ผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้อง
jorakay product

เครื่องมือและอุปกรณ์ปูกระเบื้อง

13 ผลลัพธ์

   สำหรับการปูกระเบื้องแบบมืออาชีพ มีอุปกรณ์ และเครื่องมืออยู่หลายประเภท ที่เป็นตัวช่วยในการปูกระเบื้องให้ได้มาตรฐานได้งานที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางบริษัทจระเข้มีผลิตภัณฑ์ที่รองรับด้านการปูกระเบื้องที่ได้มาตรฐานอย่างครบครัน

   1. เครื่องตัดกระเบื้อง

   ก่อนจะเริ่มการปูกระเบื้อง ควรวัดขนาดพื้นที่ และคำนวณจำนวนกระเบื้องที่ต้องใช้ในการปูกระเบื้องให้เรียบร้อย ซึ่งเครื่องตัดกระเบื้อง จึงเป็นส่วนสำคัญสำหรับงานตัดแผ่นกระเบื้องให้ได้ขนาดที่ต้องการใช้งาน

   โดยเครื่องตัดกระเบื้องนั้นมี 2 ประเภท คือ เครื่องตัดกระเบื้องไฟฟ้า และเครื่องตัดกระเบื้องแมนนวล การเลือกเครื่องตัดกระเบื้องนั้นควรให้ความสำคัญกับใบตัดกระเบื้อง เนื่องจากใบตัดจะมีคุณสมบัติ ของแต่ละรุ่นที่แตกต่างกัน เช่น ตัดกระเบื้องผิวเรียบ ตัดกระเบื้อวผิวขรุขระ หรือกระเบื้องแกร่งหนา

   2. อุปกรณ์นำร่อง

อุปกรณ์นำร่อง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้คู่กับดอกเจาะกระเบื้อง โดยทำหน้าที่ประคองดอกเจาะกระเบื้อง หรือกำหนดจุดไม่ให้สะบัด หรือเลื่อนในขณะเจาะกระเบื้อง ทำให้งานเรียบเนียนเจาะตรงจุดตามที่ต้องการ

   3. อุปกรณ์จัดแนวกระเบื้อง

   อุปกรณ์จัดแนวกระเบื้อง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเว้นร่องยาแนวกระเบื้อง ช่วยให้ช่องว่างระหว่างแผ่นกระเบื้องมีระยะช่องว่างที่สม่ำเสมอในทุกแผ่นกระเบื้อง

   โดยอุปกรณ์จัดแนวกระเบื้อง มีทั้งหมด 6 ขนาด คือ 1 มม. 1.5 มม. 2 มม. 3 มม. 5 มม. 10 มม. ตามความเหมาะสมสำหรับแผ่นกระเบื้องชนิดต่าง ๆ ใช้งานง่ายเพียงวางไว้ตามมุมกระเบื้อง หรือเสียบขั้นร่องเป็นรูปแบบไม้กางเขน เมื่อใช้งานเสร็จสามารถดึงออก นำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

   4. เครื่องมือขูดร่องยาแนวกระเบื้อง

   เครื่องมือขูดร่องยาแนว เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการซ่อมแซม ร่องยาแนวเก่า ที่แตก หลุด ล่อน หรือ ร่องยาแนวเกิดคราบราดำ โดยหน้าที่หลัก คือ การขูดร่องยาแนวเก่าออก ซึ่งลักษณะของเครื่องมือขูดร่องยาแนวจะมาพร้อมด้ามจับ ใบมีดทำจากวัสดุคุณภาพที่แข็งแรง (แร่คาร์ไบต์) จึงใช้ง่ายงานสะดวก และมีประสิทธิภาพ

   5. หัวปั่นกาวซีเมนต์

   สำหรับการผสมกาวซีเมนต์ หากต้องการผสมเป็นจำนวนมาก ควรใช้สว่านช่วยในการปั่นเพื่อประหยัดเวลาในการผสม การใช้หัวปั่นกาวซีเมนต์ช่วยให้ผสมกาวซีเมนต์ และน้ำให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงนำไปใส่กับสว่านไฟฟ้าทั่วไปก็ใช้งานได้ทันที

   6. เกรียงหวีปาดกาวซีเมนต์

   เกรียงหวีปาดกาวซีเมนต์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปาดกาวซีเมนต์ที่แผ่นกระเบื้อง แบ่งเป็นเกรียงหวีที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมโดยด้านหนึ่ง เป็นรูปสี่เหลี่ยมคล้ายหวี ใช้สำหรับปาดหลังกระเบื้อง เพื่อให้เกิดร่องในเนื้อกาวซีเมนต์ ช่วยในการยึดเกาะกับตัวกระเบื้องได้ดีมากขึ้น อีกด้านเป็นด้านเรียบ ใช้สำหรับปาด หรือ ตักกาวซีเมนต์ช่วยในการกำหนดปริมาณการใช้งานได้ประหยัดมากยิ่งขึ้น

   ถึงแม้ว่าเครื่องมือ และอุปกรณ์ปูกระเบื้องแบบมืออาชีพ จะดูมีหลายชิ้น และขั้นตอนที่หลากหลาย แต่เครื่องมือแต่ละชิ้นนั้นก็มีความสำคัญ และช่วยในการปูกระเบื้องไม่ว่าจะ ผนัง หรือ พื้น ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด