นวัตกรรมก่อสร้างความสุขของจระเข้ "อาคารดี ชีวิตดี สุขภาพดี"


ทุกคนคงใฝ่ฝันที่จะได้ตื่นมาในบ้านอยู่สบาย ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ เริ่มต้นวันใหม่กับอากาศสดชื่น ได้ทำงานในอาคารที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้ทำงานในบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสถานที่ที่ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดในการทำงาน และเติมสิ่งดี ๆ ก่อนกลับบ้านด้วยการออกกำลังกาย

ชีวิตดี สุขภาพดี อยู่ในสิ่งก่อสร้างที่ดีสอดรับกันในทุกมิตินี้กลายเป็น Trend ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากขึ้นและเป็นหนึ่งในมาตรฐานที่คำนึงถึงความสุขของการใช้ชีวิตในอาคาร ก็คือ WELL ซึ่งมีเกณฑ์การประเมินอาคารที่มีคุณสมบัติด้านการบริการจัดการอาคารเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้


Air ในอาคารมีอากาศที่บริสุทธิ์
Waterน้ำดื่ม น้ำใช้มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย
Nourishmentมีอาหารที่สดใหม่ บำรุงสุขภาพ เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
Light มีการควบคุมแสงที่เหมาะสม ทั้งเพื่อการทำงานและพักผ่อน
Fitness มีพื้นที่ หรือจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวสม่ำเสมอ
Comfort สภาพแวดล้อมดี สงบ ปราศจากสิ่งรบกวน
Mind เป็นสถานที่ให้ความผ่อนคลายสบายใจ

'

'
อาคารที่ดีมี “ความสุข” ของผู้อยู่เป็นศูนย์กลางคือสิ่งที่ “จระเข้” ให้ความสำคัญและเป็นแนวทางดำเนินการมาโดยตลอด นวัตกรรมก่อสร้างความสุขของจระเข้จึงถูกคิดค้นและนำเสนอ เพื่อทำให้การอาศัยดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ยาแนวป้องกันราน้ำ รายแรก ด้วยเทคโนโลยีระดับโลกอย่างไมโครแบน กาวซีเมนต์ปูทับรายแรกเพื่อลดมลพิษจากการรื้อถอนก่อสร้าง ซีเมนต์กันซึมชนิดยืดหยุ่น รายแรกที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้กับบ่อหรือถังเก็บน้ำบริโภคได้ สีซีเมนต์ รายแรกที่ปราศจากสารระเหยเป็นพิษ 0% VOC ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง สีจากวัสดุธรรมชาติที่ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เท่ากับต้นไม้ใหญ่ ช่วยให้คุณสูดสมหายใจได้อย่างเต็มปอดในอาคารหรือที่พักอาศัย และช่วยให้โลกน่าอยู่ไปพร้อมกัน

หนึ่งในแนวทางก้าวต่อไปของจระเข้คือการนำเสนอนวัตกรรมสินค้าต่าง ๆ ที่จะทำให้ความดีงามของธรรมชาติมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิมและส่งผลเสียต่อธรรมชาติให้น้อยเพื่อชีวิตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

การทำงานของซีเมนต์กันซึม ชนิดตกผลึก
ประโยชน์ของ "ซีเมนต์ทากันซึม" ที่พร้อมมอบความเพอร์เฟคแก่บ้านคุณ
สายสุขภาพ รักธรรมชาติ เลือกใช้สีดูดซับ CO2