ผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้อง
jorakay product

ผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้อง

55 ผลลัพธ์

นวัตกรรมปูกระเบื้อง จระเข้ได้รับความไว้วางใจในฐานะผู้นำยอดขายอันดับ 1 ของกาวซีเมนต์และยาแนวสำหรับปูกระเบื้องและวัสดุกรุผิว เรายังคงคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการ ในการออกแบ และตกแต่งพื้นที่ จระเข้เป็นรายเดียวที่มีเครื่องมือ และวัสดุตกแต่งกระเบื้องครบวงจร

 • 1
 • 2
 • 3
 • ขั้นตอนการปูกระเบื้องด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้

  การปูกระเบื้อง ด้วยวิธีแบบเดิม ๆ เช่น การปูกระเบื้องแบบซาลาเปา หรือการปูกระเบื้องแบบเปียก แม้ว่าจะรวดเร็ว แต่มักส่งผลให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องระเบิด หรือกระเบื้องหลุดล่อน ทำให้ต้องเสียเวลา และค่าใช้จ่ายเพื่อซ่อมแซม

  ปัญหานี้แก้ไขได้ไม่ยากด้วยการปูกระเบื้องด้วยกาวซีเมนต์จระเข้ ซึ่งนอกจากจะไม่ยุ่งยากแล้ว ยังแข็งแรง และทนทานอีกด้วย โดยอุปกรณ์ และขั้นตอนการปูกระเบื้องมีดังต่อไปนี้

  อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปูกระเบื้อง

  1. แผ่นกระเบื้อง

       แผ่นกระเบื้องมีให้เลือกหลายชนิด เช่น กระเบื้องดินเผา กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องโมเสก ไปจนถึงหินธรรมชาติอย่างหินอ่อน ดังนั้นควรเลือกแผ่นกระเบื้องที่พื้นผิว ลวดลาย สีสัน และขนาดตามความต้องการให้เหมาะกับห้องที่จะใช้งาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน และความสวยงามมากที่สุด

  2. กาวซีเมนต์

       การเลือกกาวซีเมนต์ควรเลือกใช้งานให้ตรงกับประเภทของแผ่นกระเบื้อง ขนาดแผ่นกระเบื้อง และบริเวณที่ใช้งาน เพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะในการปูกระเบื้องให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

  3. ถังผสม

      ถังใช้สำหรับผสมกาวซีเมนต์กับน้ำ เพื่อควบคุมทิศทางการปั่นให้ได้ทั่วถึงทุกจุด ทำให้กาวซีเมนต์ผสมเข้ากันได้ดี

  4. เกรียงหวีสำหรับปาดกาวซีเมนต์

       เกรียงหวีเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปาดกาวซีเมนต์เพื่อลดเวลาในการทำงาน โดยปาดกาวซีเมนต์ลงบนบริเวณที่จะปูกระเบื้อง เกรียงหวีจะแบ่งเป็นด้านเรียบสำหรับปาดกาวซีเมนต์ และด้านหวีเพื่อใช้ทำร่องก่อนปูกระเบื้อง

  5. ค้อนยาง

       ค้อนยางใช้สำหรับเคาะกระเบื้องให้ได้ระดับเดียวกัน และเรียบเสมอกันตลอดทั้งแผ่น

  6. กาวยาแนว

       ใช้สำหรับปิดรอยต่อระหว่างร่องกระเบื้องหลังปูกระเบื้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อช่วยป้องกันคราบสกปรก และน้ำซึมเข้ากระเบื้อง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้กระเบื้องหลุดร่อนได้

  ขั้นตอนการปูกระเบื้องพื้นผิวใหม่

       หลังจากเตรียมพื้นผิวที่ต้องการปูกระเบื้อง ให้เรียบเนียนเสมอกัน แข็งแรง และทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว มาเริ่มปูกระเบื้องด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ผสมกาวซีเมนต์กับน้ำ

       นำกาวซีเมนต์เทลงในน้ำที่เตรียมไว้ตามอัตราส่วนที่ถูกต้องตามที่ระบุไว้บนถุงกาวซีเมนต์แล้วผสมให้เข้ากัน
  หากใช้ปริมาณกาวซีเมนต์จำนวนมาก ควรใช้หัวปั่นอเนกประสงค์จระเข้เป็นตัวช่วยในการผสมเพื่อให้กาวซีเมนต์ที่ได้ มีเนื้อเนียนพร้อมใช้งาน ทิ้งกาวซีเมนต์ที่ผสมแล้วให้เคมีบ่มตัวประมาณ 15 นาที โดยกวนซ้ำอีกครั้งก่อนการใช้งาน

  2. ปาดกาวซีเมนต์ลงบนพื้นผิวที่ต้องการจะปูกระเบื้อง

       หลังจากผสมกาวซีเมนต์ และเตรียมแผ่นกระเบื้องเรียบร้อยแล้ว ใช้เกรียงหวีด้านเรียบสำหรับปาดกาวซีเมนต์ลงบนพื้นที่ที่จะปูกระเบื้องให้ทั่ว เพียงพอต่อการปูกระเบื้องในแต่ละครั้ง แล้วใช้ด้านหวีปาดกาวซีเมนต์ให้เป็นร่อง โดยถือเกรียงหวีให้ทำมุมเอียง 60 องศา แล้วครูดให้เป็นรอยในทิศทางเดียวกัน ทั้งนี้ควรเลือกใช้เกรียงหวีที่มีขนาดเหมาะสมกับแผ่นกระเบื้อง เพื่อให้ปูกระเบื้องออกมาได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ป้องกันทุกปัญหาที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง

  3. การปูกระเบื้อง

       กดแผ่นกระเบื้องลงบนกาวซีเมนต์ ขยับให้ได้ระยะที่ต้องการ หากต้องการระยะที่พอดีกันทุกแผ่น ควรเลือกใช้อุปกรณ์ปรับระดับจระเข้ซึ่งจะช่วยให้ปูกระเบื้องได้เสมอกันทุกแผ่น และอุปกรณ์จัดแนวกระเบื้องจระเข้ เพื่อเว้นร่องยาแนวให้เท่ากัน เมื่อได้ระยะที่ต้องการแล้วจึงใช้ค้อนยางค่อย ๆ เคาะตามระดับที่ต้องการ

  4. การยาแนวกระเบื้อง

       หลังจากปูกระเบื้องเรียบร้อยแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง 24-48 ชั่วโมง จึงใช้กาวยาแนวจระเข้ที่เหมาะกับประเภทของกระเบื้อง และรูปแบบการใช้งานที่ต้องการ ผสมกาวยาแนวจระเข้กับน้ำตามปริมาณที่ระบุบนถุง แล้วใช้เกรียงยางปาดยาแนวจระเข้ที่ผสมแล้วให้เต็มร่องทำมุมเฉียง 45 องศากับร่องกระเบื้อง จากนั้นใช้เกรียงยางปาดยาแนวออกจากผิวหน้ากระเบื้องให้สะอาดโดยทิ้งไว้ 72 ชั่วโมงก่อนเปิดใช้พื้นที่

  5. ทำความสะอาดพื้นผิวกระเบื้อง

       หลังจาก 10 วันควรทำความสะอาดพื้นผิวหลังปูกระเบื้อง โดยใช้น้ำยาจระเข้ทำความสะอาดร่องยาแนวก็เป็นที่เรียบร้อย

       สำหรับการปูกระเบื้องในห้องน้ำอาจเพิ่มความปลอดภัยด้วยน้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น เพื่อสร้างความฝืดให้กับพื้นผิวกระเบื้องช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

       การปูกระเบื้อง ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้ นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น พร้อมทั้งยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น อีกทั้งผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้องจระเข้ ก็มีให้เลือกหลายประเภทตามลักษณะวัสดุ และการใช้งาน ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้อย่างลงตัว