเทไม่สะดวก อีกทั้งเชื้อรายังเป็นสาเหตุที่เกิดโรคต่างๆ หากไม่มีการทำความสะอาด เชื้อราอาจสร้างความเสียหายขยายเป็นวงกว้างได้ ตามบริเวณพื้น ผนัง กำแพง เป็นต้น 
 


วิธีการแก้ไขปัญหาผนังเกิดราดำ เชื้อโรค 

สาเหตุที่เกิดราดำ เชื้อโรค บริเวณผนังบ้าน หลัก ๆ มาจากความเปียกชื้น ดังนั้นควรลดความชื้นบริเวณบ้าน งดการตากเสื้อผ้าใกล้ผนังบ้าน สร้างหลังคากันสาด หลีกเลี่ยงน้ำฝน ซ่อมแซมหลังคา เพดาน ป้องกันน้ำรั่วซึมเข้าผนังบ้าน จนเกิดเชื้อราดำ รวมถึงการเลือกผลิตสีทาบ้านที่คุณสมบัติทนต่อสภาพอากาศ แสงแดด ฝน รังสียูวี ไม่กลัวความชื้น 

นอกจากราดำ เชื้อโรค ที่เกิดขึ้นบริเวณผนังบ้านแล้ว ปัญหาสีหลุดล่อน โป่งพอง ยังพบเจอได้เช่นกัน ส่วนใหญ่มักเกิดจากการเลือกใช้สีที่ไม่มีคุณภาพ การใช้งานสีผิดประเภท  สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงผนังบ้านมีความชื้นสะสม จนเกิดเป็นราดำและเชื้อโรค

ในกรณีผนังบ้านเกิดราดำ สีหลุดล่อน มาจากการเลือกใช้สีที่ไม่มีคุณภาพ แนะนำควรศึกษาประเภทของสีที่เหมาะสมต่อการใช้งาน 

จะดีกว่าไหม? หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีทาบ้านที่แก้ไขปัญหาสีหลุดล่อน ซีดจาง ลดการเกิดเชื้อรา ตะไคร่น้ำ และเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ในผลิตภัณฑ์ตัวเดียว ไม่ต้องทาสีรองพื้น แนะนำผลิตภัณฑ์สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ลดปัญหาผนังหลุดล่อน ราดำ 

ทำไมต้องเลือก! สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ทนทาน ไม่กลัวความชื้น ป้องกันการหลุดล่อน ลอกพอง ทนต่อสภาพอากาศ ใช้งานง่าย ประหยัดเงิน เนื้อสีมีความทึบแสง ช่วยปกปิดรอยแต่งผิวผนังคอนกรีต ไม่ต้องการทาสีรองพื้น ที่สำคัญปกป้องผิวจากการซึมนํ้าด้วยสาร "Hydrophobic" ยับยั้งการเกิดราดํา และตะไคร่นํ้าด้วยเทคโนโลยี "Microban" ให้ผนังสวยไร้คราบสกปรก สามารถใช้ได้ดีทั้งภายในและภายนอก สีของผลิตภัณฑ์มี 40 เฉดสี ผิวผนังเรียบเนียนสวยสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ได้ที่ Online Shop หรือ โทร 02-720-1112
 บทความที่เกี่ยวข้อง
วิธีป้องกันเชื้อราบนภายในบ้านที่ไม่ควรมองข้าม
รู้สาเหตุ ! ร่องยาแนวมีเชื้อรา – แก้อย่างไร?
ไมโครแบน คือ อะไร? กำจัดเชื้อราได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จริงหรือ?
 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ผนังบ้านไร้ราดำ ลดปัญหาหลุดล่อน ไว้ใจ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์”

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน