อุ๊บส์! คราบสีเลอะกระเบื้อง ใช้น้ำยาจระเข้ตัวไหนดี

ปัญหากวนใจจะหมดไป เพียงใช้ผลิตภัณฑ์จากจระเข้
 

หากบ้านไหนที่กำลังมีปัญหาพื้นกระเบื้องอันแสนสวยงามของเรานั้น  กำลังเกิดปัญหาสีเลอะพื้นกระเบื้อง ไม่ว่าจะเป็น สีที่มาจากการต่อเติมบ้าน หรือการทาสีบ้านใหม่นั้น หากช่างหรือว่าตัวคุณเองไม่ได้มีความระมัดระวัง หรือไม่ได้นำผ้ามารองขณะทำงานนั้น อาจจะเกิดปัญหากวนใจตามมาที่หลังได้
 


หลากหลาย ๆ คำแนะนำที่เรามักจะเคยได้ยินอยู่บ่อย ๆ ก็คือ การใช้ทินเนอร์เช็ดสีที่เลอะกระเบื้องออก แต่ผลลัพธ์ที่ได้บางพื้นกระเบื้องนั้น คือ จากที่เลอะคราบสี เมื่อนำมาเช็ดคราบสีหาย แต่กลับทำให้พื้นกระเบื้องเกิดเป็นรอยด่าง เรียกว่าแก้ปัญหาจุดแรก เกิดปัญหาจุดที่สองตามมา

นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอีกหลาย ๆ คำแนะนำ อย่างการนำผ้าไปชุบน้ำ แล้วนำมาเช็ดตรงจุดที่เลอะสี ก่อนต่อด้วยน้ำสบู่ หรือว่าผงซักฟอก ล้างให้สะอาด สีที่เลอะอยู่ก็จะออกแล้วค่ะ แต่คำแนะนำนี้ ก็ไม่สามารถใช้กับกระเบื้องบางประเภทได้ โดยเฉพาะกระเบื้องหินอ่อน หินธรรมชาติ เพราะกระเบื้องเมื่อโดนคราบสกปรก หรือว่าคราบสีนั้น มักจะซึมลงเนื้อกระเบื้องไปแล้วนั้นเอง หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะปล่อยให้สีที่เลอะจางลงไปเอง หรือไม่ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาขจัดคราบสี

วันนี้เราขอแนะนำ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี ที่จะมาช่วยให้คราบสีบนกระเบื้อง ที่กวนใจของคุณอยู่ตอนนี้ จางหายไป

 

น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี (Crocodile Paint Remover)

 น้ำยาขจัดคราบสี เป็นอีก 1 คำแนะนำ ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาสีเลอะบนพื้นกระเบื้อง สามารถขจัดคราบสี,  คราบอีพ๊อกซี่, ขจัดคราบยาง ออกจากพรม, คราบกาวต่าง ๆ และแว๊กซ์ เคลือบหน้า กระเบื้อง, หิน, ปูน, หินอ่อน, และโลหะอื่น ๆ ความหนืดของน้ำยา จะทำให้สามารถขจัดคราบสี
บนพื้นผิวแนวตั้งได้
 
วิธีการใช้งาน

 1. ทำความสะอาดพื้นกระเบื้อง ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสนิท

 2. ก่อนที่คุณจะใช้น้ำยาขจัดคราบสี จะต้องเตรียมถุงมือยาง แปรงทาสี และฟองน้ำก่อน

 3. สวมทุกมือให้เรียบร้อย นำ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี เทลงบนพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาด สามารถเทน้ำยาลงบนคราบได้โดยตรง สามารถเกลี่ยน้ำยาให้ทั่วด้วยแปรงทาสี

 4. ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 นาที เพื่อให้นำยาได้ทำปฎิกริยา

 5. หลักจากครบเวลาที่กำหนดแล้ว เช็ดออกด้วยฟองน้ำ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงแค่นี้คราบสี ก็จะหลุดออกได้อย่างง่ายดาย

ข้อควรระวัง

 1. ก่อนการใช้ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี ให้ทดสอบประสิทธภาพ ในพื้นที่เล็ก ๆ ก่อน

 2. สวมถุงมือทุกครั้งที่ใช้น้ำยา และควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดคิด

 3. หากน้ำยาถูกผิวหนัง ให้ล้างด้วยน้ำเปล่า

 4. หากระคายเคืองดวงตา ให้ล้างด้วยน้ำสะอาด จนกว่าการระคายเคืองจะลดลง หลังจากนั้นให้พบแพทย์โดยทันที

 5. หากถูกเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่นั้น ให้ถอดออก และชำระร่างกายให้สะอาด

 6. เก็บให้พ้นมือเด็ก หากเด็กมีการกลืนน้ำยาขจัดคราบลงไป แนะนำให้ดื่มน้ำหรือนมตามมาก ๆ ห้ามทำให้อาเจียน และรีบพบแพทย์พร้อมผลิตภัณฑ์โดยทันที


ต่อจากนี้ไป ไม่ว่ากระเบื้องของคุณจะเลอะสีตรงไหน ก็สามารถใช้ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี แก้ไขปัญหาให้กระเบื้องของคุณให้กลับมาสวยงามได้อยู่เสมอ มีอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะขอแนะนำเพิ่มเติมก็คือ อย่าปล่อยให้สีที่เลอะไว้นานนะคะ เพราะยิ่งปล่อยไว้ คราบสีก็จะฝังตัวกับพื้นกระเบื้องเข้าไปเรื่อย ๆ ทำให้การขจัดคราบสี ก็จะยิ่งยากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เมื่อเกินปัญหาให้รีบแก้ไข และอย่าลืม! นึกถึงผลิตภัณฑ์จากจระเข้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง 

สีมอร์ต้า คืออะไร? พบคำตอบจาก Jorakay
สีทาบ้าน (ภายนอก) ควรเป็นสีโทนไหน ?
สีทาภายนอก กับ สีทาภายใน แตกต่างกันอย่างไร ?