ผนังมีคราบสกปรกฝังแน่น! กำจัดได้ไม่ยาก

ปกป้องผนังจากคราบสกปรก ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาด!

คราบสกปรก หรือคราบน้ำมันบนผนังคอนกรีตทาสี ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาชวนปวดหัว ที่เจ้าของบ้านต้องรีบหาทางแก้ไขโดยเร็ว เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดคราบฝังแน่น ที่ยากต่อการทำความสะอาด ส่งผลให้ผนังสวย ๆ ต้องมัวหมอง ซ้ำยังอาจเกิดเชื้อโรคจากคราบสกปรก ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน! เพื่อป้องกันไม่ให้คราบฝังแน่นบนผนังทาสี จนไม่สามารถลบออกได้ พี่เข้มีวิธีกำจัดคราบสกปรก รวมถึงคราบน้ำมันบนผนังที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาแนะนำครับ

คราบสกปรกจากเชื้อราและแบคทีเรีย

เชื้อรา และแบคทีเรียบนผนัง ถือเป็นปัญหาที่สร้างความเสียหายไม่ใช่น้อย โดยสาเหตุเกิดจากผนังมีความชื้นสะสมเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดเชื้อราและการสะสมของแบคทีเรีย สามารถแก้ไขได้ด้วย ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์ แล้วนำไปฉีดบนผนังที่มีคราบสกปรกจากเชื้อรา ใช้ผ้าเช็ดวนตรงที่เป็นรอย ในกรณีที่คราบฝังแน่นแนะนำให้ใช้แปรงขัด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

คราบน้ำมัน

ห้องครัวมักประสบกับปัญหาคราบน้ำมันบนผนัง ที่เกิดจากการทำอาหาร หากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้เกิดคราบมันเหนียว ๆ ฝังแน่นบนผนัง อีกทั้งเมื่อมีฝุ่นเกาะก็ยิ่งกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากผนังมีคราบน้ำมันให้รีบทำความสะอาด ด้วยการผสมสบู่กับน้ำเปล่า แล้วเช็ดบริเวณที่เป็นคราบ ในกรณีที่เช็ดออกไม่หมด แนะนำให้ใช้แป้งข้าวโพด หรือแป้งเด็กโรยลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยน้ำเปล่าผสมกับน้ำส้มสายชู

คราบเหลือง

คราบเหลืองจากน้ำ หรือความชื้น สามารถกำจัดได้ด้วยการผสมสารฟอกขาว 1 ถ้วย น้ำเปล่า 1 แกลลอน จากนั้นนำไปถูล้างบนผนังที่เป็นคราบ 

คราบกาว

คราบกาวจากเทปสองหน้าที่ติดบนผนัง แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจาน ผสมกับน้ำส้มสายชู และน้ำร้อน จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดลงไปบริเวณที่เป็นคราบ

ถึงแม้การขจัดคราบสกปรกดังข้างต้น จะมีวิธีที่ค่อนข้างง่าย แต่ก็มีความยุ่งยากในการทำความสะอาดหลายขั้นตอน อีกทั้งยังต้องกังวลว่าคราบจะกลับมาเกิดซ้ำอีกเมื่อไหร่ ไหนจะต้องคอยทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่าปวดหัว สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา เพื่อให้การดูแลบ้านเป็นเรื่องง่าย พี่เข้มีอีกหนึ่งวิธีปกป้องผนังบ้านให้หลุดพ้นจากคราบสกปรก และไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดหลายขั้นตอนมาแนะนำ เพียงแค่ใช้ “จระเข้ 9102 ดับบลิว” น้ำยาเคลือบพื้นและผนัง ป้องกันคราบสกปรก

 

คลิกอ่านบทความ "วิธีกำจัดคราบสกปรก คราบน้ำมันบนผนังให้หายขาด! ทำได้เอง ไม่ต้องง้อช่าง" เพิ่มเติ

 

ผนังมีคราบสกปรกฝังแน่น! กำจัดได้ไม่ยาก

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน