หมดปัญหาเรื่องรูโพรง ช่องว่างตัวบ้านและส่วนต่อเติม แก้ไขง่ายนิดเดียว

ปัญหารูโพรง ช่องว่าง รอยต่อ รอยแตกร้าว ไม่ใช่เรื่องตลก 

หากบ้านพบเจอปัญหาเรื่องรูโพรง ช่องว่างตัวบ้านและส่วนต่อเติม นั่นคงเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเจ้าของบ้านควรทำการซ่อมแซม ดูแลบ้านโดยด่วน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาใหญ่ในอนาคต เพราะหากปล่อยทิ้งไว้คงไม่เป็นผลดีอย่างแน่ แต่! ปัญหาที่จะส่งผลต่อตัวบ้านก็ขึ้นอยู่กับลักษณะรูโพรง รอยต่อช่องว่างที่เกิดตามบริวณต่างๆ ของบ้าน 

ปัญหารูโพรง ช่องว่างบางประเภทไม่ส่งผลอันตราย หากเป็นร่อง ช่องว่างจากการแตกร้าว รอยต่อ พื้น ผนัง จุดที่ไม่มีความเสี่ยงต่อโครงสร้างบ้าน สามารถทำการซ่อมแซมได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องง้อช่าง ดังนั้นหากบ้านประสบปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นรูโพรง ช่องว่างแบบไหน ก็ไม่ควรนิ่งเฉยอย่างแน่นอน

ปัญหารูโพรง ช่องว่าง เกิดจากอะไร

รูโพรง ช่องว่าง มักเกิดปัญหาจากการเจาะผนัง ต่อเติม หรือ รอยร้าวของผนังขนาดใหญ่เกิดขึ้น การหดตัว ขยายตัวของปูซีเมนต์ตามสภาพอากาศสิ่งเเวดล้อม หากเป็นรอยร้าวขนาดเล็กๆ ขนาดเพียงไม่กี่มิลลิเมตร ไม่ส่งผลต่อตัวบ้าน หรือ เกิดขึ้นบริเวณที่ไม่ต้องรับน้ำหนักบ้าน สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง 

แต่! หากเกิดรูโพรงช่องว่างขนาดใหญ่บนพื้นผนัง ควรทำการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทำการแก้ไขโดยด่วน อาจเกิดบ้านทรุดตัว หรือ ยุบตัว 

ลักษณะรูโพรง ช่องว่าง ที่มักเกิดขึ้นบ่อย 

กรณีรูโพรง ช่องว่างผิวหน้าคอนกรีตเป็นโพรงแบบรังผึ้ง มักจะเกิดจากการอัดแน่นคอนกรีตไม่ดีพอ อุดช่องว่างระหว่างเม็ดหินไม่ได้ทั้งหมด หรือ แบบหล่อคอนกรีตแตก เกิดรูรั่ว รวมถึงรูปร่างของแบบหล่อ จำนวนและระยะห่างเสริมเหล็กไม่เหมาะสม ทำให้ผิวหน้าคอนกรีตเป็นโพรงแบบรังผึ้ง

ช่องว่าง รอยต่อระหว่างผนัง

จุดเกิดปัญหาช่องว่าง รอยต่อระหว่างผนัง สาเหตุมาจากการขยับตัวของบ้าน และพื้น การแก้ไขบริเวณผนังในระยะยาว ต้องทำการตัดรอยต่อของผนังทั้งแนวให้แยกขาดทั้งด้านใน และด้านนอก เพื่อป้องกันการดึงโครงสร้างหลัก อุดรอยด้วยวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่างโพลียูรีเทน เป็นต้น 

ช่องว่าง รอยต่อระหว่างพื้น

รอยแตกของกระเบื้องที่ปูคร่อมรอยต่อระหว่างพื้น เกิดจากการใช้วัสดุที่ไม่ยืดหยุ่นในการเชื่อมรอยต่อ แก้ไขด้วยการตัดรอยต่อที่พื้นให้แยกตัวจากกัน อุดด้วยโพลียูริเทน และเก็บงานให้เรียบร้อย 

จุดที่กล่าวไปข้างต้น ควรทำการซ่อมแซมโดยด่วน ก่อนนำไปสู่ปัญหาใหญ่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต สำหรับปัญหารอยแตกร้าว ช่องว่าง รูโพรง ที่เกิดจากส่วนต่อเติม รอยที่มีลักษณะเล็ก ไม่ขยายตัว เกิดขึ้นในจุดที่ไม่เสี่ยงอันตราย อย่างเช่น รอยต่อผนัง ส่วนต่อเติม รอยต่อรอบๆ ท่อน้ำ รอบท่อระบายอากาศของเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น แก้ไขด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อุดรูโพรง ช่องว่าง มีการขยายตัว เพื่อการอุดปิดที่สนิท ไร้ช่องว่าง
 

ขอบคุณภาพจาก :www.rockmaxdiy.com

 

แนะนำผลิตภัณฑ์อุดรูโพรง ช่องว่าง รอยต่อ หรือ รอยแตกร้าว

จระเข้ พียู โฟม โพลียูรีเทน ชนิดสเปรย์โฟม ส่วนผสมเดียว โฟมสำเร็จรูปใช้งานอเนกประสงค์ มีการขยายตัวได้ ใช้อุดรูโพรง ช่องว่าง รอยต่อ หรือ รอยแตกร้าว เหมาะสำหรับงานก่อสร้าง งานซ่อมแซมทั่วไป ยึดติดกับพื้นผิวได้หลายประเภท เช่น ปูน คอนกรีต ไม้ กระจก พลาสติก เป็นต้น ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ใช้งานง่าย เป็นฉนวนกันความร้อนกันเสียงรบกวน
 

วิดีโอเพิ่มเติม วิธีอุดรูโพรง ช่างว่าง

 


หมดปัญหาไร้กังวลเรื่องรูโพรง ช่องว่าง สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ พียู โฟม ได้ที่ Online Shop หรือ โทร 02-720- 1112

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง
บ้านมีรอยแตกร้าว ช่างว่าง รูโพรง! แก้ไขยังไงดี ?
อุดเก่ง! โพลี-ยู ซีล วัสดุอุดช่องว่าง จัดการรั่วซึมอยู่หมัด
ผนังแตกร้าวขนาดใหญ่แก้ไขได้ด้วย จระเข้ โพยู โฟม


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

หมดปัญหาเรื่องรูโพรง ช่องว่างตัวบ้านและส่วนต่อเติม แก้ไขง่ายนิดเดียว

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน