ช่วยด้วย! ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี เกิดจากอะไร?

ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี อันตรายต่อตัวบ้านไหม?

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป รูปแบบการสร้างบ้านมีความก้าวหน้าอย่างมาก ทั้งเรื่องการออกแบบ ดีไซน์ วัสดุก่อสร้าง รวมถึงสไตล์การตกแต่งที่มีความสวยงาม ทันสมัย และตอบโจทย์ผู้คนยุคสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบบ้านสไตล์ลอฟท์  สไตล์โมเดิร์น  สไตล์บ้านมินิมอล ล้วนแล้วแต่เป็นรูปแบบบ้านที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา และยังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีโคร้างสร้างบ้านที่แปลกใหม่ โดดเด่น และยังสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นบ้านเรือนสวยงามมากมาย

ผนังแตกลายงา ส่งผลใหญ่ต่อบ้านไหม แก้ไขอย่างไร

เมื่อรูปแบบบ้านมีความสวยงาม ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โคร้างสร้างบ้านส่วนใหญ่มีความซับซ้อน และจุดเชื่อมโครงสร้างบ้านเยอะ ส่งผลให้บ้านเกิดปัญหา อย่างเช่น ผนังบ้านแตกลายงา สร้างความกลุ้มใจให้กับเจ้าของบ้านอย่างมาก ซึ่งรอยร้าวที่ผนังบ้านเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ยิ่งเป็นรอยแตกที่มีการขยายตัว หรือ แตกเพิ่มขึ้น ไม่เป็นผลดีต่อบ้านอย่างแน่นอน ช่วยด้วย! ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี เกิดจากอะไร? เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องบ้านใหญ่ อย่าง บ้านทรุด บ้านเอียง เป็นต้น
 


ปัญหาผนังบ้านแตกลายงาส่วนใหญ่มักเกิดจากตามผนังฉาบปูน และมีการขยายตัวเต็มไปหมด แต่รอยแตกดังกล่าวไม่ส่งผลอันตราย เพียงแต่จะทำให้เกิดน้ำซึมผ่านรอยแตกเข้ามาภายในบ้าน สาเหตุหลักที่เกิดปัญหามาจากปูนฉาบผนังไม่มีคุณภาพ ช่างไม่มีความละเอียด หรือ ความชำนาญ แต่…ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ (ในกรณีที่รอยไม่มีการขยายความกว้าง) 

ปัญหาผนังบ้านแตกลายงา แก้ไขได้ง่ายๆ

จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกทากันซึม

อะคริลิกคุณภาพสูง สะท้อนความร้อนได้ 55 – 80%  ช่วยลดความร้อนสะสมเข้าอาคาร ภายใน 2 – 6 องศา  มีความยืดหยุนตัวสูงกว่า 500% ช่วยปกปิดรอยแตกลายงา ยึดเกาะกับวัสดุได้หลากหลายอย่างเช่น ผนังอาคาร หลังคาคอนกรีต หลังคาเหล็ก เป็นต้น เหมาะสำหรับรอยแตกไม่เกิน 2 มม.

จระเข้ โพลี-ยู ซีล โพลียูรีเทนซีลแลนท์

โพลียูรีเทนซีลแลนท์ ช่วยอดรอยต่อ รอยแตกที่มีการเคลื่อนตัว มีความยืดหยุ่นตัวสูง 650% ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก แห้งเร็ว เหมาะสำหรับอุดร่องกันแตก อย่างเช่น รอยต่อโครงสร้าง ผนังก่ออิฐฉาบปูน รอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม โพลียูรีเทนซีลแลนท์ สามารถทาสีทับได้ ทนทานต่อสภาวะอากาศ และยึดเกาะได้หลายพื้นผิว เหมาะสำหรับรอยแตกไม่เกิน 5 - 10 มม.

แนะนำ : อุดรอยแตกด้วย จระเข้ โพลี-ยู ซีล และทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

 


ในกรณีผนังบ้านแตกลายงาที่มีรอยแตกไม่เกิน 5 - 10 มม. สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ที่กล่าวไปข้างต้นได้ แต่หากผนังมีรอยแตกขยายตัว แตกเพิ่ม แนะนำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือ สถาปนิก เพื่อทำการแก้ไขปัญหา เนื่องจากปัญหาดังกล่าวหากปล่อยไว้ส่งผลอันตรายต่อบ้านอย่างแน่นอน พี่เข้แนะนำควรตรวจสอบรอยแตกร้าวของบ้านละเอียด และวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้น หากอยู่ในกรณีที่แก้ไข ไม่ส่งผลอันตราย ผลิตภัณฑ์จระเข้ตอบโจทย์ แก้ไขได้อย่างตรงจุด ดูแลเรื่องบ้านทุกปัญหาแน่นอน
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
วิธีการจัดการบ้านที่สีหลุดล่อนจากความชื้น
ปิดรอยร้าวผนัง ด้วยผลิตภัณฑ์ซีเมนต์แบบไหน จึงจะปกปิด ตอบโจทย์  
"จระเข้ อะคริลิค แพทช์" หยุดทุกรอยร้าว อุดทุกรอยแตก


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน