ปลูกบ้านใหม่ หรือ ซ่อมแซมบ้าน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้

ร่วมกันปกป้องทั้งบ้าน

 


 

"ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา" เป็นคำพูดติดหูที่ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ยังเป็นความจริงเสมอ โดยเฉพาะช่วงวิกฤต (COVID-19) ที่ทำให้เราได้อยู่บ้านและใช้พื้นที่ส่วนต่างๆ ในบ้านมากขึ้น หลายพื้นที่ต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เหมาะกับการใช้งานใหม่ๆ ในยุคนี้

หากคุณคิดจะปลูกบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้าน ให้อยู่สบายทั้งครอบครัว นอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความคงทนแข็งแรง ไม่เกิดปัญหาร้าว รั่ว ซึม ตามมาภายหลังให้ต้องซ่อมแซมครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นแตก กระเบื้องล่อน ผนังร้าว ฝ้าซึม หลังคารั่ว ดาดฟ้าพัง
 
หยุดปัญหาบ้าน! พี่เข้ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ซ่อม/สร้างที่จำเป็นต้องใช้ แยกตามพื้นที่ใช้สอยของบ้านจาก บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อปกป้องบ้านแสนรักของคุณทั้งหลังให้อยู่แล้วสุขกายสบายใจ ปลอดภัย และไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

ปกป้องดูแลตั้งแต่ฐานรากจนถึงหลังคา "ใช้จระเข้ร่วมกันปกป้องทั้งบ้าน"

1. ร่วมกันปกป้องฐานรากและโครงสร้าง

หลังจากปรับหน้าดินและลงเสาเข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปคือการสร้างฐานรากของอาคาร เราเรียกขั้นตอนนี้ว่างานฐานรากและตอม่อ ซึ่งจะประกอบด้วย งานหล่อ งานเทคอนกรีต บ่ม และงานทากันซึม ซึ่งต้องให้ความสำคัญในขั้นตอนก่อสร้าง และรายละเอียดต่างๆ

เพื่อให้ฐานรากแข็งแรง การก่อสร้างในส่วนรากฐานนี้จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำให้งานหล่อแบบออกมาสมบูรณ์ ไม่ให้เกิดการแตกร้าว การเชื่อมต่อส่วนต่างๆ ของโครงสร้างทั้งเสาและคานคอดินเพื่อรองรับกับการใช้งานที่มีแรงอัดที่แตกต่างกัน และอาจต้องเสริมในส่วนของระบบกันซึม เพื่อให้โครงสร้างแข็งแรงและอยู่ได้ยาวนาน โดยกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่พี่เข้ขอแนะนำแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

 


 

ทาแบบหล่อ


 

-จระเข้ แอดมิค โมลด์-ดับบลิว (น้ำยาทาแบบสูตรน้ำ)
ช่วยให้ถอดแบบง่าย ได้พื้นที่มาก ไม่เป็นสนิม ใช้ได้ทั้งแบบ เหล็ก, ไม้, พลาสติก, อะลูมิเนียม สำหรับใช้งานในร่ม
-จระเข้ แอดมิค โมลด์-โอ (น้ำยาทาแบบสูตรน้ำมัน)
ช่วยให้ถอดแบบง่าย ได้พื้นที่มาก ไม่ทิ้งคราบสกปรก ใช้ได้ทั้งแบบ เหล็ก, ไม้, พลาสติก, อะลูมิเนียม สำหรับใช้งานกลางแจ้ง


 

เท บ่ม และ กันซึม บ่ม
 

 


-จระเข้ แอดมิค พรูฟ (น้ำยากันซึม)
ใช้ผสมคอนกรีตก่อนเท เพิ่มคุณสมบัติในการกันซึมของคอนกรีต และลดรูพรุนในเนื้อคอนกรีต
-จระเข้ แอดมิค เคียว (น้ำยาบ่มคอนกรีต)
เพิ่มความแข็งแกร่งของพื้นผิว ช่วยลดการสูญเสียน้ำจากเนื้อคอนกรีตที่เร็วเกินไป ลดการแตกร้าว และลดฝุ่นจากผิวหน้าคอนกรีตใช้บ่มคอนกรีตทั่วไป

 

ทากันซึมตอม่อ และกันซึมคานคอดิน

 

-จระเข้ ซุปเปอร์ ชิลด์ (ซีเมนต์ทากันซึม ตกผลึกผิวหน้าแข็ง)
ใช้ทากันซึมบนพื้น/ผนังคอนกรีต สามารถกันซึม 2 ด้าน ทนสารเคมีและกรด ทนแรงดันน้ำสูง ป้องกันการซึมผ่านของน้ำไปยังเหล็กโครงสร้างภายในเสา คานหรือตอม่อ ยืดอายุของโครงสร้าง
-จระเข้ เพอร์เฟ็ค ชิลด์ (ซีเมนต์ทากันซึมตกผลึกซึมลึก)
ใช้ทากันซึมบนพื้น/ผนังคอนกรีต สามารถกันซึม 2 ด้าน มีความคงทน กันน้ำซึมแบบถาวร ป้องกันการซึมผ่านของน้ำไปยังเหล็กโครงสร้างภายในเสา คานหรือตอม่อ ยืดอายุของโครงสร้าง และทนการกัดกร่อนของสารเคมี

ในกรณีซ่อมแซมรอยแตก
บ่อยครั้งที่เมื่อถอดแบบออกมาแล้วพบว่าตอม่อเกิดการบิ่นแตกร้าว ซึ่งมักเกิดจากการไม่ได้ทาน้ำยาทาแบบตั้งแต่แรก ทำให้การถอดแบบหลังหล่อยากลำบาก เกิดเป็นความเสียหายขึ้น วิธีซ่อมแซมให้ใช้ กลุ่มเคมีภัณฑ์ดังต่อไปนี้

 

 
-จระเข้ อะคริลิก บอนด์กรีต (น้ำยาประสานปูนเก่า/ใหม่)
ช่วยเพิ่มการยึดเกาะระหว่างปูนเก่าและปูนใหม่ ใช้ทาก่อนเทปูนทับ หรือ ผสมกับปูนเพื่อฉาบซ่อมแซม
-จระเข้ ลาเท็กซ์ (น้ำยาประสานปูนเก่า/ใหม่)
ช่วยเพิ่มการยึดเกาะและรับแรงดันได้มากขึ้น ใช้ทารองพื้นในงานซีเมนต์และ ยิปซั่ม
-จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง)
ใช้สำหรับซ่อมแซมโครงสร้างที่แตกบิ่นเสียหาย อาทิ เสา คาน ใต้ท้องพื้นคอนกรีต สามารถรับแรงอัดได้สูง ใช้ซ่อมหนา 3-40 มิลลิเมตร

 

กรณีเชื่อมต่อคานสำเร็จรูป

งานก่อสร้างในยุคนี้ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นต่างจากสมัยก่อนมาก จะสังเกตได้ว่าเรามีชิ้นส่วนงานก่อสร้างสำเร็จรูปวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นพื้นสำเร็จรูป, ผนังสำเร็จรูป หรือคานสำเร็จรูปทั้งนี้เพื่อความสะดวกรวดเร็วไม่เสียเวลา

ในส่วนงานฐานรากเรามักใช้คานสำเร็จรูปเป็นหนึ่งในชิ้นงานเพื่อความรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะประกอบชิ้นงานดังกล่าวเข้าด้วยกันอย่างแข็งแรงนั้นจำเป็นต้องมีเคมีภัณฑ์เข้าช่วย โดยการเลือกผลิตภัณฑ์นั้นขึ้นอยู่กับจุดประสงค์การใช้งานว่าเป็นการใช้งานแบบใด ซึ่งแต่ละการใช้งานมีความต้องการรับแรงอัดที่แตกต่างกัน โดยมีตัวเลือกดังต่อไปนี้
 
 
-จระเข้ ซีจี เกร้าท์ (ซีเมนต์เกร้าท์ ชนิดไม่หดตัว)
เทอุดรอยต่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป สามารถรับแรงอัดได้สูง กว่า 600ksc
-จระเข้ จีพี เกร้าท์ (ซีเมนต์เกร้าท์ ไม่หดตัว สำหรับงานทั่วไป)
เท เกร้าท์ทั่วไป ฐานโครงสร้างต่าง ๆ สามารถรับแรงอัดได้สูง กว่า 700ksc
-จระเข้ 621 แสตนดาร์ต เกร้าท์ (ซีเมนต์เกร้าท์ ชนิดไม่หดตัว สำหรับงานโครงสร้าง)
เท ชิ้นส่วนโครงสร้างฐานเครื่องจักร สามารถรับแรงอัดได้สูง กว่า 750ksc
-จระเข้ มัลติ เพอโพส เกร้าท์ (ซีเมนต์เกร้าท์ไม่หดตัว สำหรับงานทั่วไป)
เท ฐานรองรับส่วนโครงสร้างต่าง ๆ สามารถรับแรงอัดได้สูง กว่า 800ksc
-จระเข้ นอน-เฟอร์รัส, นอน-ชริ้งค์ เกร้าท์ (ซีเมนต์นอน-ชริ้งค์ เกร้าท์ไม่หดตัว ให้กำลังแรงอัดสูง สำหรับงานสาธารณูปโภค)
งานรับแรงอัดสูงพิเศษ สามารถรับแรงอัดได้สูง กว่า 850ksc

 

งานเสียบเหล็ก

 
โครงสร้างไม่ว่าจะเป็นการเทพื้นคอนกรีตหรือก่อผนังจะต้องมีการเชื่อมต่อกันระหว่างชิ้นส่วนหนึ่งกับอีกชิ้นส่วนหนึ่งเสมอ ดังนั้นจำเป็นต้องมีเหล็กเสียบเป็นตัวเชื่อมในการยึดเกาะ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแตกร้าวตามมา

ในส่วนนี้พี่เข้ขอแนะนำ จระเข้ อีพ็อกซี่ ซีล (อีพ็อกซี่เสียบเหล็ก) ทนแรงกดและแรงดึงสูง สามารถยึดติดได้กับวัสดุทุกประเภท ใช้ได้กับเหล็กเส้นกลม และเหล็กข้ออ้อย ขนาดไม่เกิน 16 มม. แข็งตัวได้แม้อยู่ในน้ำ สามารถซ่อมแซมกระเบื้องหลุดใต้น้ำได้

แนะนำเพิ่มเติมสำหรับงานห้องใต้ดิน

หลายบ้านที่ทำห้องใต้ดินสำหรับใช้งานต่าง ๆ เมื่อเวลาผ่านไปนานวันแน่นอนว่าย่อมเกิดรอยแตกร้าวขึ้นได้ พี่เข้ขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับซ่อมแซม ดังต่อไปนี้

 

-จระเข้ โพรเทคกรีต มอร์ต้า (ปูนซ่อมแซมตกผลึก)
ใช้สำหรับซ่อมแซมรอยแตกร้าวห้องใต้ดิน ซ่อมแซมพร้อมตกผลึกกันซึม
-จระเข้ ปลั๊ก (ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่ว)
ใช้สำหรับซ่อมแซมรอยแตก รูรั่ว ที่น้ำยังไหลอยู่ พื้นผิวซีเมนต์ สามารถปิดกั้นการไหลของน้ำได้อย่างรวดเร็วภายใน 30 วินาที - 3 นาที

และทั้งหมดนี้ก็คือกลุ่มเคมีภัณฑ์จากบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เหมาะสำหรับใช้กับงานปกป้อง รากฐานและโครงสร้าง บ้านจะสวยงาม ปลอดภัย และอยู่คู่กับคุณไปนานแสนนานได้จำเป็นต้องเริ่มจากรากฐานที่มั่นคงแข็งแรง คิดถึงงานรากฐานและโครงสร้าง คิดถึงผลิตภัณฑ์ตราจระเข้นะครับ

2. ร่วมกันปกป้องพื้น

ในการก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย เช่น บ้าน, อพาร์ทเม้นท์, คอนโดมิเนียม หรืออาคารสาธารณะ เช่น โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้า, สนามบิน โรงงาน และอื่น ๆ งานพื้นถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นส่วนที่ต้องใช้รับน้ำหนักเยอะ รวมถึงต้องเจอกับคราบสกปรกอยู่ตลอดเวลา

ฉะนั้นการก่อสร้างจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันผิวหน้าคอนกรีตเกิดการแตกร้าว รวมไปถึงป้องกันคราบสกปรกฝังแน่น พี่เข้ขอแบ่งเป็น 4 ส่วนสำคัญ ดังนี้คือ

 

1. ปรับระดับพื้น (สำหรับภายในอาคาร และมีวัสดุทับผิวหน้า)

ขั้นตอนนี้จำเป็นต้องอาศัยช่างที่ชำนาญ ที่สำคัญต้องการปูนซีเมนต์ชนิดพิเศษ พี่เข้ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส ร่วมกับ จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง ในการปรับระดับพื้นที่มีความบางแบบนี้

 

-จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส (น้ำยารองพื้นปูนปรับระดับ)
ใช้ทาก่อนเทปูนปรับระดับ เพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะ และลดการเกิดฟองอากาศ เมื่อทำการเทปูนปรับระดับชนิดไหลตัวเองได้
-จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง (ปูนปรับระดับ)
ปูนไหลตัวได้ดี ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ แห้งตัวเร็ว สามารถรับแรงได้ในระยะเวลาอันสั้น สามารถปรับระดับได้ที่ความหนา 1-40 มม. ใช้เพื่อเตรียมพื้นให้ได้ระดับก่อนปูวัสดุทับ เช่น กระเบื้อง, พรม, ไม้ปาร์เก้, กระเบื้องเซรามิก, กระเบื้องยาง หรือไม้ลามิเนต เป็นต้น

 

2. เพิ่มความแข็งแกร่ง

พื้น คือส่วนที่รับน้ำหนักและแรงกดทับที่มาจากการสัญจรหรือการใช้งานพื้นที่จำนวนมาก จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการก่อสร้าง ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ปัญหาพื้นแตกร้าวตามมาภายหลัง พี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์ ดังต่อไปนี้
 

 


-จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ (ซีเมนต์เพิ่มความแข็งแกร่งพื้น)
ช่วยให้คอนกรีตแข็งแกร่งขึ้น ทนทานขึ้น ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน เหมาะใช้กับพื้นโรงงาน โกดัง ลานจอดรถ ลานคอนกรีต เป็นต้น
-จระเข้ ลิควิด ฟลอร์ฮาร์ด พลัส (นํ้ายาเคลือบพื้นเพิ่มความแกร่ง)
เป็น Hybrid Crystalization ใช้ได้ทั้งการขัดหรือทา เพิ่มความแข็งแกร่งพื้นปูน สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ปูนใหม่และปูนเดิม และเปิดพื้นที่ใช้งานสำหรับการจราจรได้หลังจากทาไปแล้ว 7 วัน


3. น้ำยาเคลือบพื้น

พื้นคอนกรีตนอกจากต้องแข็งแกร่งเพื่อรองรับน้ำหนักที่มากได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือต้องไม่เป็นที่กักเก็บคราบสกปรกฝังแน่นต่าง ๆ พี่เข้ขอแนะนำเคมีภัณฑ์ ดังต่อไปนี้

 


-จระเข้ 9602 เอส (น้ำยาเคลือบเงาพื้น)
ใช้ทาป้องกันการเกิดคราบสกปรกฝังแน่น เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เหมาะสำหรับพื้นผิวที่มีการดูดซึมน้ำต่ำ เช่น คอนกรีต ปูนฉาบ หินธรรมชาติ
-จระเข้ 9102 ดับบลิว (น้ำยาเคลือบด้าน)
ใช้ทาป้องกันการเกิดคราบสกปรกฝั่งแน่น เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก พื้นและผนัง เหมาะสำหรับพื้นผิวที่มีรูพรุน เช่น ซีเมนต์ หินธรรมชาติ

 


4. งานซ่อมแซม

ปัญหาพื้นแตกร้าวมีหลายระดับ ตั้งแต่ระดับพื้นผิวไปจนถึงระดับโครงสร้าง ดังนั้นการซ่อมแซมจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างถาวร พี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์การใช้งาน ดังต่อไป
นี้

 

 


-จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ (ปูนซ่อมปรับพื้นบาง)
มีคุณสมบัติยึดเกาะดีเยี่ยม ผิวแกร่ง ทนทาน ใช้กับพื้นชำรุดความลึก 1-2 มม.
-จระเข้ ฟลอร์สมูท เบส (ปูนซ่อมปรับพื้นหนา)
มีคุณสมบัติยึดเกาะดีเยี่ยม ผิวแกร่ง ทนทาน ใช้กับพื้นชำรุดความลึก 2-10 มม.
-จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง)
ใช้กับงานซ่อม เสา คาน ใต้ท้องพื้นคอนกรีต สามารถรับแรงอัดได้สูง ซ่อมหนา 3-40 มม.
-จระเข้ โพลี-ยู ซีล (โพลียูริเทนอุดรอยต่อ)
ใช้อุดรอยต่อคอนกรีตในที่ที่มีการเคลื่อนตัว ผลิตภัณฑ์มีความยืดหยุ่นสูง ใช้งานได้หลากหลาย
-จระเข้ แบคกิ้ง ร็อด (โฟมเส้นอุดร่องชนิด โพลีเอททาลีน)
ใช้สำหรับอุดร่องเพื่อปรับระยะความลึกของร่องก่อนลงซีลแลนท์ ไม่มีควันพิษเมื่อเกิดลุกไหม้

กลุ่มเคมีภัณฑ์ดังกล่าวข้างต้นนี้ท่านเจ้าของบ้านสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับงานซ่อมสร้างที่ต้องการใช้งาน เพียงเท่านี้ปัญหาจุกจิกกวนใจเกี่ยวกับพื้นแตกร้าวก็จะหมดไป รวมถึงปัญหาคราบสกปรกฝังแน่นก็จะลดลงไปได้เยอะ ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งยังยืดอายุการใช้งานให้กับพื้นได้อีกด้วย


3. ร่วมกันปกป้องผนัง

ในส่วนงานผนังถือเป็นงานต้นน้ำที่ต้องให้ความสำคัญและเลือกใช้เคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมกับแต่ละส่วนงาน ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาแตกร้าวที่จะตามมา โดยทั่วไปผนังแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ดังต่อไปนี้ ผนังอิฐมอญ, ผนังอิฐบล็อก, ผนังอิฐมวลเบา, ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป, ผนังสำเร็จรูปชนิดไส้โฟม และผนังสำเร็จรูปชนิดซีเมนต์ผสมเซรามิก

การก่อสร้างในส่วนนี้จึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันผนังเกิดการแตกร้าว รวมไปถึงการเก็บงานผนังที่ต้องการความเรียบเนียนเพื่อพร้อมทาสีหรือตกแต่งด้วยวัสดุอื่นๆ ต่อไป ซึ่งก็จะมีกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่ใช้ร่วมกันสำหรับผนังแบบต่างๆ ดังต่อไปนี้


ผนังอิฐมอญ | ผนังอิฐบล็อก | ผนังอิฐมวลเบา
 


ผนังอิฐก่อ ที่นิยมใช้ในปัจจุบันหนีไม่พ้น 3 ชนิดหลัก ๆ คือ อิฐมอญ, อิฐบล็อก, อิฐมวลเบา ซึ่งการหยิบเอาวัสดุชนิดไหนมาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว งบประมาณ และลักษณะการใช้งานของเจ้าของบ้านเอง อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นอิฐก่อชนิดใดปัญหาที่มักพบเจอได้บ่อยก็คือ แตก ร้าว รั่ว ซึม ของตัวผนัง ซึ่งในจุดนี้พี่เข้ก็มีกลุ่มเคมีภัณฑ์สำหรับป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวดังต่อไปนี้

1. จระเข้ อีพ็อกซี่ ซีล (อีพ็อกซี่เสียบเหล็ก)

 

 


การก่ออิฐชนเสาหรือคานนั้นจำเป็นต้องใช้เหล็กหนวดกุ้งหรือเหล็กกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 มม. ยาว 30 ซม. เป็นตัวเชื่อมประสานเพื่อช่วยในการยึดเกาะ ป้องกันการแตกร้าวบริเวณขอบมุมและการฉีกขาดของผนังออกจากตัวเสา โดยให้เสียบเหล็กเข้าไปในเสาคอนกรีตที่เจาะรูเตรียมไว้ เว้นระยะ 30-40 ซม.

นอกจากนี้เหล็กที่ยึดกับเสาต้องทาด้วยกาวชนิดพิเศษเพื่อให้การยึดเกาะที่ติดแน่น พี่เข้ขอแนะนำ จระเข้ อีพ็อกซี่ ซีล (อีพ็อกซี่เสียบเหล็ก) ใช้สำหรับงานเสียบเหล็กและประสานรอยต่อคอนกรีต มีคุณสมบัติยึดเกาะกับคอนกรีตและผิวต่าง ๆ ได้ดี สามารถยึดติดได้กับวัสดุทุกประเภท ใช้ได้กับเหล็กเส้นกลมและเหล็กข้ออ้อยขนาดไม่เกิน 16 มม.


2. จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง)

ปัญหาที่พบได้บ่อยสำหรับผนังกำแพงก็คือรอยแตกร้าวต่าง ๆ ซึ่งเป็นรอยแตก รอยบิ่น ที่เกิดขึ้นกับอิฐก่อหรือแม้กระทั่งการซ่อมแซมตัวเสาที่อาจเกิดการแตกกระเทาะจากการถอดแบบอีกทีหนึ่ง งานนี้แก้ไขได้ไม่ยาก พี่เข้ขอแนะนำเคมีภัณฑ์ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง) ใช้สำหรับซ่อมแซมและตกแต่งผิวคอนกรีต อาทิ เสา คาน ใต้ท้องพื้นคอนกรีต มีคุณสมบัติรับแรงอัดได้สูง สามารถฉาบซ่อมหนา 3-40 มม.

3. จระเข้ แอดมิค พลาส (น้ำยาผสมปูนฉาบ ปูนก่อ เพิ่มการยึดเกาะ)
 


เมื่อผนังอิฐก่ออยู่ในสภาพแข็งแรง ไม่มีรอยแตกร้าวใดๆ ขั้นตอนต่อไปที่ช่างควรให้ความสำคัญก็คือเรื่องของงานฉาบ ซึ่งนอกจากปูนและทราบคุณภาพที่เหมาะสมแล้ว ในส่วนนี้พี่เข้ขอแนะนำเคมีภัณฑ์เพิ่มเติมคือ จระเข้ แอดมิค พลาส (น้ำยาผสมปูนฉาบ ปูนก่อ เพิ่มการยึดเกาะ) ช่วยให้ฉาบลื่น ยึดเกาะสูง มีความคงทน มีส่วนผสมของสารที่ทำให้ช่วยอุ้มน้ำ ป้องกันการสูญเสียน้ำ โดยทำให้ปูนแห้งอย่างช้าๆ ปูนแห้งสม่ำเสมอ ไม่แตกลายงา

4. จระเข้ วอลล์ พัตตี้ (อะคริลิกโป๊ว สำหรับอุดรอยแตกร้าว)
 


เมื่อเสร็จจากงานฉาบแล้ว บางครั้งพื้นผิวอาจเกิดเป็นรอยหัวตะปู รูฟองอากาศ รอยแตกร้าวขนาดเล็ก รอยตะเข็บต่าง ๆ ในส่วนนี้แก้ไขได้ด้วย จระเข้ วอลล์ พัตตี้ (อะคริลิกโป๊ว สำหรับอุดรอยแตกร้าว) โป๊วสนิท ใช้ง่าย แห้งเร็ว ไม่ยุบตัว และไม่ทำให้สีทับหน้าเหลือง
ปล. ใช้กับอิฐมอญหรืออิฐบล็อก ยกเว้นอิฐมวลเบา

หลังจากโป๊วตกแต่งพื้นผิวจากปัญหารอยหัวตะปู ฟองอากาศ หรือรอยแตก รอยตะเข็บต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการฉาบผนังตกแต่งพื้นผิวชั้นบนสุด ซึ่งก็มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้


5. จระเข้ สกิมโค้ท สมูท (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อละเอียด)


สำหรับฉาบบาง 0.3-3 มม.ตกแต่งพื้นผิวให้มีความเรียบเนียน ไม่เป็นฝุ่น ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน

อย่างไรก็ตามเพื่อให้การตกแต่งพื้นผิวผนังเกิดความหลากหลายขึ้นอยู่กับจุดประสงค์การใช้งาน และความต้องการของเจ้าของบ้าน จึงมีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับงานฉาบตกแต่งผิวบางดังต่อไปนี้

-จระเข้ สกิมโค้ท แซนด์ (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อผสมทราย)

 


สำหรับงานฉาบบาง 1-6 มม. ตกแต่งพื้นผิวได้สองแบบ แต่งผิวหน้าแบบเรียบเนียนหรือแบบทรายละเอียด ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน

ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป
 


ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนทำให้การก่อสร้างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ในส่วนของการสร้างอาคารและบ้านพักอาศัยเรามักจะเห็นโครงการต่าง ๆ หันมาใช้ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป (ผนัง Precast) ทั้งนี้เพื่อประหยัดเวลา แถมยังได้มาตรฐานที่เท่ากันทุกชิ้นงานอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการก่อสร้างผนังด้วย ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ก็ยังมีจุดที่ต้องให้ความสำคัญทั้งนี้เพื่อให้งานออกมามั่นคงแข็งแรงไม่เกิดการรั่วซึมตามมา พี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์ดังต่อไปนี้


1. จระเข้ มัลติ เพอโพส เกร้าท์ (ซีเมนต์เกร้าท์ไม่หดตัว สำหรับงานทั่วไป)
 


ใช้ยึดรอยต่อแผ่นกับพื้นและรอยต่อระหว่างแผ่น รองรับชิ้นส่วนโครงสร้างต่าง ๆ รวมถึง เสา คาน ผนัง คอนกรีตเสริมเหล็กสำเร็จรูป รองรับแรงอัดได้สูงกว่า 800ksc

ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะประกอบชิ้นงานดังกล่าวเข้าด้วยกันอย่างแข็งแรงนั้นจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์การใช้งาน โดยในส่วนงานเกร้าท์นั้นแต่ละการใช้งานมีความต้องการรับแรงอัดที่แตกต่างกัน โดยมีตัวเลือกดังต่อไปนี้

-จระเข้ ซีจี เกร้าท์ (ปูนเกร้าท์ไม่หดตัว)
ใช้เทอุดรอยต่อผนังคอนกรีตสำเร็จรูป สามารถรับแรงอัดได้สูงกว่า 600ksc
-จระเข้ จีพี เกร้าท์ (ปูนเกร้าท์ ไม่หดตัว)
ใช้เทเกร้าท์ทั่วไป ฐานโครงสร้างต่าง ๆ สามารถรับแรงอัดได้สูงกว่า 700ksc
-จระเข้ 621 แสตนดาร์ต เกร้าท์ (ปูนเกร้าท์ไม่หดตัว)
ใช้เทชิ้นส่วนโครงสร้างฐานเครื่องจักร สามารถรับแรงอัดได้สูงกว่า 750ksc
-จระเข้ นอน-เฟอร์รัส, นอน-ชริง้ค์เกร้าท์ (ปูนเกร้าท์ไม่หดตัว)
ใช้กับงานรับแรงอัดสูงพิเศษ สามารถรับแรงอัดได้สูงกว่า 850ksc


2. จระเข้ แบคกิ้งร็อด (โฟมเส้นอุดร่อง)

ใช้อุดร่องเพื่อปรับระยะความลึกของร่อง ก่อนลงซีลแลนท์

3. จระเข้ โพลี-ยู ซีล (โพลียูริเทนอุดรอยต่อปูน)
 


ใช้สำหรับอุดรอยต่อในที่ที่มีการเคลื่อนตัว มีความยืนหยุ่นตัวสูงมากกว่า 650% ใช้อุดรอยต่อของแผ่นคอนกรีตหล่อสำเร็จ รอยต่อโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม

4. จระเข้ เฟทเทอร์ แพทช์ (ปูนซ่อมบาง ส่วนผสมเดียว)
 


ใช้สำหรับซ่อมแซมรอยแตกร้าว รอยบิ่น ความหนา 1-13 มม. ใช้งานง่าย เพียงผสมน้ำ

5. จระเข้ สกิมโค้ท สมูท (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อละเอียด)
 

สำหรับฉาบบาง 0.3-3 มม. ตกแต่งพื้นผิวให้มีความเรียบเนียน ไม่เป็นฝุ่น ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน

ตัวเลือกผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับงานฉาบตกแต่งผิวเพื่อความเรียบเนียน
-จระเข้ สกิมโค้ท แซนด์ (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อผสมทราย)

 

 


สำหรับงานฉาบบาง 1-6 มม. ตกแต่งพื้นผิวได้สองแบบ แต่งผิวหน้าแบบเรียบเนียนหรือแบบทรายละเอียด ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน

ผนังสำเร็จรูป ชนิดไส้โฟม
 


ผนังชนิดนี้ทำมาจากโฟมที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้มีความแข็งแรงสามารถเอามาใช้แทนอิฐก่อ เช่น อิฐมอญ, อิฐบล็อก, อิฐมวลเบา ได้ สามารถฉาบปูนได้เหมือนผนังอิฐก่อทุกอย่าง ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ ไม่ลามไฟ น้ำหนักเบา สามารถติดตั้งเป็นแผ่นใหญ่ได้เลย ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดค่าแรงช่าง นอกจากนี้ยังดูดซับเสียงได้ดี กันความร้อนได้ดีกว่าผนังอิฐทั่วไป

สำหรับผนังสำเร็จรูป ชนิดไส้โฟม ก็มีลักษณะการติดตั้ง รายละเอียดการเก็บงานเพื่อความเรียบร้อยที่ต้องใส่เหมือนผนังอิฐทั่วไป ซึ่งกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่พี่เข้ข้อแนะนำมีดังต่อไปนี้


1. จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง)

 


ใช้สำหรับซ่อมงานเจาะหรือตัดผนัง เพื่อทำการฝังท่อวางระบบหรือปลั๊กไฟ มีคุณสมบัติรับแรงอัดได้สูง เหมาะสำหรับงานซ่อมหนา 3-40 มม.

2. จระเข้ วอลล์ จอยท์ มอร์ตาร์ (ปูนยึดติดผนังสำเร็จรูป)


ปูนสำหรับยึดติดผนังซีเมนต์ผสมโฟม ผนังอิฐมวลเบา ให้แรงยึดเกาะสูง ลดการเกิดรอยแตกบริเวณรอยต่อ

3. จระเข้ พียู โฟม (โพลียูรีเทน ชนิดสเปรย์โฟม ใช้งานอเนกประสงค์)
 


ใช้ฉีดอุดรอยต่อแผ่นกับท้องพื้นเพดาน ช่องว่างต่างๆ มีคุณสมบัติเซ็ตตัวได้เร็ว ตัดตกแต่งง่าย สามารถฉาบปูนหรือทาสีทับได้

4. จระเข้ ไฟเบอร์ เมช 7x7  (ตาข่ายไฟเบอร์ เมช)
 


ใช้สำหรับเก็บรอยต่อเสริมแรงระหว่างแผ่น ในบริเวณที่เสี่ยงต่อ การแตกร้าวในการทำงานเช่น บริเวณมุม ขอบโดยรอบ

5. จระเข้ สกิมโค้ท 102 (โพลีเมอร์สำเร็จรูปพร้อมใช้เพื่องานฉาบบาง)


ใช้สำหรับฉาบให้ผิวเรียบเนียนและใช้ซ่อมงานหลังลงสีรองพื้นหรือสีจริง เมื่อแห้งสนิท สามารถทาสีทับหน้าได้ทันที โดยไม่ต้องใช้สีรองพื้น

ตัวเลือกผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับงานฉาบตกแต่งผิวเพื่อความเรียบเนียน

 

 


-จระเข้ สกิมโค้ท สมูท (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อละเอียด)
สำหรับฉาบบาง 0.3-3 มม. ตกแต่งพื้นผิวให้มีความเรียบเนียน ไม่เป็นฝุ่น ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน
-จระเข้ สกิมโค้ท แซนด์ (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อผสมทราย)
สำหรับงานฉาบบาง 1-6 มม. ตกแต่งพื้นผิวได้สองแบบ แต่งผิวหน้าแบบเรียบเนียนหรือแบบทรายละเอียด ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน 


ผนังสำเร็จรูปชนิดซีเมนต์ผสมเซรามิก
 


ผนังสำเร็จรูปชนิดซีเมนต์ผสมเซรามิก หรืออีกชื่อหนึ่งคือ TEXCA WALL เป็นผนังคอนกรีตมวลเบาสำเร็จรูปที่มีเม็ดเซรามิกมวลเบาคุณภาพสูง (TEXCA) เป็นส่วนผสมช่วยเสริมแรงแทนการใช้หิน โดยเซรามิกมวลเบามีความแข็งแรงมากกว่าวัสดุมวลเบาชนิดอื่นๆ เนื่องจากผ่านการเผาแบบพิเศษที่อุณหภูมิมากกว่า 1250 องศา

ทำให้ผนังมีคุณสมบัติที่แข็งแรง แต่น้ำหนักเบา เป็นฉนวนกันร้อนและกั้นเสียงได้ดี ทนไฟได้นาน เจาะยึดแขวนรับน้ำหนักได้มาก และดูดซึมน้ำต่ำ เหมาะสำหรับใช้กับอาคารสูง สำหรับกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่จะเข้ามาช่วยให้การก่อสร้างผนังสำเร็จรูปชนิดซีเมนต์ผสมเซรามิก ไร้ปัญหาแตก ร้าว รั่ว ซึม มีดังต่อไปนี้


1. จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง)

 


ใช้สำหรับยึดหรือปรับระดับรอยต่อแผ่นกับพื้น ยึดเดือยเหล็กระหว่างแผ่น มีคุณสมบัติรับแรงอัดได้สูง เหมาะสำหรับงานซ่อมหนา 3-40 มม.

2. จระเข้ วอลล์จอยท์ มอร์ตาร์ (ปูนยึดติดผนังสำเร็จรูป)
 

 


ปูนสำหรับยึดติดผนังซีเมนต์สำเร็จรูป ให้แรงยึดเกาะสูง ลดการเกิดรอยแตกบริเวณรอยต่อ

3. จระเข้ พียู โฟม (โพลียูรีเทน ชนิดสเปรย์โฟม ใช้งานอเนกประสงค์)
 


ใช้ฉีดอุดรอยต่อแผ่นกับท้องพื้นเพดาน ช่องว่างต่างๆ มีคุณสมบัติเซ็ตตัวได้เร็ว ตัดตกแต่งง่าย สามารถฉาบปูนหรือทาสีทับได้

4. จระเข้ ไฟเบอร์ เมช 7x7 (ตาข่ายไฟเบอร์ เมช)
 


ใช้สำหรับเก็บรอยต่อเสริมแรงระหว่างแผ่น ในบริเวณที่เสี่ยงต่อ การแตกร้าวในการทำงานเช่น บริเวณมุม ขอบโดยรอบ

5. จระเข้ สกิมโค้ท สมูท (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อละเอียด)


สำหรับฉาบบาง 0.3-3 มม. ตกแต่งพื้นผิวให้มีความเรียบเนียน ไม่เป็นฝุ่น ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน

ตัวเลือกผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับงานฉาบตกแต่งผิวเพื่อความเรียบเนียน

-จระเข้ สกิมโค้ท แซนด์ (ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อผสมทราย)

 


สำหรับงานฉาบบาง 1-6 มม. ตกแต่งพื้นผิวได้สองแบบ แต่งผิวหน้าแบบเรียบเนียนหรือแบบทรายละเอียด ให้ผิวผนังแกร่ง มีความคงทน ไม่หลุดล่อน 

แนะนำผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับงานซ่อมหนา
 


-จระเข้ อะคริลิก แพทช์ (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้างหนา มากกว่า 13 มม.)
ใช้งานง่าย ส่วนผสมเดียว สำหรับซ่อมรอยร้าวของคอนกรีตและส่วนต่างๆ ของโครงสร้างที่ต้องการความหนาตั้งแต่ 13-50 มม. เช่น ผนังคอนกรีต เสา บันไดคอนกรีต ฯลฯ
-จระเข้ ฟาสท์ แพทช์ 928 (ซีเมนต์ซ่อมแซมพิเศษ สำหรับงานเร่งด่วน)
เหมาะสำหรับใช้ซ่อมงานคอนกรีตที่ต้องการความเร่งด่วนในการเปิดใช้งาน เช่น พื้นถนน สะพาน สนามบิน และพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ฯลฯ สำหรับงานซ่อมแซมที่มีความหนาตั้งแต่ 13 มม. ขึ้นไป

อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วพี่เข้หวังว่าท่านเจ้าของบ้านคงพอเกิดไอเดียสำหรับงานก่อสร้างผนังชนิดต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ไม่มากก็น้อยนะครับ หยุดทุกปัญหาผนังแตกร้าว รั่วซึม ไม่เรียบเนียน ด้วยกลุ่มเคมีภัณฑ์ดังกล่าวจากจระเข้


4. ร่วมกันปกป้องสีจระเข้

มาถึงส่วนที่เป็นหน้าตาของบ้านกันบ้าง แน่นอนว่าหนีไม่พ้นเรื่องของสีนั่นเอง ปฎิเสธไม่ได้ว่าบ้านจะดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ นอกจากการออกแบบแล้ว สียังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และในปัจจุบันเทคโนโลยีเรื่องของสีทาบ้านก็พัฒนาไปไกล ไม่ใช่แค่สีธรรมดาๆ แค่งานทาทั่วไปเหมือนแต่ก่อน แต่สียังสามารถนำมาใช้สร้างลวดลายสร้างเอกลักษณ์ ตามสไตล์ของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย

ที่สำคัญ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ให้ความสำคัญต่อผู้ใช้ ผู้อยู่อาศัย และสิ่งแวดล้อม จึงได้พัฒนา กลุ่มสินค้า "สีจระเข้" ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุจากธรรมชาติ 100% ไร้กลิ่นของสารระเหย ไร้สารพิษ  ปราศจากสารก่อมะเร็ง เป็นมิตรต่อสุขภาพและได้การรับรองระดับโลกจากหลากหลายสถาบัน โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มดังนี้


1. ผลิตภัณฑ์ Natural Color สีจากธรรมชาติ (สำเร็จรูปพร้อมใช้งาน)
 

 


-ไบโอสเฟียร์ พรีเมี่ยม (Lime Base) สำหรับใช้งานภายนอกและอีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม (Lime Base) สำหรับงานตกแต่งภายใน

สีทาอาคาร ชนิดด้านที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ 100% คือ Lime Base (หินปูนคุณภาพสูงจากต่างประเทศ) ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยกับสุขภาพ มีคุณสมบัติความเป็นด่างเพราะทำจากหินปูนจึงผสานกับผิวปูนได้ดี ไม่ต้องทาสีรองพื้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยระบายและถ่ายเทความร้อนได้ดี ทำให้ลดอุณหภูมิภายในอาคาร

บวกกับเทคโนโลยีระดับสูง ที่ได้รับรางวัลโนเบล อย่าง "กราฟีน" ที่มีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง ปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กได้ดีและยังระบายความชื้นได้ดี ลดปัญหา สีลอกล่อน โป่งพอง ยืดอายุการใช้งาน เนื้อสีมีความหนาไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบช่วยประหยัดเวลาและค่าแรง สามารถใช้ได้ทั้งงานทาสีใหม่ และงานรีโนเวท

อีกทั้งช่วยลดปัจจัยที่ทำให้เกิดสภาวะโลกร้อนโดยการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างแห้งตัว สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้เร็ว เข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง  มีสัญลักษณ์ของ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล

 


-กราฟคลีน พรีเมี่ยม (Acrylic Premium Base) สีทาอาคารชนิดด้าน เนื้อสีเนียน สำหรับงานภายใน-ภายนอก
สีทาอาคาร ชนิดฟิล์มด้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (Ultra LOW VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยต่อสุขภาพ มีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นผิวดี มีสีให้เลือกมากกว่า 980 เฉดสี มีสัญลักษณ์ของ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล


2. ผลิตภัณฑ์ Art Color สีตกแต่งสร้างลวดลาย
 

 


-สตุคกี้ พรีเมี่ยม (READY TO USE) สีฉาบตกแต่งสร้างลายชนิดมันเงาสไตล์หินอ่อน
เป็นสีที่ใช้การฉาบเพื่อสร้างลวดลายชนิดผิวเงา ให้ผนังดูคล้ายหินอ่อน ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% คือ Lime Base (หินปูนคุณภาพสูงจากต่างประเทศ) และผสานด้วยเทคโนโลยีกราฟีน ทําให้สีผนึกเป็นหนึ่งเดียวกับปูนฉาบผนัง

เหมาะสำหรับการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้มีความโดดเด่น ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยกับสุขภาพ มีสัญลักษณ์ของ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล

นอกจากนี้เนื้อสียังมีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นผิวดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง ปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กได้ดี ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีกราฟีน ทั้งยังระบายความชื้นได้ดี ลดปัญหา สีลอกล่อน โป่งพอง ยืดอายุการใช้งาน สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้เร็วและเข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานทาสีบ้านใหม่และงานรีโนเวท

 


-จระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ (Cement Base) วัสดุที่ใช้ทาผิวซีเมนต์ ผนังปูนฉาบ หรือ อิฐ
สีที่มีลักษณะผิวด้านเป็นธรรมชาติเพราะทำจากสัจจะวัสดุธรรมชาติอย่างซีเมนต์ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ทา ฉาบ หรือพ่น ร่วมกับการใช้เกรียงฉาบหรือฟองน้ำปั่นเพื่อสร้างลายลอฟท์ตอบสนองจินตนาการของคุณ

ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยกับสุขภาพ ทั้งยังมีเทคโนโลยี Microban ป้องกันราดำ และตะไคร่น้ำเพื่อให้ผิวดูสวยติดทนนาน มีสัญลักษณ์ของ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล


3. ผลิตภัณฑ์ Texture Color สีตกแต่งสร้างลวดลาย
 


-จระเข้ คัลเลอร์ สตัคโค มอร์ต้าสีชนิดพิเศษ ทำจากซีเมนต์เกรดพิเศษ คุณภาพสูง
สีมอร์ตาร์ไฮบริด เปลี่ยนผิวผนังที่เรียบให้ดูมีมิติสร้างลวดลายได้หลากหลาย ผลิตจากวัสดุซีเมนต์ hybrid ให้ความแกร่ง ทนความร้อน รังสี UV เพิ่มความยืดหยุ่น ให้แรงยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี สามารถปกปิดรอยแตกลายงาและป้องกันน้ำซึมผ่านได้ดีด้วยการใส่สารไฮโดรโฟบิก นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Microban ป้องกันราดำ และตะไคร่น้ำ เพื่อให้ผิวดูสวยนาน

 


ทั้งหมดนี้คือ สีจากจระเข้ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย หากต้องการเน้นเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อมสีจากจระเข้คือคำตอบ NON VOCs ไร้กลิ่น ไม่มีสารพิษ สารระเหยและปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยกับผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และสามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้เลยภายใน 24 ชั่วโมง ถือเป็นสีแนวคิดใหม่เพื่อคุณภาพชีวิต...ที่ดีกว่า อย่างแท้จริง

และนอกจากสีคุณภาพที่เข้ามาช่วยให้บ้านของคุณดูสวยและปลอดภัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการยืดอายุสีให้คงทนถาวรอยู่คู่กับบ้านไปอีกนาน จึงจำเป็นต้องมีเคมีภัณฑ์ที่เข้ามาทำหน้าที่ช่วยปกป้องสีทาบ้านดังกล่าว ทางจระเข้ขอแนะนำเคมีภัณฑ์กลุ่มน้ำยาเคลือบผิว ปกป้องผนังทาสี ดังต่อไปนี้


ร่วมกันปกป้อง ผนังทาสีด้วยน้ำยาเคลือบผิว
 

 

-จระเข้ นาโน กลอสซี่ (น้ำยาเคลือบเงาสี ป้องกันคราบสกปรก) งานผนัง ภายในอาคาร
เมื่อแห้งจะโปร่งใส เนื้อฟิล์มแกร่ง เรียบแน่น ป้องกันคราบสกปรกได้ดี ทนต่อการเช็ดล้าง
-น้ำยาจระเข้นาโน โพรเทค (น้ำยาเคลือบผิวป้องกันการเกิดตะไคร่ และคราบสกปรก) งานผนัง ภายนอก/ภายในอาคาร
แทรกซึมได้ลึก เข้าไปปกปิดรูพรุนของพื้นผิว ปกป้องยาวนาน ป้องกันการเกิดคราบเชื้อรา ตะไคร่น้ำ และรอยเปื้อนอื่นๆ โดยไม่ทำให้สีของวัสดุเปลี่ยน
-จระเข้ จีคัลเลอร์ บีแว็กซ์ พรีเมี่ยม (แว็กซ์เคลือบ ปกป้องสีสร้างลาย)
สําหรับการป้องกันพื้นผิวปูนฉาบผนัง ผนังที่ทาด้วยสีฉาบสร้างลาย สตุคกี้ พรีเมี่ยม ช่วยลดการดูดซึมนํ้า และคราบสกปรก อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเม็ดสี
-จระเข้ A100 (น้ำยาเคลือบเงากันน้ำ) งานผนัง ภายนอก/ภายในอาคาร
ให้ความเงางาม ช่วยป้องกันน้ำ เปิดฝาใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องผสมทินเนอร์ เหมาะกับพื้นผิวอิฐโชว์แนว ผนังลอฟท์ และหินกาบน้ำยาเคลือบเงากันน้ำสามารถลดคุณคุณสมบัติด้านการระบายอากาศของสีที่เคลือบ
-จระเข้ เอ็ม-คิล (น้ำยาทาป้องกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำ ก่อนทาสี) ภายนอก/ภายใน
ใช้สำหรับกําจัดเชื้อราและตะไคร่นํ้า 100% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดความชื้นบนพื้นผิวปูน ลดโอกาสการเกิดคราบขาวบนสีทับหน้า
-จระเข้ 9601 ดับบลิว (น้ำยาเคลือบกึ่งเงา) ภายนอก/ภายใน/ผนัง
ใช้ทาเพิ่มความเข้มของสี สามารถแทรกซึมเข้าไปได้ลึกในรูพรุนของวัสดุป้องกันการเกิดคราบสกปรกฝังแน่น และทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับทาวัสดุที่เป็นซีเมนต์ หินธรรมชาติ *แนะนำใช้คู่กับคัลเลอร์ซีเมนต์
-จระเข้ 9102 ดับบลิว (น้ำยาเคลือบด้าน) ภายนอก/ภายใน/ผนัง/พื้น
ใช้ทาเพิ่มเพิ่มความต้านทานการสึกหรอ เสียดสี ทนต่อการขีดข่วน ทั้งยังป้องกันน้ำและความชื้นซึมลงบนผิวช่วยให้ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับทาวัสดุที่เป็นซีเมนต์ หินธรรมชาติ *แนะนำใช้คู่กับคัลเลอร์ซีเมนต์
-จระเข้ 9602 เอส (น้ำยาเคลือบเงาพื้น) ภายนอก/ภายใน/พื้น
น้ำยาซิลิโคนป้องกันคราบสกปรก สำหรับงานพื้น ป้องกันการเกิดคราบสกปรกฝั่งแน่นและรอยขีดข่วน ป้องกันน้ำหรือน้ำมัน ไม่ให้ซึมเข้าพื้นผิว ลดการเกิดคราบสกปรกจากน้ำ น้ำมัน น้ำอัดลม กาแฟ ซอส และอื่น ๆ เหมาะสำหรับพื้นผิวที่มีการดูดซึมน้ำต่ำ เช่น คอนกรีต ปูนฉาบ หินธรรมชาติ


5. ร่วมกันปกป้องดาดฟ้าหลังคา

สำหรับบ้านหรืออาคารที่ต้องอยู่ต้านแรงธรรมชาติ ทั้ง สายลม แสงแดด หรือลมฝน งานดาดฟ้าและหลังคาถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะเป็นส่วนที่ใช้ป้องกันจากแรงธรรมชาติที่เข้ามา เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่งก็จะมีปัญหาเรื่องแตกร้าวหรือรั่วซึมตามมา ฉะนั้นการก่อสร้างจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อใช้สร้างระบบกันซึม ที่รองรับกับปัจจัยอื่นๆ เช่น การสั่นสะเทือน หรือการขยับตัว รวมไปถึงป้องกันคราบสกปรกฝังแน่น พี่เข้ขอแบ่งเป็น 2 ส่วนสำคัญ ดังนี้คือ

หลังคา

 

 


บริเวณที่เกิดการรั่วซึมมากที่สุด และแน่นอนว่ามีโอกาสสร้างความเสียหายให้กับภายในตัวบ้านมากที่สุดเช่นกัน เหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี สำหรับปัญหาหลังคารั่วมักเกิดในตำแหน่งดังต่อไปนี้

1. อุปกรณ์ยึดติด
 น็อต ตะปูเกลียว แหวนยาง หมวกสังกะสีเสื่อมสภาพ
2. แผ่นกระเบื้องหลังคา
กระเบื้องมีรอยแตกร้าว หรือการมุงที่ไม่ได้องศา
3. บริเวณรอยต่อกระเบื้องชนผนัง หรือบริเวณปีกนก
ปีกนกสั้นกว่ามาตรฐาน หรืออยู่สูงจากระดับกระเบื้องหลังคามากเกินไป
4. สันครอบหลังคา
สันครอบหลังคาแตกร้าว ปูนปั้นไม่ถูกต้องครอบกันไม่สนิทไม่ติดกับกระเบื้อง
5. รั่วบริเวณตะเฆ่ราง
เกิดจากการมุงแผ่นกระเบื้องชิดเกินไป
6. รั่วเพราะโครงหลังคาแอ่น
การก่อสร้างไม่ได้คุณภาพ

จากปัญหาดังกล่าวข้างต้นนี้พี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์สำหรับงานซ่อมแซม "หลังคา" ดังต่อไปนี้


 

 1. จระเข้ รูฟ ชิลด์ (อะคริลิกทากันน้ำรั่วซึม)
อะคริลิกคุณภาพสูง ทนน้ำขังได้นานกว่าอะคริลิกทั่วไป มีความยืดหยุ่นสูงกว่า 500% ใช้งานง่ายแค่เปิดฝาใช้งานได้ทันทีไม่ต้องผสมน้ำ ใช้ทาปกปิด รอยแตกร้าวเส้นเล็ก ๆ ขนาดไม่เกิน 1.5 มม. เหมาะสำหรับทำกันซึม หลังคา คอนกรีต หลังคากระเบื้อง สังกะสี และ ดาดฟ้าที่มีความลาดเอียงหรือมีการปรับระดับ slope ไว้ดีแล้ว
2. จระเข้ โพลี-ยู ซีล (โพลียูริเทนอุดรอยต่อ)
ซีแลนท์สำหรับอุดรอยต่อ รอยแตกร้าว ปูน/คอนกรีตที่ยังเคลื่อนตัว หรือพื้นที่ที่มีกับแรงสั่นสะเทือน สามารถยึดเกาะได้หลายพื้นผิว สำหรับร่องหรือรอยแตกร้าวที่เหมาะสมสำหรับใช้ จระเข้ โพลี-ยู ซีล ควรกว้างประมาณ 3-12 มม. ลึก 5-10 มม.
3. จระเข้ เทป ซีล (เทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์)
เป็นเทปกาวอเนกประสงค์ชนิดยางสังเคราะห์คุณภาพสูง เหนียว ทนแรงฉีกขาด ยึดเกาะดีเยี่ยม ใช้สำหรับปิดรอยต่อหลังคา รางน้ำ สันครอบหลังคา เพื่อกันรั่วซึม


ดาดฟ้า
 

 


อีกหนึ่งจุดรั่วซึมที่พบได้บ่อย ไม่ใช่แต่เฉพาะน้ำฝนเท่านั้น น้ำประปาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่นงานซักล้างทำความสะอาดต่างๆ ก็มีโอกาสเล็ดลอดเข้าไปสร้างความเสียหายให้กับชั้นล่างได้เช่นกัน เหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี สำหรับปัญหาดาดฟ้ารั่วซึมมีสาเหตุหลักๆ ดังนี้

1. ระบบกันซึมที่เคลือบผิวคอนกรีตเสื่อมสภาพ
2. อุณภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทำให้พื้นคอนกรีตยืดและหดตัวจนเกิดรอยแตกร้าวขึ้น
3. การทำระดับลาดเอียงของดาดฟ้าไม่เหมาะสม (ไม่ถึง 1 ต่อ 200) ทำให้เกิดน้ำขังเป็นแอ่ง
4. ท่อระบายมีขนาดเล็กกว่า 3 นิ้ว ซึ่งถือว่าน้อยเกินกว่าค่ามาตรฐานทำให้ระบายน้ำไม่ทัน ทำให้เกิดน้ำขังเป็นแอ่ง
5. เทพื้นคอนกรีตดาดฟ้าบางเกินไปทำให้แตกกะเทาะได้ง่าย

หลังจากผ่านขั้นตอนสร้างโครงสร้างและเทคอนกรีตอย่างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงได้ทำการปรับระดับความลาดเอียงของดาดฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงส่วนงานที่สำคัญเป็นขั้นตอนสุดท้ายซึ่งก็คือ ทำระบบกันซึมเคลือบผิวคอนกรีตอีกชั้นซึ่งพี่เข้ขอแนะนำเคมีภัณฑ์ ดังต่อไปนี้1. จระเข้ รูฟ ชิลด์ (อะคริลิกทากันน้ำรั่วซึม)
อะคริลิกคุณภาพสูง ทนน้ำขังได้นานกว่าอะคริลิกทั่วไป มีความยืดหยุ่นสูงกว่า 500% ใช้งานง่ายแค่เปิดฝาใช้งานได้ทันทีไม่ต้องผสมน้ำ ใช้ทาปกปิด รอยแตกร้าวเส้นเล็ก ๆ ขนาดไม่เกิน 1.5 มม. เหมาะสำหรับทำกันซึม หลังคา คอนกรีต หลังคากระเบื้อง สังกะสี และ ดาดฟ้าที่มีความลาดเอียงหรือมีการปรับระดับ slope ไว้ดีแล้ว
2. จระเข้ อิลาสติก ชิลด์ (โพลียูริเทน ชนิดยืดหยุ่น ทากันรั่วซึม)
เป็นวัสดุทากันซึมพร้อมใช้งาน ไม่ต้องผสมน้ำ สามารถปกปิดรอยแตกร้าวของคอนกรีต จากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ยืดหยุ่นตัวสูงกว่า 1000% สามารถป้องกันการซึมผ่านของน้ำ 100%
3. จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น ส่วนผสมเดียว)
ใช้สำหรับทากันซึมก่อนปูกระเบื้อง บ่อน้ำ ดาดฟ้า มีคุณสมบัติทนน้ำขัง ปล่อยเปลือยได้ ไม่มีสารพิษ ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ
4. จระเข้ อัลตร้า เฟล็กซ์ (ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่นสูง สองส่วนผสม)
ใช้ทาบนพื้นที่ที่ต้องการความยืดหยุ่นสูง เช่น รอยต่อระหว่างพื้นและผนัง พื้นที่ที่มีขอบสันโค้ง พื้นที่ที่มีโอกาสขยับเคลื่อนไหว ทนต่อแรงสั่นสะเทือน
5. จระเข้ ไฟเบอร์ เมช 7x7 (ตาข่ายไฟเบอร์ เมช)
ใช้สำหรับเสริมแรงบริเวณมุมรอยต่อ หรือในบริเวณที่เสี่ยงต่อ การแตกร้าวในการทำงาน เส้นใยเยอะละเอียด ช่วยให้ทากันซึมได้ง่ายไม่แข็ง


ซ่อมรอยแตกร้าวดาดฟ้า
 


ในกรณีดาดฟ้าเก่า ทรุดโทรม มีรอยแตกร้าว ต้องทำการซ่อมแซมพื้นผิวที่แตกร้าวด้วยวัสดุอุดโป๊วที่เหมาะสมเสียก่อน พี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์ ดังต่อไปนี้
 


1. จระเข้ โพลี-ยู ซีล (โพลียูริเทนอุดรอยต่อ)
ซีแลนท์สำหรับอุดรอยต่อ รอยแตกร้าว ปูน/คอนกรีตที่ยังเคลื่อนตัว หรือพื้นที่ที่มีกับแรงสั่นสะเทือน สามารถยึดเกาะได้หลายพื้นผิว สำหรับร่องหรือรอยแตกร้าวที่เหมาะสมสำหรับใช้ จระเข้ โพลี-ยู ซีล ควรกว้างประมาณ 3-12 มม. ลึก 5-10 มม.
2. จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง)
ใช้สำหรับซ่อมแซมและตกแต่งผิวคอนกรีต อาทิ เสา คาน ใต้ท้องพื้นคอนกรีต มีคุณสมบัติรับแรงอัดได้สูง เหมาะสำหรับงานซ่อมหนา 3-40 มม.
3. จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ (ปูนซ่อมปรับพื้น บาง)
ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง ใช้ซ่อม ปรับผิวหน้าพื้นคอนกรีต หรือผิวหน้าสึกกร่อนจาก การใช้งานให้มีความเรียบ ปรับพื้นได้บางสุด 1-2 มม./เที่ยว ช่วยให้ผิวแกร่งทนต่อการขัดถู สามารถใช้เป็นชั้นบนสุดของผิวหน้า


6. ร่วมกันปกป้องกระเบื้อง
 


งานปูกระเบื้องเป็นงานที่ต้องอาศัยฝีมือช่างอย่างมากเพื่อให้ได้งานกระเบื้องที่ออกมาเป็นระเบียบ สวยงาม และคงทน โดยเฉพาะการปูกระเบื้องห้องน้ำไม่ให้เกิดการรั่วซึมต้องใส่ใจทุกขั้นตอนและรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้งานปูกระเบื้องห้องน้ำ ง่าย คงทน ปลอดภัยจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรค ไร้ปัญหากระเบื้องหลุดล่อน รั่วซึม พี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์สำหรับงานปูกระเบื้องจากจระเข้ ดังต่อไปนี้

กลุ่มที่ 1 น้ำยาผสมคอนกรีต
 


-จระเข้ แอดมิค พรูฟ (น้ำยาผสมคอนกรีตลดการซึมน้ำ)
ใช้ผสมคอนกรีตก่อนเทเพื่อลดฟองอากาศในเนื้อคอนกรีตช่วยปรับสภาพของเนื้อคอนกรีตให้มีความหนาแน่นเพิ่มขึ้น ลดรูพรุนที่เกิดจากการกระจายตัวไม่สม่ำเสมอ


กลุ่มที่ 2 เคมีภัณฑ์กันซึม
 


-จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น ส่วนผสมเดียว)
ใช้สำหรับทากันซึมก่อนปูกระเบื้อง บ่อน้ำ ดาดฟ้า ห้องน้ำ มีคุณสมบัติทนน้ำขัง ปล่อยเปลือยได้ ไม่มีสารพิษ ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ
-จระเข้ อีโคชิลด์ (ซีเมนต์กันซึมชนิดเคลือบผิว ส่วนผสมเดียว)
ใช้ทาก่อนปูกระเบื้อง ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่เป็นพิษ เหมาะสำหรับใช้ทากันซึมทั่วไป ห้องน้ำ พื้น ผนัง
-จระเข้ เฟล็กซ์ 2 เค (ซีเมนต์ทากันซึม 2 ส่วนผสม)
เหมาะสำหรับงานกันซึมในงานคอนกรีต ซีเมนต์ทั่วไป ทากันซึมก่อนปูกระเบื้อง มีคุณสมบัติทนแรงดันน้ำ ไม่รั่วซึม


กลุ่มที่ 3 กาวซีเมนต์จระเข้
 

 


-กาวซีเมนต์ จระเข้เหลือง (กาวซีเมนต์คุณภาพดี ราคาประหยัด)
ปูกระเบื้องแกรนิตโต้พื้นมาตรฐาน ภายใน-ภายนอกอาคาร ปูกระเบื้องเซรามิกทุกขนาด พื้นและผนัง ภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนปู
-กาวซีเมนต์ จระเข้ฟ้า (ปูกระเบื้องทั่วไป มั่นใจด้วยมาตรฐานอเมริกา)
ใช้สำหรับงานปูกระเบื้องเซรามิกทั่วไป ใช้ได้ทั้งพื้นและผนังภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องก่อนปู
-กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว (กาวซีเมนต์คุณภาพมาตรฐานอเมริกา ขวัญใจช่างไทย ยอดขายอันดับ 1)
สำหรับงานปูกระเบื้องเซรามิกทั่วไป กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ ใช้ได้ทั้งพื้นและผนังภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนปู
-กาวซีเมนต์ จระเข้แดง (กาวซีเมนต์คุณภาพเกินมาตรฐาน เพิ่มแรงยึดเกาะ)
ให้การยึดเกาะสูง สามารถปูกระเบื้องสระว่ายน้ำได้ดี เหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ กระเบื้องทั่วไป กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ พื้นหินอ่อน และ แกรนิต
-กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน (กาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสำหรับงานปูทับ)
คุณสมบัติพิเศษสามารถปูทับกระเบื้องเดิมโดยไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่า (ภายในอาคาร) ยึดเกาะสูงสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ ทั้งงานภายนอกและภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนการปู ปูผนังหินอ่อน แกรนิต โดยไม่ต้องใช้ตะขอยึด
-กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง (สุดยอดกาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสุดจากอเมริกา ปูทับหลากหลายพื้นผิว)
ใช้ปูทับกระเบื้องเดิมทั้งพื้นและผนัง ปูได้หลากหลายวัสดุกรุผิว ภายใน-ภายนอกอาคาร ยึดเกาะสูง มีการยืดหยุ่นที่ดี ทนทานในทุกสภาพภูมิอากาศ


กลุ่มที่ 4 กาวยาแนว
 


-กาวยาแนว จระเข้ พรีเมี่ยม พลัส เงิน (ยับยั้งการเกิดราดำรายแรก ด้วยเทคโนโลยีไมโครแบน)
ยึดเกาะสูง ไม่หลุดล่อน ไม่หดตัว ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ สำหรับร่องยาแนวขนาด 1-7 มม. ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และพื้นที่ที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ มีให้เลือก 35 เฉดสี
-กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม (กาวยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า)
กาวยาแนวที่มีคุณสมบัติรับแรงอัด แรงดันน้ำ ทนอุณหภูมิสูง ยึดเกาะสูง ทนทานสารเคมี เหมาะสำหรับร่องยาแนวขนาด 2-15 มม. สามารถใช้กับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า พื้นที่ที่ต้องการความทนทานสูงได้ดี
-กาวยาแนว & กาวปูกระเบื้อง จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส (สุดยอดกาวยาแนว & กาวปูกระเบื้อง)
สามารถใช้เป็นกาวปูกระเบื้องและกาวยาแนวได้ในตัวเดียว ให้การยึดเกาะสูง ผิวแกร่ง ทนต่อการขูดขีด เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทานและพื้นที่ที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ ใช้กับร่องยาแนวขนาด 2-6 มม.(ผนัง)และขนาด 2-12 มม.(พื้น) นอกจากนี้ยังผสมสารไมโครแบนช่วยยับยั้งราดำ ตะไคร่น้ำ และแบคทีเรีย


กลุ่มที่ 5 เครื่องมือและอุปกรณ์ปูกระเบื้อง
 

 


เพื่อให้งานปูกระเบื้องมีความสมบูรณ์ ทั้งในเรื่ององศา ระดับของพื้นและผนัง การเข้ามุมของกระเบื้อง และการเก็บงานเพื่อให้มีความเรียบร้อยหลังการปูกระเบื้อง เครื่องมือและอุปกรณ์ปูกระเบื้องจึงมีส่วนสำคัญในการทำให้งานปูกระเบื้องนี้มีความเรียบร้อย สมบูรณ์สวยงามมากขึ้น

-เครื่องตัดกระเบื้อง
เครื่องตัดกระเบื้องจระเข้ เหมาะสำหรับตัดกระเบื้องขนาดยาวสูงสุด 65 ซม. รุ่นประหยัดตัดกระเบื้องใหญ่
-อุปกรณ์ปรับระดับกระเบื้อง
สำหรับปรับระดับกระเบื้องให้สม่ำเสมอทุกแผ่น จบงานง่าย ไม่ต้องรื้อ
-จมูกบันไดจระเข้พลัสไมโครแบน
ช่วยกันลื่นบริเวณขั้นบันได นุ่ม ไม่บาดเท้า เทคโนโลยีไมโครแบน Super Hygiene ยับยั้งราดำ แบคทีเรีย และตะไคร่น้ำ
-คิ้วจระเข้พลัสไมโครแบน
สำหรับเก็บขอบมุมกระเบื้อง ยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทก ไม่กรอบ และไม่แตกหักง่าย เทคโนโลยีไมโครแบน ยับยั้งราดำ และแบคทีเรีย
-เกรียงหวีสแตนเลส จระเข้ (เกรียงหวีสแตนเลสสำหรับปูกระเบื้อง)
สำหรับการปูกระเบื้องอย่างถูกวิธี ลดเวลาในการทำงาน ได้งานสวย ลดต้นทุน ใช้ได้กับกระเบื้องพื้น และผนัง
-เกรียงยางปาดยาแนว จระเข้ (สำหรับงานยาแนวกระเบื้องพื้นและผนัง)
ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพทำให้กาวยาแนวสามารถแทรกเข้าร่องกระเบื้องได้ลึกเต็มร่องกระเบื้อง และเรียบเนียนกว่า เหมาะสำหรับการใช้ปาดกาวยาแนวในร่องกระเบื้องทุกชนิด


กลุ่มที่ 6 น้ำยาจระเข้
 

 


-น้ำยาขจัดคราบซีเมนต์ (ขจัดคราบซีเมนต์)
ใช้ขจัดคราบซีเมนต์ คราบยาแนว บนพื้นผิวกระเบื้อง ขจัดคราบออกง่าย ไม่ต้องขูด
-น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น ควิก (กันลื่นล้มเมื่อกระเบื้องเปียกน้ำ)
ฉีดบนพื้นผิวกระเบื้องที่มีปัญหาลื่นเมื่อเปียกน้ำ สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบแก้ว หยุดปัญหาพื้นลื่นได้รวดเร็วแค่ 5 นาที
-น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น (กันลื่นเมื่อพื้นเปียก)
ทาบนพื้นผิวกระเบื้องที่มีปัญหาลื่นเมื่อเปียกน้ำ ช่วยสร้างความฝืด พื้นไม่ลื่น ลดการเกิดอุบัติเหตุ
-สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น (สเปรย์กันพื้นลื่น)
ใช้ฉีดในบริเวณที่ต้องการกันลื่น มีคุณสมบัติยึดเกาะได้กับวัสดุที่หลากหลาย เช่น ไม้ เหล็ก คอนกรีต ไฟเบอร์กลาส โลหะ และวัสดุอื่น ๆ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

สรุปงานปูกระเบื้องให้ออกมาเรียบเนียนสวยทนนานโดยไม่หลุดล่อนและรั่วซึม กลุ่มอุปกรณ์และเคมีภัณฑ์ที่ต้องใช้ร่วมกันได้แก่ น้ำยาผสมคอนกรีตลดรูพรุนเพิ่มความหนาแน่น จระเข้ แอดมิค พรูฟ, กันซึม จระเข้ อีโคชิลด์, กาวซีเมนต์จระเข้, กาวยาแนวจระเข้, น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์, น้ำยา หรือ สเปรย์ จระเข้กันพื้นลื่น, เครื่องตัดกระเบื้องไฟฟ้าจระเข้, อุปกรณ์ปรับระดับกระเบื้องจระเข้, จมูกบันไดจระเข้ พลัส ไมโครแบน และคิ้วจระเข้ พลัส ไมโครแบน
 

7. ร่วมกันปกป้องประตูและหน้าต่าง

ปัญหาร้าวรั่วซึมที่พบได้บ่อยอีกจุดหนึ่งของบ้านก็คือ บริเวณกรอบวงกบประตู-หน้าต่าง, ขอบกระจก, ผนังกำแพง อันเกิดจากรอยแยก แตกร้าวเป็นช่องว่างหรือรูโพรง แม้เป็นความเสียหายที่ไม่ได้ร้ายแรง แต่ก็สร้างความเครียดให้กับเจ้าของบ้านไม่น้อย เพราะหากไม่รีบแก้ไข ปัญหารั่วซึมตามมาแน่ และอาจลุกลามไปถึง ผนังเกิดเป็นคราบขาว สีโป่งพองหลุดล่อนได้ง่ายๆ ฉะนั้นพี่เข้ขอแนะนำกลุ่มเคมีภัณฑ์สำหรับงาน อุด ยึด ติด ปกป้องบ้านจากปัญหาร้าวรั่วซึมประตูและหน้าต่างดังต่อไปนี้

1. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุด ยึด ติด สำหรับ ไม้
 


-จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส (อุดยาแนว บัว เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน)
อะคริลิกเกรดพิเศษสำเร็จรูป ใช้สำหรับอุดรอยต่องานไม้บัว ไม้วงกบประตูหน้าต่าง ทนความชื้นและทนน้ำ
-อะคริลิก ซีลแลนท์ เกเตอร์ (วัสดุอุดยาแนวอเนกประสงค์ ยึดเกาะแน่น ราคาย่อมเยา)
วัสดุอุดยาแนวอเนกประสงค์ ประเภทอะคริลิกพร้อมใช้งาน ใช้สำหรับอุดรอยต่องานไม้บัว ไม้วงกบประตูหน้าต่าง แห้งเร็ว ทาสีทับได้


2. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุด ยึด ติด สำหรับ กระจก/อะลูมิเนียม
 

 


-จระเข้ ซิลิโคน ซีล (อุดยาแนว กระจก อะลูมิเนียม พื้นที่ไม่มีฝุ่น)
กาวซิลิโคนยาแนวส่วนผสมเดียว คุณภาพสูง ชนิดแห้งเร็ว เหมาะสำหรับใช้กับวัสดุประเภทกระจกแก้ว อะลูมิเนียมที่รองรับการเคลื่อนไหวพื้นผิวไม่มีฝุ่น ทนรังสี UV แรงสั่นสะเทือน ความชื้น เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไหลย้อยสามารถใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้
-จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น (ซิลิโคนไร้กรด อุดรอยต่อ กระจก อะลูมิเนียม เหล็ก สังกะสี)
เนื้อซิลิโคนเหนียวไม่ขาดง่าย ใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ เหมาะสำหรับใช้กับวัสดุประเภทกระจก อะลูมิเนียม เหล็ก สังกะสี ไม่มีกลิ่นฉุนขณะแห้งตัว ไร้กรดไม่ทำให้พื้นผิวสัมผัสเปลี่ยนสี เนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อย จึงสามารถใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้
-จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส (ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา ใช้อุดรอยต่องานในที่ชื้น)
ใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ ยึดติดแน่นกับวัสดุประเภทกระจก แก้ว อะลูมิเนียม เหมาะกับงานในที่ชื้น เช่น กระจกกั้นห้องน้ำ มีส่วนผสมของสารป้องกันเชื้อรา


3. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุด ยึด ติด สำหรับ คอนกรีต
 -จระเข้ โพลี-ยู ซีล (อุดยาแนว คอนกรีต พื้นที่ที่มีการเคลื่อนตัว)
วัสดุอุดรอยต่อประเภท โพลียูริเทนสำเร็จรูปพร้อมใช้ ยืดหยุ่นสูง > 650% ใช้อุดรอยต่อโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม แผ่นคอนกรีตหล่อสำเร็จ ผนังก่ออิฐฉาบปูน สามารถทาสีทับได้ โดยไม่รองพื้น


4. กลุ่มเคมีภัณฑ์ อุดรูโพรง ช่องว่าง หลากหลายพื้นผิว
 


-จระเข้ พียู โฟม (อุดยาแนว รูโพรง ช่องว่าง)
โฟมสำเร็จรูปขยายตัวได้ ใช้อุดรูโพรง ช่องว่าง รอยต่อหรือรอยแตกร้าวสำหรับงานก่อสร้าง เป็นฉนวนกันความร้อนกันเสียงรบกวน ยึดติดกับพื้นผิวได้หลายประเภท สามารถตัดตกแต่งได้ง่าย ฉาบปูนทับ ทาสีทับได้


5. กลุ่มเคมีภัณฑ์ กาวตะปู
 


-จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก (กาวตะปู สูตรน้ำติดแน่น ยึดเกาะเร็ว)
พลังการยึดติดสูงมากใช้ติดวัสดุแทนการ ตอกตะปู ใช้ยึดติดวัสดุที่มีลักษณะเนื้อแน่น หลากหลายชนิด จนถึงชิ้นงานลักษณะรูพรุน เช่น ไม้ ปูน คอนกรีต ไฟเบอร์ซีเมนต์ หินธรรมชาติ หินประดับ ไวนิล อิฐ บล็อก เป็นต้น
-จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล (กาวตะปู สูตรโซลเวนท์ ยึดเกาะได้บนพื้น ผิวหลากหลาย)
ใช้ติดวัสดุแทนการ ตอกตะปู ให้แรงยึดเกาะสูงและแห้งเร็วกว่าชนิดสูตรน้ำ เมื่อแห้งเต็มที่จะสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 180 กก.ต่อ ตร.ม. สามารถยึดติดกับพื้นผิววัสดุได้หลากหลาย  เช่น ไม้บัว ไม้คิ้ว ไม้สังเคราะห์ หิน หินประดับ ไวนิล คอนกรีต อิฐ บล็อก ไม้ไฟเบอร์ซิเมนต์ ไม้พลาสวู๊ด MDF uPVC พลาสติกอื่นๆ โลหะ กระจกใส กระจกเงา โฟม เป็นต้น


6. กลุ่มเคมีภัณฑ์ น้ำยาทำความสะอาด
 


-น้ำยาขจัดคราบอีพ็อกซี่ (ขจัดคราบอีพ็อกซี่)
ใช้ทำความสะอาด เก็บงานคราบกาวยาแนวอีพ็อกซี่ คราบกาวอีพ็อกซี่ ที่เปื้อนหลังงานอุดซ่อมด้วยซีลแลนท์

ปัญหาร้าว รั่ว ซึม ที่เกิดขึ้นบริเวณกรอบวงกบหน้าต่าง บานประตู และที่อื่น ๆ จะหมดไปร่วมกันปกป้องบ้านจากปัญหาดังกล่าวเลือกใช้เคมีภัณฑ์อุด ยึด ติด จากจระเข้ ที่เหมาะสม หยุดทุกรูรั่วทั่วบ้านได้อย่างอยู่หมัด


8. ร่วมกันปกป้องสระว่ายน้ำ
 


ปัจจุบันการสร้างสระว่ายน้ำได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่บ้านที่สร้างสระว่ายน้ำมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูสวย โดดเด่น มีมุมพักผ่อนเพิ่มขึ้น แต่การสร้างสระว่ายน้ำจำเป็นต้องมีความรู้ เจ้าของบ้านต้องเลือกช่างที่มีความชำนาญรวมถึงเลือกใช้เคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาร้าว รั่ว ซึม ที่จะตามมาในภายหลัง

การสร้างสระว่ายน้ำมีขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญหลายอย่างตั้งแต่การเตรียมโครงสร้างและพื้นผิว ที่ต้องแข็งแรง ลดการซึมน้ำ, การทำระบบกันซึม ที่รองรับกับโรงสร้างของสระว่ายน้ำในรูปแบบต่างๆ, การปูกระเบื้องที่ต้องเลือกกาวซีเมนต์ และการยาแนว ที่สามารถทนทานต่อแรงดันของน้ำ สารเคมี และสภาวะความเป็นกรด-ด่างภายในสระว่ายน้ำ รวมถึงการเลือกน้ำยาทำความสะอาดกระเบื้อง เพื่อเก็บงานเป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งพี่เข้ขอแนะนำขั้นตอนการสร้างสระว่ายน้ำและกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่ใช้ดังต่อไปนี้


กลุ่มเคมีภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับสร้างสระว่ายน้ำ

1. ผลิตภัณฑ์กันน้ำบริเวณรอยต่อ
 


-จระเข้ วอเตอร์ สต็อบ (วัสดุหยุดน้ำชนิดยางบวม)
ผลิตภัณฑ์กันน้ำบริเวณรอยต่อที่เกิดจากการเทคอนกรีต กันน้ำไม่ให้ผ่านรอยต่อได้โดยการขยายตัวอัดแน่นในคอนกรีตเมื่อสัมผัสน้ำ สามารถทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 8 bar


2. น้ำยากันซึมผสมคอนกรีต
 


-จระเข้ แอดมิค พรูฟ (น้ำยาผสมคอนกรีตลดการซึมน้ำ)
ใช้ผสมคอนกรีตก่อนเท เพิ่มคุณสมบัติในการกันซึมของคอนกรีต และลดฟองอากาศในเนื้อคอนกรีต ทำให้เนื้อคอนกรีตมีความหนาแน่น ลดช่องว่างที่จะเกิดการซึมของน้ำได้


3. ปูนฉาบสำหรับสระว่ายน้ำ

-จระเข้ ดูราเบส (ปูนฉาบสระว่ายน้ำ)
ใช้สำหรับฉาบพื้น ผนังสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ ลดการดูดซึมของน้ำ มากกว่าปูนฉาบทั่วไป เพิ่มความแข็งแรงคงทนของโครงสร้างสระว่ายน้ำอีกทางหนึ่ง


4. กันซึมจระเข้
 


-จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ (ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น ส่วนผสมเดียว)
สามารถใช้ทากันซึมสระว่ายน้ำได้ดี แรงยึดเกาะสูง ทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.5 bar โดยไม่รั่วซึม ไม่มีสารพิษ (Non-toxic) สามารถทาสีทับ หรือปูกระเบื้องทับได้


5. กาวซีเมนต์จระเข้ สำหรับสระว่ายน้ำ
 


-กาวซีเมนต์ จระเข้แดง (กาวซีเมนต์คุณภาพเกินมาตรฐาน เพิ่มแรงยึดเกาะ)
ให้การยึดเกาะสูง สามารถปูกระเบื้องสระว่ายน้ำได้ดี เหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ กระเบื้องทั่วไป กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ พื้นหินอ่อน และ แกรนิต
-กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน (กาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสำหรับงานปูทับ)
คุณสมบัติพิเศษสามารถปูทับกระเบื้องเดิมโดยไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่า (ภายในอาคาร) ยึดเกาะสูงสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ ทั้งงานภายนอกและภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนการปู ปูผนังหินอ่อน แกรนิต โดยไม่ต้องใช้ตะขอยึด
-กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง (สุดยอดกาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสุดจากอเมริกา ปูทับหลากหลายพื้นผิว)
ใช้ปูทับกระเบื้องเดิมทั้งพื้นและผนัง ปูได้หลากหลายวัสดุกรุผิว ภายใน-ภายนอกอาคาร ยึดเกาะสูง มีการยืดหยุ่นที่ดี ทนทานในทุกสภาพภูมิอากาศ


6. กาวยาแนวจระเข้ สำหรับสระว่ายน้ำ
 

 
-กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม (กาวยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า)
กาวยาแนวที่มีคุณสมบัติรับแรงอัด แรงดันน้ำได้ดี ทนอุณหภูมิสูง ยึดเกาะสูง ทนกรดและสารเคมีสำหรับสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับร่องยาแนวขนาด 2-15 มม. สามารถใช้กับสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า พื้นที่ที่ต้องการความทนทานสูง
-กาวยาแนว & กาวปูกระเบื้อง จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส (สุดยอดกาวยาแนว และกาวปูกระเบื้อง)
สามารถใช้เป็นกาวปูกระเบื้องและกาวยาแนวได้ในตัวเดียว ให้การยึดเกาะสูง ผิวแกร่ง ทนต่อการขูดขีด เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทานและพื้นที่ที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ ใช้กับร่องยาแนวขนาด 2-6 มม.(ผนัง)และขนาด 2-12 มม.(พื้น) นอกจากนี้ยังผสมสารไมโครแบนช่วยยับยั้งราดำ ตะไคร่น้ำ และแบคทีเรีย


7. อุปกรณ์ปูกระเบื้อง และน้ำยาขจัดคราบ
 


-จมูกบันไดจระเข้พลัสไมโครแบน
ช่วยกันลื่นบริเวณขั้นบันได นุ่ม ไม่บาดเท้า เทคโนโลยีไมโครแบน Super Hygiene ยับยั้งราดำ แบคทีเรีย และตะไคร่น้ำ
-คิ้วจระเข้พลัสไมโครแบน
สำหรับเก็บขอบมุมกระเบื้อง ยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทก ไม่กรอบ และไม่แตกหักง่าย เทคโนโลยีไมโครแบน ยับยั้งราดำ และแบคทีเรีย

สุดท้ายก่อนจบงานสร้างสระว่ายน้ำ ต้องขจัดคราบซีเมนต์, ปูนกาว, ยาแนว ออกให้หมดเพื่อโชว์พื้นผิวกระเบื้องสระว่ายน้ำให้ดูสวยงาม ในส่วนนี้พี่เข้แนะนำ กลุ่มเคมีภัณฑ์น้ำยาขจัดคราบ

 -น้ำยาขจัดคราบซีเมนต์ (ขจัดคราบซีเมนต์)
ใช้ขจัดคราบซีเมนต์ คราบยาแนว บนพื้นผิวกระเบื้อง ขจัดคราบออกง่าย ไม่ต้องขูด
-น้ำยาขจัดคราบอีพ็อกซี่ (ขจัดคราบอีพ็อกซี่)
ใช้ทำความสะอาด เก็บงานคราบกาวยาแนวอีพ็อกซี่ คราบกาวอีพ็อกซี่ ที่เปื้อนหลังงานยาแนว


ผลิตภัณฑ์แนะนำเพิ่มเติม

 -จระเข้ อีพ็อกซี่ ซีล (ติดกระเบื้องบนพื้นเปียกหรือติดกระเบื้องที่หลุดในน้ำได้)
กาวอีพ็อกซี่เสียบเหล็ก และยึดติดวัสดุต่างๆ สามารถแข็งตัวได้แม้อยู่ในน้ำเหมาะกับการซ่อมแซมปัญหากระเบื้องหลุด กาวยาแนวหลุดล่อนในบางจุด โดยไม่ต้องระบายน้ำออกจากสระว่ายน้ำ
-น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น ควิก (กันลื่นล้ม เมื่อกระเบื้องเปียกน้ำ)
ฉีดบนพื้นผิวกระเบื้องที่มีปัญหาลื่นเมื่อเปียกน้ำ สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบแก้ว หยุดปัญหาพื้นลื่นได้รวดเร็วแค่ 5 นาที
-น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น (กันลื่น เมื่อพื้นเปียก)
ทาบนพื้นผิวกระเบื้องที่มีปัญหาลื่นเมื่อเปียกน้ำ ช่วยสร้างความฝืด พื้นไม่ลื่น ลดการเกิดอุบัติเหตุ
-สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น (สเปรย์กันพื้นลื่น)
ใช้ฉีดในบริเวณที่ต้องการกันลื่น มีคุณสมบัติยึดเกาะได้กับวัสดุที่หลากหลาย เช่น ไม้ เหล็ก คอนกรีต ไฟเบอร์กลาส โลหะ และวัสดุอื่น ๆ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

นี่คือขั้นตอนการก่อสร้างสระว่ายน้ำ รวมถึงกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้ได้สระว่ายน้ำที่สวยงามดังใจ ทั้งยังแข็งแรง ปลอดภัย หมดปัญหาร้าว รั่ว ซึม
"ใช้จระเข้ร่วมกันปกป้องทั้งบ้าน" สามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. Call Center 02-720-1112

-------------------------------------------