ยาแนวกระเบื้องหลุดล่อน! ต้องรีบแก้ ก่อนเกิดปัญหาใหญ่

กาวยาแนว “จระเข้ เทอร์โบ พลัส” สวยเต็มร่อง ไม่เปราะแตก!

ยาแนวกระเบื้องหลุดล่อนเป็นอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่เจ้าของบ้านต้องเตรียมพร้อมรับมือ และควรรีบแก้ไขโดยเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาภายหลัง โดยสาเหตุเกิดจากการเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน การใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เป็นกรด รวมถึงการเลือกใช้กาวยาแนวที่ไม่ได้คุณภาพ ทำให้ไหลไม่เต็มร่อง ส่งผลให้เกิดการสึกกร่อน และเปราะแตกได้ อีกทั้งถ้านำไปใช้ในบริเวณที่มีความเปียกชื้นตลอดเวลาอย่างในห้องน้ำ ก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหารั่วซึมเช่นกัน 

ถ้าไม่อยากให้ปัญหายาแนวกระเบื้องหลุดล่อนเกิดขึ้นไม่รู้จบ พี่เข้ขอแนะนำให้ขูดยาแนวเก่าออก แล้วทำการยาแนวใหม่ด้วย “จระเข้ เทอร์โบ พลัส”  ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่น สวยเต็มร่อง ไม่เปราะแตก ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค และไหลตัวได้ลึกกว่ายาแนวทั่วไป ที่สำคัญคือร่องยาแนวของการปูกระเบื้องแกรนิตโต้จะเล็กกว่าร่องยาแนวทั่วไป สามารถใช้กับแกรนิตโต้ได้ดี  มีขั้นตอนการใช้งานที่ถูกต้องดังนี้  

1. ขูดเศษปูนและสิ่งสกปรกออกจากร่องยาแนวให้หมด จากนั้นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า

 


2. งานพื้นขนาดร่องยาแนว 0.2-1.0 มม. ให้ผสมกาวยาแนว 3 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน ถ้าเป็นขนาดร่องยาแนว  2-5 มม. ให้ผสมกาวยาแนว 3.5 ส่วน ต่อน้ำ 1 ส่วน สำหรับงานผนังขนาดร่องยาแนว 0.2-1.0 มม. ให้ผสมกาวยาแนว 3.5 ส่วน ต่อน้ำ 1 ส่วน และขนาดร่องยาแนว 2-5 มม. ให้ผสมกาวยาแนว 3.8 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ประมาณ 3-4 นาที
 


3. เทกาวยาแนว จระเข้ เทอร์โบ พลัส ลงไปในร่อง จากนั้นใช้เกรียงยางปาดตามร่องโดยทำมุม 45 องศา
 


4. หลังการทำการยาแนว 5-10 นาที ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ ทำความสะอาดผิวหน้ากระเบื้อง แล้วเปิดใช้งานได้ภายใน 6 ชั่วโมง
 


สำหรับข้อควรระวังในการปูกระเบื้องแกรนิตโต้ด้วย จระเข้ เทอร์โบ พลัส คือ หลังจากการผสมต้องใช้กาวยาแนวให้หมดภายใน 30 นาที รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการยาแนวกระเบื้องในพื้นที่ที่มีแดดจัด หรือมีความร้อนสูง หลีกเลี่ยงการผสมยาแนวด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำร้อน อีกทั้งในขณะที่ใช้งานควรกวนส่วนผสมเป็นระยะ และห้ามเติมน้ำ หรือเพิ่มส่วนผสมอื่นเด็ดขาด

ข้อดีของกาวยาแนว “จระเข้ เทอร์โบ พลัส”

มาพร้อมคุณสมบัติที่ให้กำลังอัดสูง เนื้อกาวยาแนวไหลตัวได้ลึก ยึดเกาะได้เต็มร่องเล็ก ไม่มีปัญหาเปราะแตก เหมาะสำหรับร่องยาแนวขนาด  0.2-5 มม. มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยลดปัญหาหลุดล่อน และทนต่อการขูดขีด อีกทั้งมีเทคโนโลยีไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อราดำ รวมถึงมีสารไฮโดรโฟบิกที่ช่วยลดคราบสกปรกฝังแน่น ไม่สะสมเชื้อโรคและลดการเกิดคราบขาว ด้วย WCAC Technology ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก แห้งตัวเร็ว สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ภายใน 6 ชั่วโมง มีให้เลือกทั้งหมด 8 เฉดสี
 


นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล จึงทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย เนื่องจากได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ได้ที่ Online Shop ของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือโทร 02-720-1112
 บทความที่เกี่ยวข้อง
ปัญหาพื้นกระเบื้องที่พบบ่อย แก้ไขด้วย “จระเข้ เทอร์โบ พลัส”
ทำไมต้องใช้ จระเข้ เทอร์โบ พลัส กาวยาแนวมาตรฐานอเมริกา
กาวยาแนว จระเข้ เทอร์โบ พลัส ยืนหนึ่งเรื่องยาแนว


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ยาแนวกระเบื้องหลุดล่อน! ต้องรีบแก้ ก่อนเกิดปัญหาใหญ่

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน