วิธีกำจัดคราบสกปรก คราบน้ำมันบนผนังให้หายขาด! ทำได้เอง ไม่ต้องง้อช่าง

ปกป้องผนังจากคราบสกปรก ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาด!

คราบสกปรก หรือคราบน้ำมันบนผนังคอนกรีตทาสี ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาชวนปวดหัว ที่เจ้าของบ้านต้องรีบหาทางแก้ไขโดยเร็ว เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดคราบฝังแน่น ที่ยากต่อการทำความสะอาด ส่งผลให้ผนังสวย ๆ ต้องมัวหมอง ซ้ำยังอาจเกิดเชื้อโรคจากคราบสกปรก ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน! เพื่อป้องกันไม่ให้คราบฝังแน่นบนผนังทาสี จนไม่สามารถลบออกได้ พี่เข้มีวิธีกำจัดคราบสกปรก รวมถึงคราบน้ำมันบนผนังที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาแนะนำครับ

คราบสกปรกจากเชื้อราและแบคทีเรีย

เชื้อรา และแบคทีเรียบนผนัง ถือเป็นปัญหาที่สร้างความเสียหายไม่ใช่น้อย โดยสาเหตุเกิดจากผนังมีความชื้นสะสมเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดเชื้อราและการสะสมของแบคทีเรีย สามารถแก้ไขได้ด้วย ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์ แล้วนำไปฉีดบนผนังที่มีคราบสกปรกจากเชื้อรา ใช้ผ้าเช็ดวนตรงที่เป็นรอย ในกรณีที่คราบฝังแน่นแนะนำให้ใช้แปรงขัด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

คราบน้ำมัน

ห้องครัวมักประสบกับปัญหาคราบน้ำมันบนผนัง ที่เกิดจากการทำอาหาร หากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้เกิดคราบมันเหนียว ๆ ฝังแน่นบนผนัง อีกทั้งเมื่อมีฝุ่นเกาะก็ยิ่งกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากผนังมีคราบน้ำมันให้รีบทำความสะอาด ด้วยการผสมสบู่กับน้ำเปล่า แล้วเช็ดบริเวณที่เป็นคราบ ในกรณีที่เช็ดออกไม่หมด แนะนำให้ใช้แป้งข้าวโพด หรือแป้งเด็กโรยลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยน้ำเปล่าผสมกับน้ำส้มสายชู

คราบเหลือง

คราบเหลืองจากน้ำ หรือความชื้น สามารถกำจัดได้ด้วยการผสมสารฟอกขาว 1 ถ้วย น้ำเปล่า 1 แกลลอน จากนั้นนำไปถูล้างบนผนังที่เป็นคราบ 

คราบกาว

คราบกาวจากเทปสองหน้าที่ติดบนผนัง แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจาน ผสมกับน้ำส้มสายชู และน้ำร้อน จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดลงไปบริเวณที่เป็นคราบ

ถึงแม้การขจัดคราบสกปรกดังข้างต้น จะมีวิธีที่ค่อนข้างง่าย แต่ก็มีความยุ่งยากในการทำความสะอาดหลายขั้นตอน อีกทั้งยังต้องกังวลว่าคราบจะกลับมาเกิดซ้ำอีกเมื่อไหร่ ไหนจะต้องคอยทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่าปวดหัว สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา เพื่อให้การดูแลบ้านเป็นเรื่องง่าย พี่เข้มีอีกหนึ่งวิธีปกป้องผนังบ้านให้หลุดพ้นจากคราบสกปรก และไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดหลายขั้นตอนมาแนะนำ เพียงแค่ใช้ “จระเข้ 9102 ดับบลิว” น้ำยาเคลือบพื้นและผนัง ป้องกันคราบสกปรก

 

มีคุณสมบัติที่สามารถแทรกซึมเข้าไปได้ลึกในรูพรุนของวัสดุ ช่วยปกป้องพื้นผิว พร้อมช่วยป้องกันรอยขีดข่วน ปกป้องจากน้ำ น้ำมัน และสิ่งสกปรก อีกทั้งใช้ทารองพื้นช่วยให้มีแรงยึดเกาะสูงได้อีกด้วย เหมาะกับผนังปูนเปลือย, ผนังทาสีคัลเลอร์ซีเมนต์, ผนังปูนฉาบ และผนังฉาบสกิมโค้ท ใช้งานได้ทั้งภายใน และภายนอก ในกรณีที่ผนังมีคราบสกปรกอยู่ก่อนแล้ว ให้ทำความสะอาดเสียก่อน จากนั้นทา จระเข้ 9102 ดับบลิว เคลือบป้องกันไม่ให้เกิดคราบสกปรก เพียงเท่านี้คราบสกปรกที่กวนใจก็จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ และไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก การเลือกใช้ จระเข้ 9102 ดับบลิว ทารองพื้นก่อนลำดับแรก จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำความสะอาดตลอดทั้งวัน ถือเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่ช่วยปกป้องผนังบ้านให้สวยยาวนาน ไร้คราบสกปรก และรอยขีดข่วนมากวนใจ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ https://store.jorakay.co.th/th


 บทความที่เกี่ยวข้อง
กระเบื้องหินอ่อนเปื้อนคราบฝังแน่นแก้ได้อย่างไร ?
อย่าลืม! เคลียร์ปัญหาคราบตะไคร่น้ำ ก่อนซ่อมแซมพื้นที่ซีเมนต์?
รวมวิธีกำจัดคราบสกปรกบนผนังให้หายวับไปกับตา!


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

วิธีกำจัดคราบสกปรก คราบน้ำมันบนผนังให้หายขาด! ทำได้เอง ไม่ต้องง้อช่าง

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน