ปัญหารอยต่อ ช่องว่าง ต้องรีบแก้! ก่อนเกิดอันตรายต่อคนในบ้าน

หมดปัญหารอยต่อ ช่องว่าง ไว้ใจ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส  

ปัญหารอยต่อ ช่องว่างที่เกิดกับบ้าน ถือเป็นปัญหาที่พบเจอบ่อยครั้ง และยังคงสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านไม่ใช่น้อย ซึ่งรอยต่อ ช่องว่างบางประเภทไม่เป็นอันตรายต่อบ้าน และสมาชิกภายในบ้าน อาจเป็นเพียงรอยต่อ ช่องว่างที่เกิดการหดตัวของสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลง หรือ ผลิตภัณฑ์อุดร่อง ช่องว่างเสื่อมสภาพตามการใช้งาน 

โดยทั่วไปปัญหารอยต่อ ช่องว่างที่พบเห็นได้บ่อย ไม่ส่งผลอันตราย มักเป็นรอยต่อ ช่องว่างวงกบหน้าต่าง – ประตู  รอยต่อท่อระบายน้ำ กระจก เป็นต้น สามารถซ่อมแซมได้ง่าย ไม่ต้องปรึกษาวิศวกรโครงสร้าง หรือ ง้อช่าง ให้สิ้นเปลืองงบประมาณเพิ่มเติม 

ปัญหาช่องว่างรอยต่อ ปิดไม่สนิท เกิดจากอะไร 

ปัญหาร่อง ช่องว่าง ส่วนใหญ่เกิดจากการติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน ผลิตภัณฑ์อุดร่องไม่มีคุณภาพ เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน รวมถึงสภาพอากาศ ความเปียกชื้น โดยเฉพาะวัสดุประเภทไม้ การติดตั้งชุดหน้าต่างห่างจากกรอบกำแพงปูนเกินไป นอกจากเรื่องช่องว่าง รอยต่อที่เกิดขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้เกิดการรั่วซึม เมื่อเข้าสู่หน้าฝน

บริเวณที่มักเกิดปัญหาช่องว่าง รอยต่อ

ขอบวงกบหน้าต่าง – ประตู

ปัญหาร่อง ช่องว่างที่เกิดขึ้นระหว่างขอบวงกบหน้าต่าง – ประตู มักเกิดจากยาแนวไม่ได้คุณภาพ หรือ เสื่อมอายุการใช้งาน ส่งผลให้เกิดการหลุดล่อน จนเกิดเป็นช่องว่างขอบผนังคอนกรีตเชื่อมต่อกับวงกบ รวมถึงการติดตั้งวงกบหน้าต่าง – ประตูไม่ได้มาตรฐาน ช่างเก็บงานไม่ดี 
 

https://lh3.googleusercontent.com/CizzhmIwExrCJZJFAHLSiw2kirO_B9PEC65wLaodClaJJy-dVYgiCdC0sqDMKjv9k3eGQqjcyqsVo4Pt2wQSWlN8OiN-hzVp7fQqb-eCm3okMBMW3fVww-6QxMb2g8RDu9ClysU

ขอบคุณภาพจาก : Pantip สมาชิกชื่อ DoodleW

รางระบายน้ำ 

การวางท่อระบายน้ำคอนกรีต มักเกิดข้อผิดพลาดบ่อยครั้ง เช่น ร่อง ช่องว่าง หรือ ระยะห่างของท่อระบายน้ำคอนกรีต เพราะหากมีการเว้นระยะที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการแตกร้าว รูโพรง รวมไปถึงการต่อท่อระบายน้ำ จากท่อแรกไปส่วนท่อที่สองให้ด้านที่เป็นลิ้นสวมเข้ากับด้านที่เป็นรางของท่อแรก ที่ต่อไม่สนิท เกิดเป็นร่อง ช่องว่าง ส่งผลให้เกิดน้ำรั่วซึม 
 

https://lh6.googleusercontent.com/5MKEL5HmCrTeaxGXuVdLX8yqKoLSAlVFRXGz65cYU1mtL2CYXlSOlZFmSsde_XYE_woWjCpG5lVkKzg139-WcGxanvL7d6YIy93K0ZQGAOamtbU5RaNAq_034h2XDyBZd9m4hpk

ขอบคุณภาพจาก : www.ccp-pavingstone.com

ตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์ นิยมนำมาสร้างบ้าน ร้านกาแฟ ห้องน้ำ หรือ คลังเก็บวัสดุ ปัญหาที่มักพบบ่อยในการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งานจะเป็นในส่วนของรอยต่อระหว่างตู้คอนเทนเนอร์ เกิดร่อง ช่องว่าง ไม่สนิท อาจเกิดจากการติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน มีการเลือกใช้วัสดุอุดไม่ได้คุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์อุดรอยต่อเสื่อมสภาพ  
 

https://lh4.googleusercontent.com/ag4_IJvL4qurLZNYaWAHHXw_60lJxhIfOU7fEWufmDDsqII5GxmIeRNkRHCNhU370eJJMcF2v3SyFaBMrzGHbx9hHsvTqgt3M8__GCCznZp1UzOX3Ulb73iJ6wcCe-MIGfLOFFM

ขอบคุณภาพจาก : Pantip สมาชิกชื่อ churd-L

รอยต่อ ขอบสุขภัณฑ์

บริเวณขอบ รอยต่อสุขภัณฑ์รั่วซึม น้ำไหล มักเกิดจากท่อของโถสุขภัณฑ์อยู่ในตำแหน่งไม่เหมาะสม ยาแนวที่ใช้อุดบริเวณรอยต่อโถสุขภัณฑ์มีรอยแตกร้าว เสื่อมสภาพหมดอายุการใช้งาน ส่งผลให้เกิดร่อง ช่องว่างได้ง่าย 
 

https://lh6.googleusercontent.com/iW2KGz2km2Pea1wPbjKksyd0kjcZg1HeKIKrWF8DNb2wxzC3TYBlRcNVZVh7UDfnxrm2JbKDOqFmOYBt4HkyNJPewJxWKj1cUkiNWxGKTpMmkTpnXh_37xcuRlH2Sn2-ihXhmI4

 วิธีการแก้ไขปัญหาร่อง ช่องว่าง

ปัญหาร่อง ช่องว่างรอยต่อ ปิดไม่สนิท ไม่ว่าจะเป็นวงกบหน้าต่าง – ประตู  ช่องว่างตู้คอนเทนเนอร์ รอยต่อสุขภัณฑ์กับพื้น รวมถึงรอยแยก แตกร้าว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อุดรอยต่อ ที่มีคุณสมบัติเนื้อซิลิโคนเหนียวทนทานต่ออากาศ ยึดติดดี ช่วยอุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ

แนะนำผลิตภัณฑ์ซิลิโคนอุดรอยต่อ ช่องว่าง 

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา ใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ เนื้อซิลิโคนเหนียวไม่ขาดง่าย ผสมสารกันเชื้อรา มีความยืดหยุ่นตัวสูง ทนทานต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม เนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อย ใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้  ยึดติดแน่นกับวัสดุประเภทกระจก อลูมิเนียม เซรามิก โลหะ พื้นผิวที่ทาสีวัสดุเคลือบสีไม้แห้งสนิท และวัสดุก่อสร้างอื่นๆ โดยไม่ต้องใช้รองพื้น

https://lh4.googleusercontent.com/KzqrL8zDb55QujIi9mJO6JhCkD_lOFH566yjINhKmJkchGHVDTbCXzWfJdXKu-xF2Z_ZDgV6irkgIuD1ZXUyNGI6nBfYlFHE19HNqw_SELZdfQHkvTW3a4LGZYXsHTX39qaxV8g

หมดปัญหาร่อง ช่องว่าง ปิดไม่สนิท สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ได้ผ่านทางออนไลน์ store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

ปัญหารอยต่อ ช่องว่าง ต้องรีบแก้! ก่อนเกิดอันตรายต่อคนในบ้าน

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน