เคล็ดลับ! ป้องกันและแก้ไขปัญหาคราบตะไคร่น้ำเกาะตามพื้น ผนัง

คราบเชื้อรา ตะไคร่น้ำ อันตรายกว่าที่คิด


ปัญหาคราบตะไคร่น้ำถือเป็นเรื่องที่เกิดกับทุกบ้าน โดยมีแสงแดดและความชื้นเป็นปัจจัยที่ช่วยในการเจริญเติบโต พบได้บ่อยบริเวณรั้วกำแพง, ผนังภายนอก, พื้นทางเดิน, บริเวณกำแพงบ้านติดท่อระบายน้ำ, ผนังกำแพงจุดติดตั้งเครื่องปรับอากาศ, ผนังกำแพงติดสวนหย่อมหรือต้นไม้ใหญ่ ยิ่งใกล้ความชื้นเท่าไหร่การเกิดซ้ำของตะไคร่น้ำยิ่งมีมากขึ้น
 


แต่หากปล่อยปละละเลยไม่หาวิธีป้องกันและแก้ไข ก็ยิ่งทำให้ปัญหาเล็ก ๆ กลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้ เพราะคราบตะไคร่น้ำหรือเชื้อราเหล่านี้ล้วนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ยิ่งคราบตะไคร่ที่เกาะบนพื้นทางเดินย่อมเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มของสมาชิกในบ้านได้เช่นกัน

จากปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นนี้พี่เข้มีผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันและแก้ไขอย่างได้ผลคือ จระเข้ เอ็ม-คิล นํ้ายาฆ่าเชื้อราและตะไคร่นํ้าและลดความชื้นในขั้นตอนเดียว

 

น้ำยา จระเข้ เอ็ม-คิล น้ำยาฆ่าเชื้อราและตะไคร่น้ำ

จระเข้ เอ็ม-คิล สามารถลดความชื้นได้ในขั้นตอนเดียว มีประสิทธิภาพสูงสามารถขจัดคราบตะไคร่น้ำและเชื้อราได้ 100% ช่วยลดโอกาสการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำซ้ำบริเวณเดิม เพราะตัวน้ำยามีคุณสมบัติลดความชื้นบนพื้นผิวปูนในตัว สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิววัสดุ ทั้งยังลดโอกาสเกิดคราบขาวบนสีทับหน้า ที่สำคัญเป็นสูตรนํ้า ใช้งานง่าย ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับใช้งานกับผนังและพื้นที่ที่มีลักษณะเป็นแนวตั้ง โดย 1 แกลลอนสามารถใช้งานได้ ประมาณ 35-40 ตารางเมตร / เที่ยว

ขั้นตอนกำจัดเชื้อราและตะไคร่นํ้าบริเวณผนัง

1. ขจัดคราบเชื้อราและตะไคร่น้ำในบริเวณที่ต้องการใช้น้ำยาด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือแปรงพลาสติก และทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำสะอาด จากนั้นทิ้งให้แห้งสนิท
2. ใช้แปรงทาสี หรือ ลูกกลิ้งทาสี ทา จระเข้ เอ็ม-คิล ลงบนพื้นผิวให้ทั่ว 1 เที่ยว (ไม่ต้องผสมน้ำหรือทินเนอร์)
3. ทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำยาแห้งตัว
4. ทาสีทับได้ตามต้องการ

ปัญหาคราบตะไคร่และเชื้อรากำจัดได้ 100% รวมถึงป้องกันการเกิดซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย นํ้ายาฆ่าเชื้อราและตะไคร่นํ้า "จระเข้ เอ็ม-คิล" สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ Online Shop ของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด store.jorakay.co.th หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-720-1112

 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ช่วยด้วย! สระว่ายน้ำที่บ้านมีตะไคร่น้ำ ทำอย่างไรดี
อย่าลืม! เคลียร์ปัญหาคราบตะไคร่น้ำ ก่อนซ่อมแซมพื้นที่ซีเมนต์?
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำ เป็นสารที่ปลอดภัยได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

เคล็ดลับ! ป้องกันและแก้ไขปัญหาคราบตะไคร่น้ำเกาะตามพื้น ผนัง

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน