บ้านมีเด็กและคนชรา ใกล้สงกรานต์แบบนี้ ปรับพื้นกันลื่นกันดีกว่า

เล่นน้ำสงกรานต์ในบ้านอุ่นใจ ปลอดภัย ไม่ลื่น ไม่ล้ม

 


สวัสดีครับกลับมาพบกับพี่เข้เช่นเคย กับสาระความรู้ความบันเทิงเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยกันเป็นประจำ วันนี้พี่เข้ก็ถือโอกาสที่สัปดาห์หน้านี้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 มาโยงเข้ากับสินค้าตัวหนึ่งของบริษัทจระเข้ ที่รับรองว่ามีประโยชน์และตอบโจทย์การใช้งานกับทุกครอบครัวอย่างแท้จริง

โดยเฉพาะช่วงเล่นน้ำสงกรานต์อยู่บ้านสัปดาห์หน้า ครอบครัวที่มีลูกหลานเต็มบ้านแม้จะไม่ได้ออกไปเล่นน้ำที่ไหนตามนโยบายภาครัฐ แต่ก็คงมีฉีดน้ำ สาดน้ำ ตามประสาเด็ก ๆ ภายในบ้านพักอย่างแน่นอน ปัญหาคือหากพื้นบ้านลื่นเวลามีความชื้น ย่อมเสี่ยงเกิดอันตรายกับผู้อาศัยไม่ว่าจะเป็นเด็ก ๆ หรือคนชรา

จะเป็นการดีกว่าหากวันนี้คุณป้องกันเสียแต่เนิ่น ๆ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ น้ำยา หรือ สเปรย์ตราจระเข้ ป้องกันพื้นลื่น ช่วยลดอุบัติเหตุ ทำให้สนุกสนานกับการเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่

 

น้ำยาจระเข้ป้องกันพื้นลื่น คืออะไร ?


สำหรับน้ำยาจระเข้ป้องกันพื้นลื่นมีทั้งแบบ น้ำยา และ สเปรย์ มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มค่าความฝืด (COF) ให้กับพื้นมากขึ้น โดยปกติพื้นที่แห้งสนิทไม่ได้สัมผัสกับน้ำหรือความชื้นจะมีค่าความฝืดอยู่ที่ 0.67COF แต่ถ้าสัมผัสความชื้นหรือเปียกน้ำค่าความฝืดจะลดลงเหลือเพียง 0.15COF เท่านั้น อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้นั่นเอง

จากผลการทดลองโดยใช้เครื่อง Slip Meter (เครื่องตรวจวัดค่าความฝืด) หลังทาน้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่นไปที่พื้นผิวกระเบื้องแล้วทิ้งให้แห้งเป็นเวลา 30-60 นาที ผลตรวจวัดปรากฎว่าค่า COF หรือค่าความฝืดยังมีสูงถึง 0.62COF เลยทีเดียว นั่นหมายความว่ากระเบื้องที่ทาน้ำยากันพื้นลื่นแม้เวลาที่เปียกน้ำก็ตาม มันยังมีคุณสมบัติเหมือนไม่เปียกน้ำนั่นเอง

 

น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่นมีกี่แบบ ?


ปัจจุบันบริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด วางจำหน่ายน้ำยาจระเข้กันพื้นลื่นอยู่ 3 ตัว ได้แก่

1. น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น (บรรจุ 5 มล.) : ใช้ทาให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ทิ้งน้ำยาให้ทำปฏิกิริยา 45 - 60 นาที  
2. น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก (บรรจุ 100 มล.) : ใช้ทาหรือฉีดพ่นให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ทิ้งน้ำยาให้ทำปฏิกิริยา 5 นาที กระเบื้องบางชนิดอาจนานกว่านั้น
3. สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น (บรรจุ 12 ออนซ์) : ฉีดพ่นบนบริเวณที่ต้องการ โดยมีระยะห่างประมาณ 30 เซนติเมตร ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงก่อนเปิดพื้นที่ใช้งาน
*ควรทาน้ำยาอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 6 เดือน/ครั้ง หรือหากพบว่าประสิทธิภาพกันลื่นลดลง ให้ทำซ้ำอีกครั้ง (รับรองผลเฉลี่ย 1 ปี)

 

ผลิตภัณฑ์ป้องกันพื้นลื่นจระเข้ หาซื้อได้ที่ไหน ?


น้ำยาป้องกันพื้นลื่นทั้ง 3 ชนิดข้างต้น สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างชั้นนำ และล่าสุดสะดวกกว่านั้นคือ ท่านสามารถซื้อได้ผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ของบริษัทจระเข้ได้ที่ Online Shop ส่วนเรื่องของราคา ทั้ง 3 แบบราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น พิเศษสั่งซื้อวันนี้ถึง 30 เมษายน 2563 ส่งฟรีถึงบ้าน

เป็นอย่างไรบ้างครับท่านใดที่บ้านมีเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ ผลิตภัณฑ์ป้องกันพื้นลื่นตราจระเข้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งพื้นบ้านภายในและภายนอก บริเวณที่สุ่มเสี่ยง อาทิ ห้องน้ำ ระเบียง ลานซักล้าง บริเวณที่ลาดชัน โรงรถ ได้หมด อย่าปล่อยให้ภัยเล็ก ๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่เกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้านนะครับด้วยความปรารถนาดีจากพี่เข้ กลับมาพบกันได้ใหม่ครั้งหน้าวันนี้ต้องขอลาไปก่อนสวัสดีครับ

 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
พื้นลื่น จุดเล็ก ๆ ที่ควรใส่ใจ
น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก ทำความสะอาดพื้นลื่น ใช้งานอย่างไร ?
มีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน ควรสร้างห้องน้ำแบบไหน?

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน