รู้ไหมว่า! ยาแนวเสื่อมสภาพเกิดจากสาเหตุอะไร ?

กาวยาแนวจระเข้ อยู่ติดบ้าน ก็พร้อมปกป้องทุกปัญหาได้อย่างดี


ปัญหาเรื่องยาแนวเสื่อมสภาพ หรือหลุดร่อน เป็นปัญหาที่ทุกบ้านต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งถ้าปล่อยเอาไว้นานเกินไปอาจเกิดปัญหาใหญ่ตามมาในภายหลัง หรือเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่บานปลาย เพราะฉะนั้นควรทำการแก้ไขปัญหาโดยด่วน  เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดความเสียหายมากไปกว่านี้ และก่อนทำการแก้ปัญหาอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ ต้องรู้ถึงต้นตอของปัญหา เพื่อจะได้ทำการรับมือ และแก้ไขได้อย่างถูกต้อง

สาเหตุที่ทำให้ยาแนวเสื่อมสภาพเกิดจากอะไร ?

- เพราะเลือกกาวยาแนวที่ไม่มีคุณภาพ
กาวยาแนวราคาถูกมักไม่ได้คุณภาพ เมื่อเวลาผ่านไปจะเกิดการหลุดร่อน แตกร้าวและเสียเงินในการซ่อมแซมที่บานปลาย เพราะฉะนั้นควรศึกษาข้อมูล และเลือกใช้กาวยาแนวที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาที่ชวนปวดหัวในภายหลัง

- เพราะเลือกยาแนวที่ไม่เหมาะแก่การใช้งาน
สภาพพื้นที่รวมถึงกระเบื้องเหมาะกับยาแนวที่แตกต่างกัน ถ้าหากเลือกยาวแนวที่ไม่เหมาะสม ก็มีส่วนทำให้ยาแนวเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นควรศึกษาข้อมูล หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันความเสียหาย และการเสียเงินที่บานปลาย

เพื่อป้องกันไม่ให้บ้านพบกับความเสียหายอันเนื่องมาจากยาวแนวเสื่อมสภาพหลุดร่อน ควรเลือกซื้อยาแนวที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งเลือกให้เหมาะกับแต่ละประเภทของกระเบื้อง ซึ่งจะช่วยให้ได้ร่องยาแนวที่สะอาด กระเบื้องยึดเกาะเหนียวแน่น โดยมีวิธีการเลือกซื้อกาวยาแนว ดังนี้

ยาแนวสำหรับห้องรับแขก

ห้องรับแขกส่วนมากปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ หรือกระเบื้องที่ตัดขอบ ซึ่งการปูกระเบื้องให้ชิดกันทำให้เกิดความสวยงาม และดูดี โดยกระเบื้องประเภทนี้มีความหนากว่ากระเบื้องทั่วไป ทำให้ยาแนวทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้เต็มร่อง กาวยาแนวที่มีเนื้อเหลวจึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมในการเลือกใช้ โดยกาวยาแนวประเภทนี้สามารถเข้าถึงเบื้องได้ทั่วถึง อีกทั้งไม่มีดูดซึมคราบสกปรก พร้อมทั้งป้องกันเชื่อโรค เชื่อแบคทีเรีย และคราบดำได้อย่างดีเยี่ยม

ยาแนวสำหรับห้องน้ำ
กระเบื้องที่ใช้ปูห้องน้ำส่วนใหญ่เป็นแบบเซรามิค ซึ่งเป็นกระเบื้องที่มีความชื้นสูง และเปียกอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งมีคราบที่เกิดจาก สบู่อาบน้ำ, แชมพู, ยาสีฟัน รวมถึงน้ำยาล้างห้องน้ำ เพราะฉะนั้นควรเลือกยาแนวที่มีคุณสมบัติพิเศษเหมาะกับพื้นที่เปียก และป้องกันเชื้อราได้อย่างดีเยี่ยม

ยาแนวสำหรับห้องครัว
ถือเป็นห้องที่ต้องเผชิญกับสกปรกฝังแน่นเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็น คราบอาหาร คราบน้ำมัน ซึ่งกาวยาแนวที่เหมาะสมคือ ยาวแนวที่มีสารปกป้องเชื้อรา แบคทีเรีย ราดำ ตระไคร่น้ำ รวมถึงคราบไขมัน

ยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำ
ต้องเลือกยาแนวที่มีคุณภาพสูง เพราะเป็นพื้นที่ที่แช่น้ำตลอดเวลา เพราะฉะนั้นควรเลือกยาแนวที่สามารถทนแรงดันจากน้ำ รวมถึงทนสารเคมีได้ดี อีกทั้งต้องป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย ตระไคร่น้ำ และคราบดำได้ดีอีกด้วย

ปัญาหายาแนวเสื่อมสภาพ หรือหลุดร่อนจะหมดไปทันที! เพียงมีผลิตภัณฑ์
กาวยาแนวจระเข้ อยู่ติดบ้านก็พร้อมปกป้องทุกปัญหาได้อย่างดี เหมือนมีช่างมืออาชีพอยู่ข้างกาย