5 คุณสมบัติกาวตะปูที่ควรรู้ กาวติดแน่นเหมือนตอกตะปู

สำหรับการยึดติดวัสดุในพื้นที่ ที่ไม่สามารถตอกตะปูได้ เช่น ผนังคอนโดมิเนียมหรือหอพัก รวมไปถึงพื้นที่ ที่สามารถตอกตะปูได้ แต่ไม่ต้องการให้เกิดรอยตะปูขึ้น ก็มี กาวตะปู เป็นตัวช่วยที่สำคัญ เนื่องจาก คุณสมบัติกาวตะปู ที่โดดเด่นที่สุด คือ การยึดเกาะสูงเหมือนกับตะปู แต่ใช้งานได้ง่าย วันนี้มาทำความรู้จักกับวัสดุยึดติดชนิดนี้กันให้มากขึ้น ว่ากาวพลังตะปูมีคุณสมบัติอะไรกันบ้างที่คุณควรรู้!

กาวตะปู คืออะไร?

กาวตะปู

ภาพ: กาวตะปู

กาวตะปู คือ กาวอเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับใช้ในงานก่อสร้าง หรืองานซ่อมแซมภายในบ้าน โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นมาก คือ ความติดแน่นทนนาน เหมือนกับการตอกตะปู จึงมักจะใช้ในการติดตั้งวัสดุในพื้นที่ที่ไม่สามารถตอกตะปูได้ โดยใช้ได้กับพื้นผิว ได้หลากหลายตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของขนาดเล็ก กรอบรูป ราวแขวนเสื้อผ้า กระจกเงา ไปจนถึงบัวพื้น

5 คุณสมบัติกาวตะปูที่ติดแน่นเหมือนตอกตะปู

1. ทนทาน ยึดเกาะสูง เหมาะสำหรับใช้แทนตะปู

กาวตะปูยึดติดแน่น

ภาพ: กาวตะปูยึดติดแน่น

คุณสมบัติกาวตะปูที่สำคัญ คือ ความแข็งแรงทนทาน ยึดเกาะสูง แห้งเร็ว ใช้แทนการตอกได้ เพราะติดแน่นเหมือนกับการตอกตะปู โดยกาวตะปูสูตรน้ำมันสามารถรับน้ำหนักได้ 180 กิโลกรัมต่อตารางเมตร และกาวตะปูสูตรน้ำสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัมต่อตารางเมตรเลยทีเดียว โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่างให้ยุ่งยาก

2. ใช้ได้กับทุกพื้นผิวเรียบ เช่น ปูน กระเบื้อง

ภาพ: ใช้กาวตะปูบนกระจก

ภาพ: ใช้กาวตะปูบนกระจก

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญ คือ การใช้งานที่หลากหลายได้ทุกพื้นผิว เหมาะสำหรับยึดติดวัสดุที่มีลักษณะเนื้อแน่น ทั้งงานภายใน และงานภายนอก เช่น ปูน ไฟเบอร์ซีเมนต์ อิฐ บล็อก พลาสติก กระเบื้อง กระจกใส กระจกเงา โลหะ ไปจนถึงไวนิล โดยต้องเตรียมสภาพพื้นผิวที่จะใช้งานให้แห้งสะอาด ปราศจากฝุ่น คราบน้ำมัน หรือเศษวัสดุอื่น ๆ 

3. ใช้ได้กับทุกพื้นผิวที่มีรูพรุน เช่น แผ่นไม้

กาวตะปูบนแผ่นไม้

ภาพ: กาวตะปูบนแผ่นไม้

กาวตะปูยังสามารถใช้ได้กับพื้นผิวไม่เรียบ หรือพื้นผิวที่มีรูพรุน เช่น คอนกรีต ปูนพลาสเตอร์ แผ่นไม้จริง แผ่นไม้อัด ไม้พลาสวูด ไม้เอ็มดีเอฟ uPVC รวมไปถึงหินธรรมชาติ หรือหินประดับ 

4. ใช้กับงาน ที่อยู่เหนือศีรษะได้

ใช้กาวตะปูกับงาน ที่อยู่เหนือศีรษะได้

ภาพ: ใช้กาวตะปูกับงาน ที่อยู่เหนือศีรษะได้

กาวตะปูเหมาะสำหรับงานตกแต่ง ซ่อมแซม หรือติดตั้งวัสดุที่อยู่ในแนวระนาบ หรืองานเหนือศีรษะที่ไม่สามารถตอกตะปูได้ เช่น งานติดบัวพื้น บัวเพดาน งานติดคิ้ว และติดตั้งฝ้า เนื่องจากใช้งานด้วยปืนยิงกาว เพียงขัดหลอดฉีดกาวตะปูกับปืนยิงกาวเข้าด้วยกัน ก็สามารถใช้งานได้เลยทันที 

5. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

กาวตะปูเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ภาพ: กาวตะปูเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กาวพลังตะปูเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากตัวสารเคมีทำละลาย จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้ใช้ในงานต่อไปได้  โดยเมื่อใช้งานเรียบร้อย ก็เพียงนำหลอดกาวใส่ลงในปืนยิงกาว แล้วทำความสะอาดเครื่องมือ และอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยผ้าแห้งทันทีก่อนกาวจะแห้ง ส่วนเศษกาวที่ตกค้าง และแข็งอยู่สามารถกำจัดออกได้ด้วยการขัดถู หรือใช้มีดขูดออกให้เรียบร้อย

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติกาวพลังตะปูนั้นทำได้หลายอย่าง แถมใช้งานได้สะดวกสบาย จะนำไปใช้ซ่อมแซมสิ่งของภายในบ้าน หรือใช้ตกแต่งสิ่งต่าง ๆ เช่น ชั้นวางของติดผนัง กรอบรูป ก็ได้เช่นกัน มาดูกันว่ากาวตะปูจระเข้ จะตอบโจทย์การใช้งานแบบใดบ้าง? 

กาวตะปูจากจระเข้ ที่ใช้ได้ทั้งงานซ่อมแซม และงานตกแต่ง

1. จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล

จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล

จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล เป็นกาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง สูตรโซลเวนท์ (สูตรน้ำมัน) แห้งตัวได้เร็ว และยึดติดแน่น รับน้ำหนักได้กว่า 180 กก. ต่อ ตร.ม. เมื่อแห้งตัวเนื้อกาวแข็งไม่หยุ่นตัว ใช้ได้ทั้งในแนวระนาบ และแนวตั้ง ทนทานต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง และสิ่งแวดล้อมแบบต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถทาสีทับได้เมื่อแห้งตัว

2. จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก

จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก

จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก กาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง สูตรน้ำ ยึดเกาะได้ดี ยึดเกาะเร็ว เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีพื้นผิวไม่เรียบ หรือพื้นผิวที่มีรูพรุน เช่น ไม้ หรือคอนกรีต อีกทั้งยังปราศจากสารเคมีตัวทำละลายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทนทานต่อทุกสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

คุณสมบัติกาวตะปู คือ พลังยึดเกาะสูง จึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการยึดติดวัสดุต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยใช้งานง่ายและไม่มีขั้นตอนซับซ้อน นอกจากกาวตะปูแล้ว จระเข้ก็มีอุปกรณ์อุดยาแนว และยึดติดที่เหมาะสำหรับพื้นผิวแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะให้ทุกคนได้เลือกใช้ตามความต้องการ เพื่อปกป้องบ้านของทุกคนจากความเสียหาย และเติมเต็มความสมบูรณ์ให้มากยิ่งขึ้น

5 คุณสมบัติกาวตะปูที่ควรรู้ กาวติดแน่นเหมือนตอกตะปู

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน